Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội với cuộc thi trực tuyến “Nâng cao kiến thức về An toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” lần thứ 3, năm 2023

Nhằm thiết thực triển khai Kế hoạch số 1198/KH-BYT-TLĐLĐVN ngày 13/9/2022 về phối hợp công tác giữa Bộ Y tế và Tổng LĐLĐ Việt Nam giai đoạn 2022-2025, đồng thời hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 do CĐYTVN, công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao kiến thức về An toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc” năm 2023 với mong muốn thông qua Cuộc thi nhằm cung cấp các kiến thức pháp luật về công tác ATVSLĐ cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế. Đồng thời nâng cao kiến thức, ý thức của người sử dụng lao động và người lao động trong việc phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe, phòng, chống bệnh nghề nghiệp; thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh, góp phần ổn định và phát triển bền vững hoạt động sản xuất kinh doanh và cung cấp dịch vụ y tế.

Tiếp nối thành công từ 2 cuộc thi trước, cuộc thi năm 2023 đã thu hút đông đảo số lượng đoàn viên, người lao động tham gia với tổng số 45.435 đoàn viên đến từ 185 Công đoàn cơ sở (tăng gần 14.000 đoàn viên và số câu trả lời đúng nhiều gấp 2 lần năm 2022). Chính vì vậy, Ban Tổ chức quyết định tăng số lượng và giá trị tiền thưởng, với tổng số 26 giải thưởng tập thể và 42 giải thưởng cá nhân (tổng giá trị giải thưởng là 118 triệu đồng).

Là lần thứ 2 tham dự cuộc thi, với kinh nghiệm đã tích lũy từ lần thi trước, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tiếp tục triển khai sáng kiến tổ chức bình xét, đánh giá và khen thưởng các Tổ Công đoàn và các công đoàn viên đạt thành tích cao để tạo không khí sôi nổi, hào hứng, thi đua giữa các đơn vị, giúp cho các đoàn viên trong Trường tích cực tham gia cuộc thi. Nhờ đó, tổng kết cuộc thi, đã có 205/307 đoàn viên, chiếm gần 67% tổng số đoàn viên toàn Trường. Nhiều thí sinh đạt kết quả cao, đặc biệt, số lượng đoàn viên đạt điểm tuyệt đối trong đó có 57 đoàn viên đạt 20/20 điểm cao gấp 2 so với năm ngoái; nhiều tổ công đoàn đạt điểm trung bình từ 19/20 điểm trở lên.  Dựa trên 2 tiêu chí là kết quả thi và thời gian hoàn thành bài thi, BCH Công đoàn đã  xem xét và quyết định trao tặng giải thưởng cấp cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất săc nhất. Trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích với cá nhân. Tổng số tiền thưởng là 5.180.000 đồng.

Với thành tích trên, Công đoàn Y tế Việt Nam đã bình xét, tặng Giải khuyến khích cho Công đoàn Trường. Đặc biệt, đoàn viên Nguyễn Thị My Sim đoàn viên Tổ Công đoàn Tổ chức-Hành chính của Trường đã xuất sắc giành giải Ba chung cuộc.

Sự thành công của Cuộc thi năm 2023 một lần nữa khẳng định tính thiết thực, bổ ích của cuộc thi cũng như ý nghĩa của Chương trình “Bảo vệ Blouse trắng” đối với mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế, qua đó góp phần lan tỏa ý thức thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động để mỗi cán bộ, đoàn viên ngành y tế nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân, đồng nghiệp và bệnh nhân tại nơi làm việc.

Đồng chí Lê Phan Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội nhận Giải Khuyến khích cuộc thi

Đồng chí Nguyễn Thị My Sim, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội nhận Giải Khuyến khích cuộc thi

      Đoàn Đại biểu CĐCS Trường Đại học Dược Hà Nội tham dự Lễ Trao giải

 


Mai Anh - Xuân Điệu - 26-06-2023

49 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL