Tham quan dã ngoại nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 và Quốc tế Phụ nữ 8 - 3

Đã thành truyền thống hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3,  nhân dip đầu xuân năm mới, Ban Nữ công - BCH Công đoàn Nhà trường tổ chức cho công chức, viên chức và người lao động đi dã ngoại thăm quan một số danh lam thắng cảnh của đất nước. Đây cũng là cơ hội cho công chức, viên chức và người lao động Nhà trường có điều kiện được giao lưu, hiểu nhau hơn để có điều kiện giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống, qua đó tăng cường mối đoàn kết nhất trí cùng nhau khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. ​
​​

​​IMG_8740.JPG
Được sự nhất trí của Đảng ủy và sự phối hợp của Ban Giám hiệu Nhà trường, nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2018, Ban Nữ công, Công đoàn nhà trường đã tổ chức cho công chức, viên chức và người lao động đi tham quan Chùa Ba Vàng và Đền Cửa Ông, tỉnh Quảng Ninh.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Chùa Ba vàng, còn có tên gọi là Bảo Quang tự, toạ lạc ở độ cao 340m, lưng chừng núi Thành Đẳng, ở phía tây thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Phía trước chùa là Bạch Đằng giang uốn lượn, xa xa là thành phố cảng Hải Phòng, hút tầm mắt là bãi biển Đồ Sơn với muôn trùng sóng vỗ. Bên trái là những dãy núi Thanh Long trùng điệp chầu về, bên phải là những dãy núi Bạch Hổ hùng vĩ phục xuống. Theo nội dung khắc trên cây hương đá trước cửa chùa thì chùa xưa được dựng vào năm Ất Dậu, triều vua Lê Dụ Tông, niên hiệu Vĩnh Thịnh (tức năm 1706) và ngôi chùa lúc đó được gắn liền với tên tuổi Ngài Trúc Lâm Ma Ha Sa Môn Tuệ Bích Phổ Giác (1659 - 1758). Căn cứ vào những dấu tích di chỉ được các nhà khảo cổ thêm thì ngôi chùa còn có thể được xây dựng từ sớm hơn, tức là vào thời Trần thế kỷ thứ 13.Tuy nhiên, chùa xưa chỉ còn là phế tích. Để phát huy giá trị văn hóa lịch sử ngôi chùa liên tiếp được đầu tư tôn tạo. Ngày 9/3/2014 (tức ngày 9 tháng 2 năm Giáp Ngọ) chùa Ba Vàng tổ chức Đại Lễ khánh thành và nhận bằng kỷ lục "Ngôi chùa trên núi có Chính Điện lớn nhất Đông Dương"

Gần hai giờ tham quan, cán bộ viên chức, người lao động của Trường cùng người thân được chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu niệm cùng với các công trình kiến trúc từ Ngôi Đại Hùng Bảo Điện (4500m2), Lầu Chuông (112 m2), Lầu Trống (112 m2), Hành Lang La Hán (200m2), Nhà Bảo Tàng (700 m2), Thư Viện (700 m2), Khu Nhà Tăng (1600 m2), Thiền Đường (960 m2), Cổng Đá, Cổng Tam Quan Trung, Cổng Tam Quan Nội, đã giúp cho du khách như được thả hồn về với cõi phật linh thiêng.

Theo lịch trình sau gần hai giờ tham quan tại Chùa Ba Vàng đoàn lên xe về nhà hàng Vạn Xuân, thành phố Hạ Long  tổ chức liên hoan giao lưu và tiếp tục đến với địa điểm thăm quan thứ hai là Đền Cửa Ông. Ngôi đền tọa lạc trên một ngọn núi thấp trông ra vịnh Bái Tử Long, có phong cảnh tuyệt đẹp, thuộc phường Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố du lịch Hạ Long hơn 40km về phía Đông Bắc. Đền được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 gồm 3 khu vực chính: đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Đây là đền độc nhất thờ đầy đủ thất gia Trần Quốc Tuấn và các cận thần của ông còn lại đến hiện tại với 34 pho tượng lớn nhỏ được trạm trổ công phu tận tường, có giá trị nghệ thuật cao thể hiện rõ nét những vị tướng đã có công xây dựng nước. Đền cũng là di tích văn hóa tâm linh, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của người dân.Ngày 18/3 năm nay là ngày khai hội của Đền Cửa Ông đồng thời là ngày ngôi đền được vinh dự đón nhận Quyết địnhcông nhận là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ. Đoàn đã được chứng kiến lễ Rước Đức Ông vô cùng độc đáo.

Chuyến tham quan dã ngoại nhân dịp chào mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2 và Quốc tế Phụ nữ 8-3 nhân dịp Xuân Mậu Tuất, 2018 đã diễn ra thành công và an toàn tuyệt đối.

IMG_8723.JPG

Công chức, viên chức, người lao động Nhà trường tham quan Chùa Ba Vàng và Đền Cửa Ông

nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 & ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
23-10-2018

37 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL