Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh năm 2015

Ngày 27/11/2015, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh năm 2015. Tham dự Hội nghị có các thầy trong Ban Giám hiệu, các GS, PGS, TS, các thầy hướng dẫn khoa học và các nghiên cứu sinh (NCS) đang được đào tạo tại Trường.​
​​​

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo tiến độ học tập của nghiên cứu sinh theo đúng kế hoạch học tập đã được phê duyệt, trong lời phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởngNhà trường đã lưu ý các NCS một số điểm mới trong Quy định về tổ chức và quản lý đào tạo trình độ Tiến sĩ Dược học mà Trường mới ban hành lại để NCS thực hiện.

Sau phát biểu khai mạc của Hiệu Trưởng, PGS.TS. Nguyễn Song Hà - Trưởng phòng Sau Đại học, đãbáo cáo tình hình tổ chức đào tạo trình độ Tiến sĩ năm học 2014 – 2015: Nhà trường đã tổ chức trao bằng cho 06 tân tiến sĩ, tổ chức bảo vệ cho 10 lượt NCS, trong đó có 06 NCS bảo vệ cấp trường và 04 NCS bảo vệ cấp bộ môn. Hiện nay, Trường đang quản lý đào tạo 56 NCS, trong đó 41 NCS đang trong thời gian học tập và nghiên cứu, 15 NCS đang trong thời gian gia hạn thuộc khóa đầu vào các năm 2010, 2011, 2012; Nhà trường cũng đã xét duyệt đề cương cho 04 ứng viên dự tuyển đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài theo đề án 911 của Bộ giáo dục đào tạo.

Hội nghị khoa học NCS năm nay có 38 NCS tham gia báo cáo tại 5 Ban chuyên môn: Ban Công nghệ Dược phẩm và Bào chế thuốc- Hóa dược (14 báo cáo) do PGS. TS. Nguyễn Đăng Hòa làm Trưởng ban, Ban Dược học cổ truyền (03 báo cáo) do PGS. TS. Nguyễn Mạnh Tuyển làm Trưởng ban, Ban Dược lý& Dược Lâm sàng - Hóa sinh dược (04 báo cáo) do GS. TS. Hoàng Thị Kim Huyền làm Trưởng ban, Ban Kiểm nghiệm thuốc & Độc chất (04 báo cáo) do PGS. TS. Thái Nguyễn Hùng Thu làm Trưởng ban và Ban Tổ chức Quản lý Dược (13 báo cáo) do GS. TS. Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng ban. Nhà trường đã yêu cầu các NCS trúng tuyển năm 2015 tham dự Hội nghị để học hỏi kinh nghiệm của các NCS đi trước, tạo điều kiện thuận lợi cho NCS trong những năm tiếp theo.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị Khoa học NCS năm 2015 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.​

IMG_8648-1.jpg
​ PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Nhà trường