Wallonie-Bruxelles trình chiếu bộ phim "Tình bạn" của Bỉ tại Liên hoan Phim châu Âu 2023

Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam xin trân trọng kính mời quí vị tới tham dự các buổi chiếu của bộ phim Bỉ

La Délégation générale Wallonie-Bruxelles au Vietnam a le grand plaisir de vous inviter aux projections du film belge:

TÌNH BẠN/ CLOSE

Vào cửa miễn phí theo giấy mời/ Entrée gratuite sur invitation

Chiếu nguyên bản, phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt/ Version originale, sous-titrée en anglais et en vietnamien

Đầy đủ thông tin về Liên hoan phim châu ÂuToutes les informations sur le Festival du Film européen

Tình bạn của đạo diễn Lukas Dhont (105’, 2022), Giải thưởng Lớn của Ban Giám khảo tại Liên hoan Phim Cannes 2022, Giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Sydney 2022, một trong 05 phim được đề cử Giải Oscar 2023 cho Phim nước ngoài xuất sắc nhất và rất nhiều Giải thưởng trong nước và quốc tế danh giá khác, sẽ khai mạc Liên hoan Phim châu Âu 2023 tại thủ đô Hà Nội. Tuyệt phẩm của điện ảnh Bỉ cũng sẽ được trình chiếu tại Huế và thành phố Hồ Chí Minh.

Close de Lukas Dhont (105’, 2022), Grand Prix du Jury au Festival de Cannes 2022, Prix du Meilleur Film au Festival du Film de Sydney 2022, l’un des 5 films nommés pour l’Oscar 2023 du Meilleur Film international et beaucoup d’autres récompenses nationales et internationales, ouvrira le Festival du Film européen 2023 dans la capitale vietnamienne. Ce chef d’œuvre belge circulera aussi à Hue et à Hochiminh-ville.

PROGRAMME/ LỊCH CHIẾU PHIM :

Hà Nội/ Hanoi

Thành phố Hồ Chí Minh/ Hochiminh-ville

Huế/ Hue

20h00 21/5/2023

(Khai mạc Liên hoan Phim tại Hà Nội)

(Ouverture du Festival à Hanoi)

Trung tâm chiếu phim Quốc gia

Centre national du Cinéma

(87 Láng Hạ, Ba Đình)

20h00 24/5/2023

Rạp Cinestar Quốc Thanh

Cinéma Cinestar Quoc Thanh

(271 Nguyễn Trãi, Quận 1)

20h00 27/5/2023

Rạp BHD Star

Cinéma BHD Star

(Tầng 5, Vincom Plaza,

50A Hùng Vương, Phú Nhuận)

ĐỊA ĐIỂM PHÁT VÉ/ LIEU DE DISTRIBUTION DES INVITATIONS :

Hà Nội/ Hanoi

Thành phố Hồ Chí Minh/ Hochiminh-ville

Huế/ Hue

ü  Phái đoàn EU (Délégation de l’UE)

Tầng 24, cánh Tây, Tòa nhà LOTTE, 54 Liễu Giai, Ba Đình

ü  Viện Goethe Hà Nội (Institut Goethe)

56/58/60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình

ü  Rạp Cinestar Quốc Thanh

(271 Nguyễn Trãi, Quận 1)

ü  Viện Goethe TP Hồ Chí Minh (Institut Goethe)

Số 18, đường số 1, Cư xá Đô Thành, Quận 3

ü  Rạp BHD Star

(Tầng 5, Vincom Plaza,

50A Hùng Vương, Phú Nhuận, TP Huế)

TÓM TẮT/ SYNOPSIS

Léo et Rémi, hai thiếu niên 13 tuổi, thân thiết với nhau suốt bao năm qua. Cho đến ngày một sự việc không thể tưởng tượng được chia tách họ. Trong lòng chất chứa bao nỗi niềm về những điều không thể hiểu được, Léo tiếp cận Sophie, mẹ của Rémi. Close gợi ra những suy nghĩ sâu sắc về tình bạn và trách nhiệm.

Léo et Rémi, 13 ans, sont amis depuis toujours. Jusqu'à ce qu'un événement impensable les sépare. Plein d'incompréhension, Léo aborde Sophie, la mère de Rémi. Close est un film sur l'amitié et la responsabilité.

Diễn viên/ Avec: Eden Dambrine, Gustav De Waele, Emilie Dequenne

Chính kịch/ Drame

Nước sản xuất/ Production: Bỉ (Belgique), Pháp (France), Hà Lan (Pays-Bas)

19-05-2023