Tiếp đoàn Liên danh Trường Đại học Gachon-Dự án xây dựng trường Đại học Dược Hà Nội cơ sở Bắc Ninh

Như đã đưa tin, nằm trong khuôn khổ dự án "Xây dựng Trường Đại học Dược Hà Nội thành trường đại học chuyên ngành trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực vào năm 2020", chiều ngày 17 tháng 12 năm 2015, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức thành công lễ ký kết hợp đồng Gói thầu tư vấn thiết kế, giám sát, đấu thầu với Liên danh Đại học Gachon (đứng đầu liên danh), Sunjin Engineering & Architecture Co. Ltd và Đại học Yeungnam- Hàn Quốc. Theo đó, đoàn khởi động dự án của Liên danh Trường Đại học Gachon đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội từ 16 đến 25 tháng 2 năm 2016.

Mục tiêu của đoàn khởi động là khảo sát đánh giá lại nhu cầu của chủ đầu tư, rà soát/ đánh giá tổng thể dự án HUP và định hướng phát triển của Nhà trường trong giai đoạn tới góp phần sử dụng hiệu quả ngân sách đầu tư. Thành phần đoàn bao gồm Ông Sang Cheol Chi- Phó chủ tịch Trường ĐH Gachon, Quản lý dự án; Ông Hwan Mook Kim- Trưởng khoa dược - Trường ĐH Gachon, chuyên gia tư vấn về thiết bị và nghiên cứu; Ông Chul Soon Yong – Trưởng ban Bào chế - Hội dược học Hàn Quốc, Giảng viên Trường ĐH Yeungnam, chuyên gia tư vấn về đào tạo; Ông Yong Book Park- Trường ĐH Gachon, chuyên gia tư vấn về quản trị trường.

Theo chương trình, sáng ngày 16/2/2016 đã diễn ra buổi làm việc khởi động đầu tiên với sự chủ trì của PGS. TS Nguyễn Đăng Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc dự án; cùng các thành viên Ban quản lý dự án xây dựng Trường ĐH Dược HN cơ sở Bắc Ninh.  Trong gần 4h làm việc, Hai bên đã thống nhất được cách thức phối hợp, kế hoạch làm việc chi tiết và các điểm cần lưu ý khi thiết kế xây dựng Trường cơ sở Bắc Ninh.

Chiều ngày 16/2/2016, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình- Phó Hiệu trường Nhà trường, Phó Giám đốc dự án đã chủ trì buổi làm việc về hệ thống quản trị thông tin giữa hai cơ sở và làm rõ danh mục tài liệu phía bạn yêu cầu. 15h30 cùng ngày, cả đoàn đã di chuyển xuống thành phố Bắc Ninh, khảo sát hiện trạng khu đất dự án.

Tiếp nối chương trình làm việc, sáng ngày 17/2/2016, GS.TS. Thái Nguyễn Hùng Thu- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Giám đốc dự án đã chủ trì buổi làm việc về chương trình đào tạo tại Trường Đại học Dược Hà Nội. Ông Nguyễn Mạnh Tuyển- Thành viên BQL, TS. Vũ Xuân Giang- Trưởng phòng Đào tạo, PGS. Nguyễn Song Hà- Trưởng phòng Sau đại học đã có bài trình bày giới thiệu về hệ thống đào tạo dược tại VN và tại Trường Đại học Dược HN. Về phía Liên danh, Ông Yong Chul-Soon đã có bài trình bày giới thiệu về hệ thống đào tạo dược tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản. Hai bên sau đó đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến quy mô đào tạo, hệ thống lab thực hành, chương trình đào tạo và định hướng nghiên cứu.

Ngày 22-23/2/2016, Trường Đại học Dược Hà Nội, dẫn đầu là GS.TS. Nguyễn Thanh Bình và Đoàn Liên danh đã có chuyến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm về định hướng phát triển, kế hoạch quản lý/ quản trị trường, chiến lược phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Đại học RMIT tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh các hoạt động chính trên, Trường còn tổ chức thăm quan các Bộ môn, Phòng ban, đơn vị tại cơ sở hiện tại của Trường và Thư viện, khu Ký túc xá tại Thọ Lão để phía Bạn có cái nhìn toàn cảnh về thực trạng Trường Đại học Dược Hà Nội.

Ngày 25/2/2016, Hai bên đã có cuộc họp tổng kết lại tất cả các nội dung chính đã trao đổi qua các buổi làm việc. Hai bên thống nhất sẽ tổ chức họp hàng tuần vào sáng thứ 3 giữa Đại diện Liên danh và Đại diện BQL dự án - ĐHNDHN để cập nhật tiến độ và kịp thời giải quyết công việc.

Sau đây là một vài hình ảnh của chuyến làm việc:​

Anh hop.JPG
Ảnh 1. Toàn cảnh buổi làm việc