Lễ xuất quân đoàn cán bộ, học viên, sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội, tham gia phòng chống dịch covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

HUP-Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2021, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Tới dự Lễ xuất quân, về phía khách mời có đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam đ/c Vũ Anh Tuấn - Trưởng Ban tổ chức; Đại diện Thành đoàn – Hội sinh viên Thành phố Hà Nội - đ/c Nguyễn Đức Tiến- Phó Bí thư Thường trực; đ/c Hoàng Thanh Tâm- Phó Chủ tịch HSV Thành phố Hà Nội; Ông Trần Túc Mã- Tổng Giám đốc Công ty CP Traphaco.  Về phía Nhà trường có GS.TS nguyễn Thanh Bình -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS. TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng; ThS. Phạm Văn Quyến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển – Chủ tịch Công đoàn: Th.S Đoàn Minh Sang- Bí thư Đoàn TNCS HCM; Đại diện ĐTN, HSV; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống Dịch Covid; đặc biệt là sự có mặt của 65 thành viên Đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh trong đó có 61 học viên, sinh viên cùng 04 cán bộ, giảng viên.

Đoàn cán bộ, học viên, sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước khi
lên đường tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh

Phát biểu tại Lễ xuất quân, GS. TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh đây là nhiệm vụ khó khăn đối mặt với rất nhiều hiểm nguy. Vì vậy tất cả 61 học viên, sinh viên ưu tú được lựa chọn trong đợt xuất quân lần này đã chứng tỏ tinh thần xung kích, bản lĩnh của người thầy thuốc trong tương lai. Nhà trường đã tập trung tất cả nguồn lực từ trang thiết bị y tế cho đến các vật dụng cá nhân để chuẩn bị chu đáo cho các em lên đường tham gia vào công cuộc phòng, chống dịch COVID – 19. Các em hãy sẵn sàng tâm thế về sức khỏe cũng như tinh thần để cùng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua thử thách khắc nghiệt, hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID – 19. Gửi gắm đến các em niềm tin chiến thắng, các em hãy chấp hành tốt mọi qui định nơi đến, đoàn kết, giữ an toàn cho bản thân, theo sự phân công, chỉ đạo, điều hành của cấp trên. Nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ, hết mực yêu thương, quan tâm, chia sẻ, động viên người bệnh an tâm điều trị. Nhà trường đang dõi theo các em hàng ngày và chào đón ngày đoàn công tác sớm trở về an toàn tuyệt đối, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

GS. TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đợt xuất quân lần này thể hiện tinh thần xung kích, truyền thống của ngôi trường Anh hùng, hướng tới người dân để phục vụ của thế hệ lớp lớp cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học Dược Hà Nội từ khi thành lập đến nay. Tham dự Lễ xuất quân, đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam đ/c Vũ Anh Tuấn - Trưởng Ban tổ chức bày tỏ sự xúc động trước chia sẻ của lãnh đạo Nhà trường: “Công đoàn Y tế Việt Nam tự hào và biểu dương tinh thần xung phong của đoàn cán bộ, sinh viên tham gia tình nguyện. Chúng tôi tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường dành cho các đồng chí, với tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm cao các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Nhân dịp này, đồng chí Vũ Anh Tuấn cũng thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam gửi tới đoàn công tác tình nguyện những món quà ý nghĩa gồm nhiều trang thiết bị cho công tác chống dịch như kính chắn giọt bắn, áo thoát nhiệt chuyên dụng cho cán bộ Y tế… động viên đến tất cả đoàn công tác tình nguyện Trường ĐH Dược Hà Nội.

Đ/c Vũ Anh Tuấn - Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu ​

Cũng trong buổi Lễ xuất quân, đại diện các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm cũng đã ủng hộ cho đoàn công tác tình nguyện những phần quà ý nghĩa bao gồm: Ông Trần Túc Mã- Tổng giám đốc Công ty- Đại diện Công ty CP cổ phần Traphaco; Ông Nguyễn Đức Tiến- Phó Bí thư Thường trực - Đại diện Hội LHTNTPHN; Ông Nguyễn Trung Hiếu – Giám đốc Marketting -Đại diện Công ty Bánh Bảo ngọc. cùng rất nhiều trang thiết bị từ các nhà hảo tâm, các cựu sinh viên, ngoài vật tư Nhà trường còn nhận được số tiền ủng hộ gần 1.186.970.035  triệu đồng (Một tỷ, một trăm tám mươi sáu triệu. chín trăm bảy mươi nghìn không trăm ba mươi lăm nghìn đồng chẵn)

Ngay sau Lễ xuất quân, Nhà trường đã bố trí xe đưa đoàn 65 cán bộ, sinh viên tình nguyện lên sân bay Nội Bài để nhanh chóng vào miền Nam làm nhiệm vụ, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, các lực lượng và người dân trên địa bàn quyết tâm khống chế thành công đại dịch COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Tiễn đoàn ra sân bay là đoàn cán bộ của Nhà trường dẫn đầu là GS.TS Nguyễn Hải Nam – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải cùng hơn 20 cán bộ Nhà trường chuyển vật tư trang thiết bị cho các em. Chúc đoàn lên đường thượng lộ, bình an, hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19. Nhà trường luôn dõi theo và sẵn sàng đồng hành cùng các em.

Cùng quyết thắng đại dịch, đại diện BGH Nhà trường chụp ảnh cùng các em tại sân bay Nội Bài

*Để cập nhật nhanh nhất các khoản tiền ủng hộ phòng chống dịch, Nhà trường đang cập nhật theo thông tin trong các tin nhắn báo biến động số dư về điện thoại. Do vậy trong danh sách thống kê có những trường hợp "Không có thông tin tên". Nhà trường sẽ cập nhật tên người chuyển (nếu có) đối với những trường hợp này khi lấy lấy sổ phụ từ ngân hàng về.

12h 25.8.2021Danh sách ủng hộ phòng chống dịch

07-11-2022