Mít tinh kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 19/11/2013, Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng mít tinh kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013). Dự lễ có các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu, đại diện các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, trưởng/phó các Bộ môn, phòng ban, đơn vị, các giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường.​​

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, đã đọc thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến gửi các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực Y tế.

Đọc diễn văn tại lễ mít tinh, PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa, Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhấn mạnh: Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nghề thầy giáo được tôn vinh là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Từ ngàn xưa, vào dịp lễ tết hàng năm ông cha ta đã có câu: “Mồng một tết cha - Mồng hai tết mẹ - Mồng ba tết thầy”… Chủ tịch Hồ Chí Minh, lúc sinh thời đã từng nói:Người thy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Người cũng đã dạy chúng ta “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, Trường Đại học Dược Hà Nội, qua 52 năm đã đào tạo cho đất nước hàng chục nghìn Dược sĩ có trình độ, năng lực thực sự, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân, được xã hội đánh giá cao, được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập Hạng nhì; Đơn vị Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều phần thưởng cao quý khác… Những thành tựu đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức, học viên và sinh viên của nhà trường. Các thế hệ thầy cô giáo của Trường ĐH Dược Hà Nội luôn là những tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức cao quý của Nhà giáo trong tâm trí của các thế hệ sinh viên của Nhà trường.

Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013 – 2014, năm học đầu tiên thực hiên Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã chính thức phát động phong trào thi đua "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quyết tâm thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 - 2014" và  kêu gọi tất cả các giảng viên, cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống Đơn vị Anh hùng Lao động,  hăng hái thi đua, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong từng cương vị công tác của mình. Hưởng ứng phát động thi đua của Nhà trường, đại diện khối bộ môn, khối phòng ban, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên đã đăng ký giao ước phấn đấu thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua đề ra.

Cũng nhân sự kiện này, lãnh đạo Nhà trường đã tặng hoa chúc mừng nhà giáo Nguyễn Thanh Bình vừa được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, nhà giáo Nguyễn Ngọc Chiến và Nguyễn Tường Vy đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư; Nhà trường cũng công bố và trao các Quyết định khen thưởng của cấp trên cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học qua.

IMG_1091.JPG
​​PGS, TS Nguyễn Đăng Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn mít tinh

chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

IMG_1047.JPG