Đoàn sinh viên Trường Đại học Mahidol, Thái Lan và Trường Đại học Quốc gia Malaysia sang thực tập tại trường hè 2018.

Tháng 7/2018, nối tiếp chương trình trao đổi sinh viên học tập, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tiếp nhận hai đoàn sinh viên khoa Dược của Trường Đại học Mahidol, Thái Lan (2/7-25/7/2018) và Trường Đại học Quốc gia Malaysia (2/7-12/7/2018) sang tham gia thực tập hè.

​​

Đoàn sinh viên Trường Đại học Mahidol, Thái Lan và Trường Đại học Quốc gia Malaysia sang thực tập tại trường hè 2018.

Ngày đầu tiên, nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật giao lưu sinh viên giữa 3 trường và dẫn đoàn đi tham quan Trường Đại học Dược Hà Nội.

4.jpg
(Đoàn sinh viên Malaysia với thầy Nguyễn Vĩnh Nam- bộ môn QL&KTD và cô Trần Lệ My- phòng HTQT)

Trong chương trình, các bạn sinh viên ngoài được học các bộ môn chuyên ngành là Quản lý và Kinh tế Dược, Dược học Cổ truyền, còn được hướng dẫn thêm kĩ năng tư duy phản biện các vấn đề trong cuộc sống đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sức khỏe. Đoàn đã đi thực tế tại các Công ty Dược phẩm, Viện kiểm nghiện thuốc và Vườn cây thuốc ở Sa Pa.

5.jpg
(Các bạn sinh viên tham gia thảo luận trong giờ học)

6.jpg
(Các bạn sinh viên tham gia thực tế ở Công ty Dược phẩm Nam Dược)

7.jpg
(Hội chợ Dược phẩm)

Sau các giờ học, các bạn sinh viên Thái và Malaysia đã được hiểu hơn về văn hóa, ẩm thực cũng như các địa điểm tham quan ở Hà Nội dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội.

8.jpg
(Ngày nghỉ cuối tuần ở làng gốm Bát Tràng)

9.jpg
(Đêm chia tay đoàn sinh viên Malaysia với các bạn sinh viên Thái và Việt Nam)

Kết thúc kì trao đổi, nhà trường đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng đoàn sinh viên hai nước, hứa hẹn tình hữu nghị hợp tác giữa các trường ngày càng bền chặt để tạo ra nhiều chương trình trao đổi bổ ích hơn nữa cho các bạn sinh viên.

14-08-2018