Hội thảo quốc tế về mạng lưới Nghiên cứu và Đào tạo Dược ASEAN lần thứ hai

Hội thảo quốc tế về mạng lưới Nghiên cứu và Đào tạo Dược ASEAN lần thứ hai diễn ra vào ngày 21 và 22 tháng 11 năm 2017 tại Khách sạn Grand Season, Kuala Lumpur, Malaysia do Đại học Kebangsaan phối hợp với Đại học Taylor và Teknologi Mara đồng tổ chức.
Hội thảo được tổ chức với chủ đề "Nâng cao vai trò đa chiều của đào tạo và nghiên cứu Dược". Mục tiêu của Hội thảo là tạo nền tảng cho các nhà nghiên cứu của các cơ sở đào tạo Dược trong khối ASEAN có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những tiến bộ trong nghiên cứu và đào tạo Dược.

Trình bày tại phiên họp chính thức của Hội thảo là 06 báo cáo trục được lựa chọn từ các trường đại học uy tín trong khối ASEAN: Đại học Gadjah Mada (Indonesia), Đại học Quốc gia Malaysia, Đại học Taylor (Malaysia), Đại học San Agustin Iloilo (Philippin), Đại học Mahidol (Thái Lan), Trường Đại học Dược Hà Nội (Việt Nam). Chủ đề "Nghiên cứu ứng dụng Cảnh giác dược và Thông tin thuốc thúc đẩy sử dụng thuốc hợp lý an toàn" của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh đã được lựa chọn là báo cáo trục trình bày tại Hội thảo.  
Đây là lần tham dự Hội thảo Asean PharmNET lớn nhất của Trường Đại học Dược Hà Nội với 37 người và 45 báo cáo (28 báo cáo oral, 17 báo cáo poster). Các báo cáo được phân bổ ở 5 chuyên ngành như sau:
- Hóa dược và Hợp chất thiên nhiên (15 báo cáo);
- Bào chế và Công nghiệp dược (8 báo cáo);
- Công nghệ Sinh dược học (08 báo cáo);
- Đào tạo và Thực hành Dược (07 báo cáo);
- Dược lâm sàng - Dược xã hội học và Quản lý Dược (07 báo cáo).
 So với Hội thảo lần trước, năm nay chỉ trao 5 giải thưởng báo cáo poster cho 5 chuyên ngành. Thạc sỹ Dương Viết Tuấn, giảng viên Bộ môn Quản lý và Kinh tế dược, đã vinh dự giành giải nhất ở chuyên ngành Đào tạo và Thực hành Dược.
Hội thảo Asean PharmNET lần thứ 2 tại Malaysia kết thúc tốt đẹp và Hội thảo Asean PharmNET lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào năm 2019 tạiYogyakarta, Indonesia.


28-12-2017

9 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL