Sôi nổi các hoạt động công đoàn trong học kỳ I năm học 2022-2023 của Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội

Ngày 10/01/2023 tại phòng Hội đồng, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn Học kỳ I và xác định phương hướng học kỳ II năm học 2022-2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Công đoàn Y tế có đồng chí Vũ Anh Tuấn, Ủy viên ban thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; về phía trường Đại học Dược Hà Nội có PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải, Phó bí thư Đảng ủy, phụ trách Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; về phía Công đoàn Trường có PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Uỷ viên thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn, các đồng chí UVBCH CĐ, TTND, UBKT Công đoàn, Tổ trưởng, tổ phó các tổ công đoàn, tổ trưởng tổ nữ công; các đoàn viên công đoàn được tặng Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Thay mặt BCH, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo tóm tắt các kết quả công tác công đoàn Học kỳ I của năm học 2022-2023 và kế hoạch công tác trong học kỳ tới tới. Đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh, cùng với sự thay đổi trong cơ cấu tổ chức của Trường, công đoàn trường cũng nhanh chóng kịp thời kiện toàn tổ chức và cán bộ các tổ công đoàn ngay sau khi sáp nhập đơn vị. Các hoạt động chăm sóc, bảo vệ quyền lợi cho người lao động được công đoàn chú trọng nhằm ổn định tâm tư, tình cảm giúp cho các đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn do đại dịch Covid để lại và áp lực công việc để yên tâm công tác. Cụ thể là đã thăm hỏi 209 đoàn viên công đoàn ốm đau, mắc covid, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. với số tiền chi: 104.500.000 đồng; đề nghị trích quỹ tri ân hỗ trợ cho 11 công đoàn viên, cựu công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 33 triệu; duy trì như Tổ chức ngày Gia đình Việt Nam, Ngày Quốc tế thiếu nhi, Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Thành lập Hội LHPNVN với số tiền chi là 218.800.000 đồng. Đặc biệt, sau 2 năm gián đoạn bởi dịch Covid, ngày 20/11 vừa qua, Hội diễn văn nghệ đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên của Nhà trường. Hội thi Kéo co lần đầu tiên được tổ chức thực sự đã là một chất keo đặc biệt gắn kết các thành viên, làm bùng nổ cảm xúc cho các cổ động viên. Thành công của Hội thi Kéo co lần đầu tiên đã thực sự để lại dấu ấn sâu sắc trong mỗi thành viên của đại gia đình Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội. Tiếp nối các thành tích của học kỳ I, bên cạnh các hoạt động thường niên của công đoàn, BCHCĐ và các Tổ công đoàn quyết tâm tổ chức thành công Hội nghị công đoàn ở các Tổ công đoàn và Đại hôi công đoàn Trường để bầu ra BCHCĐ mới cho nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nghị cũng đã tiến hành tôn vinh 7 đoàn viên công đoàn suất xắc đã được nhận bằng khen toàn diện và 6 đoàn viên công đoàn được nhận bằng khen chuyên đề Hai giỏi, Xanh-Sạch –Đẹp, Văn hóa –Thể thao của Công đoàn Y tế.  

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải, Phó bí thư Đảng ủy, phụ trách Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của Công đoàn đã đạt được trong năm qua. Đặc biệt đồng chí đánh giá cao vai trò của công đoàn trong việc nâng cao đời sống tinh thần và gắn kết các đoàn viên thông qua tổ chức thành công các hoạt động như Hội diễn văn nghệ và Hội thi Kéo co nhân dịp ngày 20/11 vừa qua. Trong học kỳ II, đồng chí đề nghị Công đoàn Trường tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục đồng hành với Nhà trường trong các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nhiệm vụ tự đánh giá và thẩm định các chương trình đào tạo.

Hội nghị kết thúc bằng nghi thức trao lì xì may mắn cho các đại biểu về dự Hội nghị với hy vọng tất cả sẽ có một cái “Tết trọn yêu thương” và một năm mới thật nhiều may mắn, mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Một số hình ảnh Sơ kết công tác công đoàn.

Đồng chí Đào Thị Mai Anh - Giới thiệu chương trình buổi Sơ kết

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo tóm tắt các kết quả công tác công đoàn Học kỳ I của năm học 2022-2023 và kế hoạch công tác trong học kỳ tới tới.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Ủy viên ban thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân.

PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải, Phó bí thư Đảng ủy, phụ trách Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của Công đoàn đã đạt được trong năm qua.

Lì xì may mắn

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Mai Anh - Xuân Điệu - 10-01-2023

94 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL