Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức giải Cầu lông chào mừng ngày Gia đình Việt Nam

Gia đình là tế bào xã hội, là nơi duy trì nòi giống và là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Đồng thời còn là nơi bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực khỏe mạnh phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của gia đình đối với sự phát triển chung của xã hội. Người khẳng định “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Vì lẽ đó, ngày 4 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg, lấy ngày 28/6 là ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ đến vai trò của gia đình cũng như trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể xã hội xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Để thiết thực kỷ niệm 24 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2024), nhằm mục đích tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, gắn kết các gia đình trong cơ quan đơn vị, hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024 và 110 năm truyền thống đào tạo Dược của Trường, ngày 22/6/2024, BCH Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Giải Cầu lông chào mừng ngày Gia đình Việt Nam tại Sân tập Tiến Dinh, 488 Minh Khai. Đến dự và phát biểu khai mạc giải đấu có PGS. TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, UVBCH Công đoàn Y tế Việt Nam, UVBTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí trong BCH Công đoàn Trường, CLB Thể thao và đặc biệt với sự góp mặt của trên 30 VĐV là viên chức, người lao động và thành viên trong gia đình, với 4 nội dung thi đấu: đôi gia đình, đôi nam, đôi nam nữ, đôi nữ.

Ngay sau lời phát biểu khai mạc nhằm tôn vinh ngày Gia đình Việt Nam, ý nghĩa của Giải đấu và lời động viên VĐV bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng của đồng chí Chủ tịch – Trưởng Ban tổ chức Giải, các VĐV đã bước vào các nội dung thi đấu căng thẳng, quyết liệt, nhưng vô cùng hấp dẫn và không kém phần hài hước. Sau 4 tiếng đồng hồ, những bộ huy chương vàng, bạc, đồng đã tìm được chủ nhân của mình, những cặp đôi xứng đáng với nỗ lực tập luyện trong suốt thời gian qua. Giải đấu khép lại với chương trình giao lưu ẩm thực và lời hẹn gặp lại trong giải tiếp theo với sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới!

Một số hình ảnh đẹp của Giải:

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, PHiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc

Tập trung trong những đường cầu

Thi đấu nội dung đôi Gia đình

Chủ nhân bộ huy chương đôi nam

Chủ nhân bộ huy chương đôi nam nữ

Chủ nhân bộ huy chương đôi nữ

Chủ nhân bộ huy chương đôi Gia đình

Chủ nhân bộ huy chương đôi Gia đình

                           


Vũ Thành - 22-06-2024

120 1 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL