Hội nghị tôn vinh điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động ngành Y tế giai đoạn 2016-2020

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-TLĐ ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong các cấp công đoàn và Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X, năm 2020; Kế hoạch số 93/KH-CĐYT ngày 18/11/2019 của Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam về kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong các cấp công đoàn, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X, năm 2020, sáng ngày 24/09/2020, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (số 20, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tôn vinh điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động ngành Y tế (giai đoạn 2016- 2020). 
​​

25 tập thể và 100 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho gần 50.000 đoàn viên trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam trong phong trào thi đua của ngành y tế trong 5 năm qua đã được vinh danh tại Hội nghị. PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh những tập thể, cá nhân được tôn vinh là minh chứng cụ thể khẳng định sự thành công của các phong trào thi đua, là điểm sáng của các đơn vị trong ngành y tế. Trong 5 năm qua, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đổi mới, sáng tạo, với phương châm “Tham mưu giỏi, Cải tiến nhiều, Trách nhiệm cao vì đoàn viên công đoàn ngành Y tế”, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn trong ngành triển khai các phong trào thi đua đa dạng và phong phú về cả hình thức và nội dung chuyên môn, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao của cơ quan, đơn vị.Đặc biệt, ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện dịch Covid-19 tại nước ta, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các đơn vị liên quan tổ chức, triển khai phong trào thi đua "Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19"; qua đó đã huy động, vận động các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang, lọ nước sát khuẩn tay, hỗ trợ trên 1 tỷ đồng cho 25 đơn vị, với 258 cán bộ y tế tham gia tăng cường chống dịch tại miền Trung với mức hỗ trợ 1 tháng lương cơ bản/cán bộ; hỗ trợ các cán bộ y tế mắc Covid-19, với mức 10 triệu đồng/cán bộ,… 
Cá nhân điển hình tiên tiến của Trường Đại học Dược Hà Nội được tôn vinh tại Hội nghị là PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải. Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường. Trong 5 năm vừa qua PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Cụ thể là: đã hướng dẫn thành công 01 NCS và hiện đang hướng dẫn 03 NCS; đã hướng dẫn thành công 09 học viên cao học làm luận văn Thạc sĩ Dược học và 34 sinh viên làm khóa luận Tốt nghiệp Dược sĩ Đại học; là chủ biên của 03 giáo trình và là tác giả của 01 giáo trình sử dụng trong đào tạo của Trường Đại học Dược Hà Nội; đã có 48 bài báo và báo cáo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế; là chủ nhiệm của nhiều Dự án và đề tài các cấp. Các thành tích đã được ghi nhận trong giai đoạn 2016-2020 đã được ghi nhận: Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Nhà giáo Ưu tú (2017); Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (2017), Bằng khen của công đoàn Y tế Việt Nam (2018), Bằng khen của Bộ Y tế (2016, 2018 và 2020).

Một số hình ảnh của Hội nghị

ảnh 2.jpg
Đ/c Đỗ Xuân Tuyên -Thứ trưởng Bộ Y tế và Đ/c Phạm Thị Thanh Thuỷ - Phó Chủ tịch CĐ Y tế VN

tặng biểu trưng và hoa cho PGS. TS Đinh Thị Thanh Hải
Anh 1 (1).jpg
Đoàn đại biểu Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị​


25-09-2020

31 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL