Khai giảng chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ khoa học Dược

​Ngày 22 tháng 10 năm 2012 tại Hà Nội,Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức khai giảng chương trình đào tạo thạc sỹ khoa học Dược khóa 1 cấp bằng Châu Âu với sự có mặt của Thứ trưởng Bộ Y Tế Việt NamPGS.TS Nguyễn Viết Tiếncùng đại diện các cơ quan ban ngành trực thuộc Bộ Y tế.

Bộ giáo dục & Đào tạo, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, AUF, Quỹ Pierre Fabre và đại diện các trường Dược đến từ cộng hòa Pháp, Lào và Campuchia. Trường đại học Dược Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng quản lý và điều hành Nhà trường, PGS.TS Thái Nguyễn Hùng Thu - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện cán bộ lãnh đạo quản lý các đơn vị của Nhà trường.
Chương trình được sự hỗ trợ và tạo điền kiện của Chính phủ Pháp, nguồn lực của Quỹ Piere Fabre, sự hợp tác giúp đỡ của các trường ĐH Pháp để liên kết với Trường ĐH sức khỏe Lào, ĐH Khoa học sức khỏe Campuchia. Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ Dược cấp bằng Châu Âu liên kết khu vực với mục tiêu đào tạo một đội ngũ cán bộ dược thông thạo nghiệp vụ, ngoại ngữ, am hiểu pháp luật quốc tế, đáp ứng những yêu cầu của hội nhập kinh tế quốc tế trong lĩnh vực y tế.
Đối tượng tuyển sinh của chương trình là công dân mang quốc tịch Việt Nam, Lào, Campuchia hoặc Pháp có bằng tốt nghiệp ĐH chính quy ngành Dược, đạt trình độ tiếng Pháp DELF B1 hoặc tương đương và đáp ứng các yêu cầu tuyển chọn của chương trình liên kết đào tạo. Thời gian đào tạo 2 năm, 4 học kỳ, ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Pháp. có 30 sinh viên của Việt Nam, Lào, Campuchia đủ tiêu chuẩn tham gia học tập Khóa I (2012-2014)
Theo PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Phó Hiệu trưởng, quản lý điều hành Trường ĐH Dược Hà Nội, chương trình là hình thức chuyển giao công nghệ, đem lại cho hệ thống đào tạo dược của các nước mô hình thí điểm của một trường đào tạo chuyên ngành.
Một số hình ảnh trong buổi khai giảng

Các đại biểu về dự khai giảng khóa I Đào tạo thạc sĩ khoa học dược cấp bằng châu Âu

TS Nguyễn Tường Vy' Phó trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học công bố danh sách sinh viên đủ tiêu chuẩn vào học khóa I

PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu khai mạc