Đoàn Đánh giá khảo sát thực hiện Luật Công đoàn 2012 làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội

Ngày 06/10/2022 Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội vinh dự được đón Đoàn khảo sát, đánh giá thực hiện Luật Công đoàn 2012 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đến tham dự buổi làm việc, có sự tham dự của đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Phạm Thanh Bình, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các đồng chí Lãnh đạo các ban ngành của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam, Bộ tài chính, Bộ Y tế, Chuyên viên các Ban chức năng của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam. Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; các đồng chí chuyên viên ban Pháp luật đời sống của Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía trường Đại học Dược Hà Nội, có sự tham dự của PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ Chủ tịch công đoàn Trường và các đồng chí trong BCH Công đoàn trường.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần đoàn khảo sát và thành phần Công đoàn Y tế VN, BYT của đồng chí Phạm Thanh Bình, chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và phát biểu chỉ đạo của Trưởng đoàn khảo sát Tổng liên đoàn, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch công đoàn Trường, đã trình bày tóm tắt Báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Công đoàn năm 2012 của Trường Đại học Dược Hà Nội. Kể từ khi Luật Công đoàn 2012 có hiệu lực thi hành, CĐ Trường Đại học Dược Hà Nội đã rất chú trọng công tác tổ chức tuyên truyền, quán triệt Luật Công đoàn 2012 cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với nhiều nội dung và hình thức đa dạng, phong phú, nhằm nâng cao hiểu biết của người lao đồng về bộ Luật. Chính vì vậy, các quyền và hoạt động của đoàn viên công đoàn đều được triển khai hiệu quả tại Trường Đại học Dược Hà Nội. Với mong muốn để Luật Công đoàn phù hợp hơn nữa với thực tiễn, CĐ Trường ĐH Dược cũng mạnh dạn đưa ra 3 đề xuất sửa đổi bổ sung liên quan đến tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn, chế độ phụ cấp hoặc giảm trừ giờ giảng hợp lý hơn đối với giảng viên làm công tác công đoàn tại các trường đại học, cao đẳng; quy định tỷ lệ CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhằm đảm bảo quyền lợi cho cán bộ công đoàn, công đoàn cơ sở. Dưới sự điều hành của đồng chí Vũ Minh Tiến, Viện trưởng viện Công nhân và công đoàn, buổi làm việc đã diễn ra rất sôi nổi và hiệu quả với nhiều câu hỏi được đặt ra từ các thành viên của đoàn khảo sát như đồng chí Vũ Hồng Quang, Phó trưởng ban Chính sách Pháp luật, Tổng liên đoàn và đồng chí Vũ Tuấn Anh, chuyên viên ban Chính sách Pháp luật, Tổng liên đoàn và các giải trình từ các thành viên của Trường Đại học Dược Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo tại buổi khảo sát đồng chí  Đỗ Xuân Tuyên,  Phó bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá thực hiện Luật Công đoàn 2012 sau 10 năm để có thể nhìn ra những vấn đề bất cập, những vấn đề mới phát sinh trong thời gian tới nhằm sửa đổi và ban hành Luật công đoàn mới phù hợp hơn với thực tiễn và hiệu quả hơn trong vai trò bảo vệ và chăm sóc quyền lợi cho người lao động. Đồng chí cũng gợi mở những vấn đề cần quan tâm, bổ sung, sửa đổi cho Luật công đoàn mới cũng như những việc cần làm ngay của công đoàn Y tế và công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội. Thay mặt Trường Đại học Dược Hà Nội, PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Lãnh đạo Bộ Y tế, Công đoàn Y tế và đoàn khảo sát đã đánh giá cao hoạt động công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội và hứa sẽ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý của Lãnh đạo Bộ Y tế, Công đoàn Y tế để tiếp tục chỉ đạo, tạo điều điện để công tác công đoàn ngày càng hiệu quả và thiết thực trong nhiệm vụ bảo vệ Quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Một vài hình ảnh của buổi làm việc

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch công đoàn Trường, báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Luật Công đoàn 2012 tại Trường Đại học Dược Hà Nội

Đồng chí Vũ Minh Tiến, Viện trưởng viện Công nhân và công đoàn, điều hành phần thảo luận của buổi khảo sát

Đồng chí Vũ Hồng Quang, Phó trưởng ban Chính sách Pháp luật, Tổng liên đoàn, đặt các câu hỏi thảo luận tại buổi làm việc