Hội nghị khoa học Bộ môn Dược lực

HỘI NGHỊ KHCN LIÊN ĐƠN VỊ
BM DƯỢC LỰC – BM DƯỢC LÂM SÀNG
BM Y HỌC CƠ SỞ – TRUNG TÂM DI & ADR
Cùng với hoạt động của Nhà trường chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm ngày tách Trường, Bộ môn Dược lực đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học công nghệ cấp liên bộ môn vào ngày 30 tháng 8 năm 2011.
Bộ môn rất vinh dự được đón tiếp các vị khách tới tham dự Hội nghị, gồm Các đại biểu khách mời bao gồm: TS. Phạm Minh Hưng- Trưởng khoa dược BV St Paul, DSCKII Nguyễn Thị Hồng Thủy- Trưởng Khoa Dược BV Bạch Mai, ThS. Trung- BV Trung ương quân đội 108, ThS. Hưng- BV E, TS. Phạm Thị Vân Anh- Phó trưởng BM Dược lý Trường ĐH Y Hà Nội, TS. Lê Văn Rư- Phụ trách BM Hóa sinh cùng đông đảo đồng nghiệp ở các bộ môn và các em sinh viên.
Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến TS. Phạm Thị Minh Thu- Nguyên Phụ trách Bộ môn Dược lực trao đổi về sự phát triển trong nghiên cứu khoa học qua các thế hệ giảng viên và kỹ thuật viên của bộ môn Dược lực.
- PGS.TS. Hoàng Thị Kim Huyền- Nguyên Trưởng BM Dược lâm sàng chia sẻ kinh nghiệm, động viên các cán bộ nghiên cứu của 4 đơn vị vượt qua các khó khăn khách quan và chủ quan trong công tác nghiên cứu khoa học.
- TS. Vũ Thị Trâm- Trưởng BM Dược lực cảm ơn các ý kiến trao đổi, đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm của các vị đại biểu và khẳng định các cán bộ nghiên cứu tại các đơn vị sẽ nghiêm túc tiếp thu và trong tương lai tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị bạn để có những nghiên cứu chất lượng.
Hội nghị cũng đã nghe báo cáo (báo cáo trình bày và báo cáo poster) của các giảng viên gồm:
Các báo cáo trình bày
1. “Tác dụng tăng cường chức năng sinh dục nam và độc tính của rễ bá bệnh Việt Nam trên động vật thực nghiệm”- ThS. Dương Thị Ly Hương (BM Dược lực)
2. “Đánh giá khả năng đáp ứng điều trị của việc sử dụng amikacin qua nồng độ thuốc trong máu và qua chỉ số PK/PD tại khoa hô hấp Bệnh viện Bạch Mai”- ThS. Phạm Thị Thúy Vân (BM Dược lâm sàng)
3. “Tác dụng điều trị gút trên thực nghiệm của dược liệu hy thiêm”- ThS. Nguyễn Thùy Dương (BM Dược lực)
4. “Khảo sát chế độ liều của ciprofloxacin trên bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực -BV Bạch Mai năm 2010”- DS. Nguyễn Tứ Sơn (BM Dược lâm sàng)
5. “Triển khai kỹ thuật cô lập, tách đảo tụy chuột cống dùng để nghiên cứu tác dụng thuốc”- ThS. Đỗ Thị Nguyệt Quế (BM Dược lực)
Các báo cáo poster
6. KHẢO SÁT TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ GÚT TRÊN THỰC NGHIỆM CỦA BỐN BÀI THUỐC TỪ CỦ RÁY VÀ QUẢ CHUỐI HỘT- Đào Thị Vui, Nguyễn Thùy Dương, Nguyễn Hồng Tuyến, Đào Thị Hưng
7. NGHIÊN CỨU TÁC DỤNG AN THẦN THỰC NGHIỆM CỦA CHẾ PHẨM SLEEPY CARE- Nguyễn Thị Minh Ngọc, Nguyễn Thu Hằng, Đinh Đại Độ, Phùng Thanh Hương, Nguyễn Hoàng Anh
8. KHẢO SÁT LIỀU DÙNG BAN ĐẦU VÀ CHẾ ĐỘ LIỀU CỦA GENTAMICIN TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG QUÂN ĐỘI 108- Phạm Thị Thúy Vân, Hoàng Thị Kim Huyền , Nguyễn Sơn Nam
9. THẨM ĐỊNH PHƯƠNG PHÁP SẮC KÝ LỎNG HIỆU NĂNG CAO ĐỊNH LƯỢNG CIPROFLOXACIN TRONG HUYẾT TƯƠNG NGƯỜI -Hoàng Thanh Thủy, Phạm Thanh Hà, Nguyễn Thị Liên Hương, Nguyễn Tứ Sơn, Lê Bá Hải