Hội thảo quốc tế về mạng lưới Nghiên cứu và Đào tạo Dược ASEAN lần thứ nhất

Hội thảo quốc tế về mạng lưới Nghiên cứu và Đào tạo Dược ASEAN lần thứ nhất diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 12 năm 2015 tại Khách sạn Landmark, Bangkok, Thái Lan. Tiền thân của Hội thảo Asean Pharmnet là Hội nghị khoa học Dược Đông Dương được tổ chức lần đầu năm 1997 với 3 trường đồng sáng lập là Khoa Dược Đại học Mahidol, Khoa Dược Đại học Y Dược TPHCM và Trường đại học Dược Hà Nội. Cùng với sự phát triển của cộng đồng các nước Đông Nam Á và hội nhập vào khối kinh tế AEC, Hội thảo Asean Pharmnet I được nâng lên một tầm cao mới với sự có mặt của 13 hiệu trưởng và trưởng khoa Dược của các trường đại học từ 10 nước trong khối ASEAN và khoảng 300 báo cáo viên đến từ các nước ASEAN và nhiều quốc gia khác như Áo, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Hội thảo được tổ chức với chủ đề “Hòa hợp đa dạng về thực hành ngành nghề Dược trong kỷ nguyên của Cộng đồng kinh tế Asean”, hội thảo được tổ chức nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập của các nước Đông Nam Á vào cộng đồng kinh tế khu vực và thế giới, tăng cường sự trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học & công nghệ Dược giữa các trường đại học của các nước trong khu vực. 

Đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tham dự Hội thảo do PGS. TS. Nguyễn Đăng Hòa, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng 23 báo cáo viên (gồm 21 giảng viên của trường, 01 nghiên cứu sinh và 01 học viên cao học 18).

Trong những ngày Hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Đăng Hòa đã tham dự diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học Dược khối ASEAN. Diễn đàn này sẽ được tổ chức hàng năm nhằm thiết lập, thực thi cam kết của các trường thành viên về trao đổi giảng viên & sinh viên, hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực dược và đào tạo dược, hợp tác cùng hướng dẫn nghiên cứu sinh để có các bài báo cùng công bố trên các tạp chí quốc tế, tăng cường trao đổi và học tập lẫn nhau trong việc xác định chuẩn năng lực cốt lõi phải đạt được của dược sĩ trong khu vực để hướng tới sự đồng thuận và tăng cường giao lưu văn hóa.

Bên cạnh đó, 23 báo cáo viên của trường tham dự Hội thảo, có 1 báo cáo trục do PGS. TS. Nguyễn Ngọc Chiến trình bày, có 14 báo cáo oral, và 8 báo cáo poster cho cả 5 chuyên ngành: Dược lâm sàng và Dược xã hội học (CS); Hóa hợp chất tự nhiên (NP); Hóa dược (PC), Sinh dược học và công nghệ sinh học (BB); bào chế và công nghiệp dược (PD). Hội thảo còn có thảo luận chuyên đề về đào tạo dược (PE) trong cộng đồng ASEAN. Đây cũng là dịp để các trường đào tạo Dược, các dược sỹ và doanh nghiệp sản xuất Dược có cơ hội giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ của các nhà khoa học, của các giảng viên các trường đại học.

Kết quả Ths. Nguyễn Vĩnh Nam giành giải nhất báo cáo oral với nghiên cứu định lượng về tiêu thụ thuốc điều trị đái tháo đường nhập khẩu tại Việt Nam từ năm 2006-2011.TS.Nguyễn Thạch Tùng giành giải danh dự của Ban tổ chức về báo cáo oral với nghiên cứu bào chế hệ tự nhũ hóa và pellet tự nhũ hóa nhằm cải thiện sinh khả dụng của l-tetrahydropalmatin. TS. Nguyễn Hoàng Anh giành giải danh dự của Ban tổ chức về báo cáo poster với nghiên cứu Phân tích các trường hợp phản vệ liên quan đến thuốc từ cơ sở dữ liệu Cảnh giác dược ở Việt Nam giai đoạn 2010-2014.

Hội thảo kết thúc rất tốt đẹp với cam kết của các trường thành viên sẽ tổ chức hội thảo Asean Pharmnet hai năm một lần và Hội thảo Asean Pharmnet lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào năm 2017, tại Kuala Lumpur, Malaysia do đại học Kebangsaan phối hợp với 2 trường đại học Taylor và Malay đồng tổ chức.

 Một số hình ảnh tại Hội thảo ASEAN PHARMNET lần thứ nhất

Asean Pharmnet -10.jpg

Asean Pharmnet - 11.jpg

Asean Pharmnet - 12.jpg
Asean Pharmnet - 14.jpg

​​Asean Pharmnet - 15.jpg
Asean Pharmnet - 16.jpg


14-12-2015

52 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL