​Tổng kết công tác Công đoàn năm 2017

Ngày 02/02/2018, tại Phòng Hội đồng, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2018.​

Tới dự Hội nghị, về phía Nhà trường, có GS.TS.NGƯT Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, phụ trách quản lý điều hành, PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, Ths. Phạm Văn Quyến- Phó Hiệu trưởng. Về phía công đoàn có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCHCĐ, Ban Thanh tra nhân dân, UBKT công đoàn, các tổ trưởng Công đoàn và các tổ trưởng nữ công.

Thay mặt Ban Chấp hành, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn báo cáo tóm tắt các kết quả công tác công đoàn đã đạt được năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm 2018. Hiện nay, Công đoàn Trường có 39 tổ công đoàn, trong đó có 20 tổ công đoàn Bộ môn, 19 tổ công đoàn phòng ban, đơn vị với tổng số 348 công đoàn viên. Trong năm qua, hoạt động của Nhà trường ổn định, nền nếp, chất lượng đào tạo được giữ vững, Công đoàn Trường đã thực hiện tốt vai trò đại điện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. Các hoạt động thăm quan du lịch, thăm hỏi hiếu hỉ, tổ chức 1/6, trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi được duy trì đều đặn. Công tác văn hóa văn nghệ thể dục thể thao cũng được quan tâm chú ý và có nhiều thành tích nổi bật với 1 HCB môn cầu lông ở Giải thể thao do Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà nội tổ chức và 3 HCĐ môn cầu lông tại Hội thao ngành Y tế khu vực V tại Hải Dương.Công tác nữ công cũng đã thực hiện tốt những nhiệm vụ đã đề ra, kết quả là có 27 tổ nữ công và 179 nữ đoàn viên đoạt danh hiệu “Giỏi việc trường –Đảm việc nhà”, có 3 tổ nữ công 4 gia đình nữ viên chức của trường đạt danh hiệu “Gia đình tiêu biểu” của Ngành Y tế.

Kế thừa các thành tích đã đạt được trong năm 2017, năm 2018, Công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội vẫn tiếp tục xác định những nhiệm vụ trọng tâm của mình gồm: chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện tốt các cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội”, “Nâng cao Dược đức”, thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử trong Ngành Y tế”. Đổi mới phương thức hoạt động nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và cán bộ công đoàn. Tiếp tục triển khai và đa dạng hóa các hoạt động của công tác nữ công nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn viên nữ yên tâm công tác từ đó nâng cao vị thế của đoàn viên nữ trong trường. Động viên toàn thể đoàn viên công đoàn trường phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường GS.TS Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý điều hành cũng biểu dương và ghi nhận những thành tích của Công đoàn đã đạt được trong năm qua và yêu cầu Công đoàn Trường tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, làm tốt công tác vận động đoàn viên công đoàn và người lao động tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Trường, chấp hành và thực hiện tốt các nội quy, quy chế, quy định của Trường đã ban hành, cùng nhau xây dựng Nhà trường thành một khối thống nhất về ý trí và hành động để xứng đáng với danh hiệu Nhà trường Anh hùng mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng. Bên cạnh đó đồng chí Bí thư, Phó Hiệu trưởng cũng kêu gọi toàn thể đoàn viên trong trường luôn có ý thức xây dựng môi trường làm việc Xanh-Sạch- Đẹp và yêu cầu BCH nghiên cứu để đưa chỉ tiêu Xanh-Sạch-Đẹp vào tiêu chí đánh giá tổ Công đoàn.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch công đoàn trường thay mặt BCHCĐ, cảm ơn những đánh giá tốt của lãnh đạo Nhà trường về thành tích của Công đoàn trong năm qua. Đồng chí chủ tịch xin lĩnh hội và triển khai thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường trong năm 2018. Đồng chí cũng mong muốn Đảng ủy, Ban giám hiệu mà trực tiếp là đồng chí Bí thư, Phó Hiệu trường luôn quan tâm theo dõi, chỉ đạo và tạo điều kiện để Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Phan Tuấn, Phó chủ tịch, trưởng Ban thi đua thay mặt BCHCĐ phát động phong trào thi đua năm 2018 với chủ chủ đề “Quản lý giỏi, giảng dạy tốt, nghiên cứu hiệu quả, phục vụ tận tình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 ", Ban chấp hành Công đoàn kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn và người lao động đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua đề ra và phát động phong trào thi đua năm 2018 (13/01/2017)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

IMG_7568.JPG
PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch công đoàn báo cáo 

tóm tắt tổng kết hoạt động năm 2017

IMG_7574.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy,

Phó Hiệu trưởng PT, QL&ĐH trường, phát biểu chỉ đạo hội nghị

IMG_7576.JPG
Ths. Lê Phan Tuấn, Phó chủ tịch công đoàn trường 

phát động phong trào thi đua năm 2018​


12-03-2018

14 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL