Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội

Sáng ngày 12/01/2024, tại Hội trường tầng 8, Trụ sở Công đoàn Y tế Việt Nam, 138C Giảng Võ, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự hội nghị có đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế, cùng các đồng chí Trưởng các ban chuyên môn Tổng Liên đoàn, các đồng chí lãnh đạo các Công đoàn ngành Trung ương; đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và đặc biệt là sự tham gia của các đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị có công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế các tỉnh, thành phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam cùng các đoàn viên có thành tích tiêu biểu được Tổng liên Đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng trong dịp này.

Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trình bày tóm tắt Báo cáo Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023. Trong năm 2023, dù bị ảnh hưởng của hậu dịch COVID-19, nhưng các hoạt động Công đoàn Y tế Việt Nam vẫn diễn ra sổi nổi và đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nổi bật là việc Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội XIV, nhiệm kỳ 2023-2028, đã bầu ra 32 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, 11 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ để đảm đương chỉ đạo, định hướng các hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ mới. Công đoàn Y tế Việt Nam đã hoàn thành đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu Tổng liên đoàn Lao động giao trong đó, chỉ số phát triển đoàn viên tăng 266%, tài chính công đoàn tăng 6,7%, công tác tuyên truyền và các phong trào ngành nghề thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia.

Hội nghị cũng đã lắng nghe những bài tham luận có chất lượng đến từ Công đoàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Công đoàn trường Trường Đại học Y Thái Bình thể hiện sự quyết tâm trong việc vượt qua khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, triển khai tốt các hoạt động Công đoàn, xứng đáng là chỗ dựa của đoàn viên, người lao động đơn vị mình.

Vì những thành tích đó, tại Hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể được nhận khen thưởng từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam. Cụ thể là: có 01 tập thể được tặng Cờ thi đua; 01 tập thể và 03 được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn; có 6 cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn. Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã trao tặng tặng 19 tập thể Cờ thi đua xuất sắc, tặng 8 tập thể được nhận cờ chuyên đề “Xanh – Sạch – Đẹp”, 7 tập thể Cờ chuyên đề Văn hóa thể thao, 8 tập thể Cờ chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Với những kết quả nổi bật trong công tác Công đoàn năm học 2022-2023, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội rất vinh dự khi được Tổng Liên đoàn tặng Cờ thi đua “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2022-2023”. Đồng chí Lê Phan Tuấn,  Phó Chủ tịch CĐ Trường, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính vinh dự được nhận  Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ghi nhận những thành tích của Công đoàn Y tế, đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế gợi mở 5 nội dung hoạt động trong năm 2024, trong đó có nội dung: “Giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề bức xúc của người lao động khi phát sinh mâu thuẫn, bức xúc, tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, nhất là trong giai đoạn hiện nay ngành Y tế đang tiếp tục kiện toàn, sắp xếp cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; tham mưu xây dựng các chính sách đặc thù giúp cải thiện thu nhập của cán bộ, nhân viên y tế trong lộ trình cải cách tiền lương theo Nghị quyết 27 của Ban chấp hành TW Đảng, khoá XII”.

Đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn cũng đã phát biểu động viên Công đoàn Y tế và nhấn mạnh: Trong giai đoạn phát triển mới của ngành Y, với yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, nhất là tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, bên cạnh những kết quả đạt được, ngành Y tế cũng đang đối mặt với rất nhiều khó khăn sau đại dịch cần thực hiện tốt vai trò, chức năng, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn. Phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của công đoàn các cấp trong tham gia quản lý, phản biện xã hội. Phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động, nhất là trong các lĩnh vực: thu nhập, việc làm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, an toàn vệ sinh lao động...

 Hội nghị kết thúc với phần phát động thi đua năm 2024 được trình bày bởi đồng chí, Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Đồng chí Vũ Anh Tuấn kêu gọi các CĐCS tích cực vượt qua khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ trong năm 2024.Gắn phong trào thi đua yêu nước với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ổn định việc làm, nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

 

Một số hình ảnh của Hội nghị

Tiết mục văn nghệ Chào mừng Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyển và Lê Phan Tuấn đại diện Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam Đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam trao tặng.

Các đồng chí được trao Bằng khen và Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam (đ/c Lê Phan Tuấn, thứ 2 từ trái sang).

 


15-01-2024

70 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL