Tọa đàm DS Vũ Công Thuyết, DS Huỳnh Quang Đại - Cuộc đời và sự nghiệp

Sáng ngày 20-3-2015, tại phòng Hội đồng ,Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Chương trình tọa đàm “DS Vũ Công Thuyết, DS Huỳnh Quang Đại – Cuộc đời và sự nghiệp” nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của hai ông. Sự kiện trọng thể này là sự tôn vinh về cuộc đời và sự nghiệp của hai cố Hiệu trưởng đầu tiên của Trường – những người đã đặt nền móng và định hướng cho sự phát triển trong thời kỳ đầu khó khăn và có những đóng góp quan trọng đối với Trường Đại học Dược Hà Nội nói riêng và ngành Dược nói chung. Đây cũng là dịp để gia đình, người thân cùng các thế hệ học trò tưởng nhớ hai ông với tấm lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc.​​​ ​

Đến dự buổi tọa đàm có đại diện Bộ Y tế: TS Trần Đức Long – Vụ trưởng Vụ TT&TĐKT; TS Trần Viết Hùng – Phó Vụ trưởng vụ TCCB. Đại diện Hội Dược học VN: DS Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch Hội. Đại diện Cục Quân Y – Bộ Quốc phòng: Thượng tá Nguyễn Hữu Mỹ- Trưởng phòng Dược. Cùng đại diện gia đình DS Vũ Công Thuyết và DS Huỳnh Quang Đại. Về phía trường Đại học Dược Hà Nội có PGS,TS Nguyễn Đăng Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đại diện Ban Chấp hành Hội cựu giáo chức trường, cùng các thầy, cô nguyên là Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Phó Hiệu trưởng, các giáo sư, phó giáo sư qua các thời kì công tác tại Trường. Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư & phó BT Đoàn thanh niên Trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường; các ông, bà trưởng các đơn vị trong Trường cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường PGS,TS Nguyễn Đăng Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã bày tỏ lòng kính trọng và tri ân công lao to lớn của hai thầy trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ Dược sĩ đầu tiên của nước nhà đồng thời giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp của hai thầy.

DS Vũ Công Thuyết (Xem tiểu sử tại đây)​​ ​là một trong những trí thức lớn đầu tiên được Đảng và Bác Hồ giao trọng trách xây dựng ngành Dược ngay trong những năm kháng chiến chống Pháp. Trước trọng trách và sự tin tưởng đó, DS Vũ Công Thuyếtđã cống hiến hết tâm sức cho ngành Dược Việt Nam và cùng với DS Huỳnh Quang Đại (Xem tiểu sử tại đây) là một trong những người đặt nền móng đầu tiên cho ngành Dược. Hai ông là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ sinh viên Dược noi theo và học hỏi. Đối với gia đình hai thầy là những người chồng, người cha mẫu mực, nghiêm khắc nhưng cũng rất tình cảm, gần gũi thân thương.

Các tham luận tại buổi tọa đàm đã nêu bật được công lao to lớn của hai thầy đối với sự phát triển và trưởng thành của Trường đại học Dược Hà Nội nói riêng và của ngành Dược Việt Nam nói chung, các tham luận cũng khắc họa rõ nét hình ảnh người thầy giáo đức độ, mẫu mực, trong đời thường nhưng cũng rất nghiêm khắc trong học tập, trong nghiên cứu khoa học. Những bài học, kỷ niệm, ấn tượng, ảnh hưởng về phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, quản lý cũng như nhân cách sống của hai thầy không phai mờ trong tâm trí các thế hệ học trò. Hai thầy xứng đáng với 4 chữ T mà Bác Hồ trao tặng: “Tài, Tâm, Tầm, Tình” như PGS,TS Từ Minh Koóng phát biểu tại buổi tọa đàm. Các tham luận cũng đồng thuận đề nghị lãnh đạo nhà trường cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để các thế hệ trẻ thấy được công lao của hai thầy đối với sự phát triển của Trường Đại học Dược Hà Nội và nghiên cứu đề xuất có những công trình mang tên hai thầy.

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm PGS,TS Nguyễn Đăng Hòa thay mặt lãnh đạo Nhà trường cảm ơn lãnh đạo, các cơ quan Bộ Y tế, cám ơn các thầy, cô, các giáo sư, phó giáo sư, các nhà khoa học, đại diện gia đình hai thầy đã đến dự và phát biểu tham luận để buổi tọa đàm thành công tốt đẹp và xin hứa tiếp thu ý kiến đóng góp của các thầy, cô, các nhà khoa học. Nhà trường sẽ biên soạn thành tài liệu để tuyên truyền, giáo dục các thế hệ trẻ sinh viên của Trường.

IMG_1442.JPG
PGS,TS Nguyễn Đăng Hòa - Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu khai mạc

IMG_1445.JPG
GS Nguyễn Bửu Triều - cháu DS Vũ Công Thuyết

thay mặt gia đình phát biểu tại buổi Tọa đàm

IMG_1448.JPG
TS Huỳnh Kim Thoa - con gái DS Huỳnh Quang Đạ

phát biểu tại buổi Tọa đàm

IMG_1450.JPG
Bà Hà Tường- nguyên BT Đảng ủy nhà trường

trình bày tham luận tại buổi Tọa đàm

IMG_1469.JPG
GS,TS  Phạm Thanh Kỳ- nguyên Hiệu trưởng nhà trường

trình bày tham luận tại buổi Tọa đàm

IMG_1485.JPG

PGS,TS Từ Minh Koóng - nguyên Hiệu trưởng 

nhà trường trình bày tham luận tại buổi Tọa đàm

IMG_1487.JPG
PGS,TS Mai Tất Tố - nguyên Bí thư Đảng ủy nhà trường

trình bày tham luận tại buổi Tọa đàm
IMG_1489.JPG

PGS,TS Phan Túy - nguyên Bí thư ĐU, Hiệu phó 

nhà trường trình bày tham luận tại buổi Tọa đàm

IMG_1483.JPG

DS khóa 15 Trần Giữu -trình bày tham luận tại buổi Tọa đàm

IMG_1494.JPG
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Tọa đàm

IMG_1435.JPG
Quang cảnh buổi Tọa đàm


31-03-2015

99 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL