Hội nghị tập huấn an toàn vệ sinh lao động, PCCC năm 2013

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ năm 2013. Ngày 08/06 2013, Trường đại học Dược Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2013 cho 114 đồng chí trong Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy, Hội đồng bảo hộ lao động; An toàn viên, Đội viên đội phòng cháy chữa cháy và tổ trưởng công đoàn tại phòng Hội đồng Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng bảo hộ lao động, Trưởng Ban phòng cháy chữa cháy Nhà trường tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những nội dung cơ bản về Quyền hạn và nhiệm vụ của Người sử dụng lao động, người lao động và của tổ chức công đoàn, mạng lưới an toàn viên đối với BHLĐ-ATVSLĐ; Mục đích, ý nghĩa của công tác ATVSLĐ; Những kiến thức cơ bản về kỹ thuật BHLĐ-ATVSLĐ; cách sử dụng và bảo quản Phương tiện bảo vệ cá nhân. Về PCCC, các học viên đã được phổ biến những kiến thức về phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ. Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy nổ và cách phòng ngừa trong gia đình và nơi làm việc. Những kỹ năng cần thiết đối phó với tình huống nguy hiểm, hỏa hoạn, cách xử lý khi có sự cố trong quá trình sử dụng gas, điện. Cũng tại Hội nghị, các học viên đã tổ chức trao đổi, thảo luận và được giải đáp trực tiếp một số vấn đề còn vướng mắc. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng bảo hộ lao động, Trưởng Ban phòng cháy chữa cháy Nhà trường nhấn mạnh, hội nghị tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2013 có ý nghĩa rất quan trong, giúp cho mỗi cán bộ viên chức và người lao động biết cách bảo vệ thân thể, hạn chế đến mức thấp nhất hoặc không để xảy ra tai nạn, chấn thương gây tàn phế hoặc tử vong trong lao động, đảm bảo người lao động khỏe mạnh không mắc bệnh nghề nghiệp hoặc các bệnhkhác do lao động gây ra, nâng cao kiến thức, ý thức và trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động hơn trong sử lý các sự cố xảy ra tại đơn vị nhằm kiềm chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Vì vậy mỗi học viên hãy nêu cao ý thức trong học tập và nghiên cứu nắm vững kiến thức đã học áp dụng vào thực tiễn để nhà trường an toàn tuyệt đối hoàn thành xuất sắc nhiệm vụđược giao.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn

Cán bộ viên chức nhà trường tham dự lớp tập huấn

PGS,TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng bảo hộ lao động, Trưởng ban PCCC phát biểu tại Hội nghịĐồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó trưởng phòng thanh tra, Bộ LĐTB &XH báo cáo viên lớp tập huấn


Trung tá Ngụy Xuân Trường- Công an Phòng cảnh sát PCCC Quận Hoàn Kiếm báo cáo viên lớp tập huấn


11-06-2013

25 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL