Hội nghị triển khai "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" theo chuyên đề năm 2014

Sángngày 22 tháng 5 năm 2014, Đảng bộ Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề năm 2014: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Tham dự hội nghị có đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các cán bộ quản lý các đơn vị trong Trường và toàn thể đảng viên của Đảng bộ.​​

Hội nghị đã nghe TS Đỗ Đình Hoằng – Phó Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo – Ban Tuyên giáo TƯ, trình bày những nội dung cơ bản về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”; Báo cáo viên đã giới thiệu những hành động, việc làm cụ thể của Bác trong việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm để cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ học tập và noi theo.

Để xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân thì việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục và lâu dài đối với mỗi tổ chức Đảng và với từng đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Mỗi người phải coi việc học tập và làm theo tấm gương của Bác là việc làm thiết thực, bổ ích hàng ngày chứ không phải chỉ đơn thuần là việc hưởng ứng một cuộc vận động.
 Qua học tập chuyên đề năm 2014 về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đề nghị các chi bộ, các đơn vị, các tổ chức chính trị trong Trường cần tập trung lãnh đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt đoàn thể và tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ viên chức và người lao động để thực hiện; thông qua hoạt động kịp thời phát hiện, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến, có những cách làm hay, mô hình sáng tạo trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng bộ.

Cũng trong buổi sáng này, Báo cáo viên đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về tình hình Biển đông trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép, xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Đảng ủy yêu cầu các cấp ủy chi bộ cần làm tốt công tác lãnh đạo, nắm vững tình hình chính trị tư tưởng trong đơn vị, nhắc nhở mọi người hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, tuyên truyền vận động sinh viên, học viên chấp hành nghiêm các chỉ thị, chủ chương của Đảng, Chính phủ, không manh động, không để kẻ xấu lợi dụng kích động, tụ tập, gây rối, làm mất an ninh chính trị trên địa bàn, hãy thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, không làm ảnh hưởng đến tình hữu nghị giữa Việt Nam với Trung quốc và các nước khác.

TS Đỗ Đình Hoằng - Phó Giám đốc TTTT công tác tuyên giáo - Ban Tuyên giáo TW

trình bày chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm".​IMG_3707.JPG

Quang cảnh lớp chuyên đề