Các giảng viên Khoa Dược lý – Dược lâm sàng tham dự Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á 2023 lần thứ 22 hướng tới: chăm sóc người bệnh trong thực hành và đào tạo dược lâm sàng

Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á (Asian Conference on Clinical Pharmacy-ACCP) là diễn đàn thường niên của các dược sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và sinh viên đến từ các quốc gia cam kết thúc đẩy sự phát triển dược lâm sàng Châu Á. Hội nghị được tổ chức hàng năm tại mỗi quốc gia thuộc Châu Á, nhằm chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và cập nhật kiến thức mới, trong thực hành, đào tạo và nghiên cứu dược lâm sàng. Qua từng năm, Hội nghị ACCP đã thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các chuyên gia dược lâm sàng, nhà khoa học của Việt Nam với trung bình khoảng 200 đại biểu tham dự mỗi năm, kể từ hội nghị đầu tiên vào năm 1997.

Từ ngày 13-15/7/2023, tại Khách sạn Sheraton Hải Phòng, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Trường Đại học Dược Hà Nội đăng cai tổ chức Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á lần thứ 22. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo của Bộ Y tế; Các Trường đào tạo Y Dược; Sở Y tế các tỉnh/thành phố; các bệnh viện; các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực Dược lâm sàng; cùng gần 500 đại biểu, trong đó có gần 200 đại biểu quốc tế đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các giảng viên Khoa Dược lý – Dược lâm sàng rất tích cực tham gia Hội nghị với các vai trò khác nhau, như:

- PGS.TS. Phạm Thị Thúy Vân làm chủ tọa của Plenary Session 4: Pharmaceutical Care in Non-communicable Diseases

- PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương làm chủ tọa của Plenary Session 2: Patient care in Pharmacy Practice.

- PGS.TS. Nguyễn Thành Hải làm chủ tọa của Symposium 8: Digital Health Technology in Pharmaceutical Care

- TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh tham gia báo cáo tại Symposium 7: Medication Adherence and Pharmacist Role với chủ đề “Adherence to Adjuvant Endocrine Therapy among Vietnamese Breast Cancer Patients and Associated Factors”.

- TS. Đồng Thị Xuân Phương tham gia báo cáo tại Symposium 6: Clinical Pharmacy Services and Evaluation với chủ đề “Impact of Pharmacist-initiated Educational Interventions on Improving Medication Reconciliation Practice in Geriatric Inpatients during Hospital Admission in Vietnam”.

- TS. Lê Bá Hải tham gia báo cáo tại Symposium 5: TDM & Pharmacokinetics với chủ đề “Model-Informed Precision Dosing of Vancomycin in Vietnamese Children: Comparison of Two Bayesian Programs”.

- TS. Cao Thị Bích Thảo tham gia báo cáo tại Symposium 7: Medication Adherence and Pharmacist Role với chủ đề “Association between Medication Literacy and Medication Adherence in Outpatients with Type 2 Diabetes”.

- DSCKII.ThS. Nguyễn Thị Thảo tham gia báo cáo tại Symposim 3: COVID – 19 Pandemic với chủ đề “Implementation of a Pharmacist-Led Remote Counseling Service for Outpatients with Type 2 Diabetes during the COVID-19 Pandemic”.

- ThS. Trần Thị Thu Trang tham gia báo cáo tại Symposium 3: COVID – 19 Pandemic với chủ đề:

“Quality of Life of Breast Cancer Patients Receiving Chemotherapy during the Third and Fourth Waves of the Covid- 19 Pandemic in Vietnam”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.

17-07-2023