Kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam và Phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt/10

Thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành công đoàn phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ đã tổ chức mít tinh và Hội thi Khéo tay hay làm vào sáng ngày 20/10/2020, tại phòng Hội đồng, Trường Đại học Dược Hà Nội.​​​

​  Tới dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội, Ths. Phạm Văn Quyến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;  PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Ban chấp hành, tổ trưởng công đoàn, tổ trưởng nữ công cùng tcác nữ viên chức và người lao động trong Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn đã có bài diễn văn khai mạc tôn vinh vai trò của Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Trường Đại học Dược Hà Nội nói riêng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cũng như phát triển sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định sự đóng góp của nữ cán bộ viên chức với sự trưởng thành và lớn mạnh của Trường Đại học Dược Hà Nội, tặng hoa chúc mừng toàn thể nữ viên chức nhà trường. GS.TS Nguyễn Thanh Bình cũng mong muốn chị em trên các cương vị công tác luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người Phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Trường đã tổ chức tri ân những cán bộ nữ nghỉ chế độ trong năm 2020. Thay mặt Ban chấp hành PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn đã tặng hoa và quà cho 2 nữ viên chức đã nghỉ chế độ trong năm 2020: bà Nguyễn Thị Hiền, trưởng Bộ môn Y học Cơ sở và bà Nguyễn Thị Huyền, viên chức Viện Công nghệ Dược phẩm. Bà Nguyễn Thị Hiền đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Trường ĐH Dược Hà Nội nói chung và Công đoàn trường ĐH Dược nói riêng đối với những cán bộ đã từng làm việc ở trường và mong muốn, tin tưởng, hy vọng Trường Đại học Dược Hà Nội ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Ngày 20/10 năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết cực đoan, mưa lũ nghiêm trọng tại Miền Trung, gây thiệt hại nặng nề cả về người và của, khiến nhiều gia đình lâm vào mất nhà mất cửa, tài sản, tính mạng, cuộc sống vô cùng khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, tại Hội nghị,PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của các tập thể, cá nhân tham dự Hội nghị với số tiền quyên góp được tại Hội nghị là 17,080,000 đồng. Ban chấp hành Công đoàn Trường tiếp tục tiếp nhận ủng hộ đến hết ngày 30/10/2020 qua Ban đời sống và chuyển số tiền quyên góp được đến đồng bào vùng lũ thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam.

Để góp phần thiết thực thực hiện chỉ thị 33/CT-TTg, ngày 20/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa, đồng thời tạo hoạt động giúp tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị, nhân ngày hội đặc biệt này, Công đoàn Trường đã tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm “Tái chế rác thải nhựa”. Sau hai tuần phát động và tích cực làm việc từ lên ý tưởng, thực hiện tác phẩm, quay video clip… 9 đội thi đã mang đến Hội thi những tác phẩm vô cùng sáng tạo, ấn tượng, sinh động, có tính ứng dụng và giáo dục cao. Tại Hội thi, các đội đã trình bày, thuyết trình sản phẩm, trình chiếu video về quá trình tạo sản phẩm và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo để làm nổi bật ý nghĩa cũng như giá trị ứng dụng của các sản phẩm tái chế của đội mình. Sau 2h làm việc khẩn trương, căng thẳng, đầy tinh thần trách nhiệm, Ban giám khảo đã tìm ra những đội xuất sắc để trao tặng giải thưởng: 01 giải nhất, tác phẩm «Tình yêu và sự sống», đội thi: Đào tạo, Sau đại học, Đảm bảo chất lượng và Khảo thí, Tổ chức - Hành chính; 01 giải nhì, tác phẩm: «Nghĩ xanh – Sống xanh», đội thi: Thư viện, Quản lý sinh viên, Khu nội trú, Toán tin; 02 giải ba, tác phẩm «HUP trong tôi», đội thi : Dược lực, Dược lâm sàng, Y học cơ sở, Hóa sinh và «Xanh để sạch», đội thi Dược học cổ truyền, Thực vật, Dược liệu, Quản lý và Kinh tế Dược. Hội thi càng có ý nghĩa hơn khi toàn bộ giải thưởng đã được các đội chơi quyên góp, ủng hộ đồng bào vũng lũ Miền trung.Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của toàn thể chị em và đại biểu tham dự. Sau lễ kỷ niệm, các chị em tiếp tục trở về với những công việc bận rộn hàng ngày nhưng trong tâm tư của mỗi người sẽ mãi nhớ về một ngày lễ kỷ niệm rất trang trọng và ấm cúng và đầy ý nghĩa hôm nay./.

 Một số hình ảnh của buổi lễ:


PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn

Đọc Diễn văn Chào mừng!


PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn tặng hoa Chúc mừng

Các đồng chí nghỉ hưu năm 2020


GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng

Trường Đại học Dược Hà Nội tặng hoa chị em nhân ngày 20-10

1IMG_3882.JPG


Các đơn vị đạt giải Nhất


Các đơn vị đạt giải Nhì

Các đơn vị đạt giải Ba

1IMG_3873.JPG
Các đơn vị đạt giải Khuyến khich

1IMG_3884.JPG

​Các đại biểu ủng hộ đồng bào Miền trung

1IMG_3782.JPG
PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn ủng hộ đồng bào Miền trung

1IMG_3800.JPG
Ban giám khảo và đại diện các đội thi chụp ảnh lưu niệm

1IMG_3817.JPG
Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ cán bộ CNVC

 và các đội thi nhân ngày 20-10


22-10-2020

34 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL