Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn Học kỳ I, năm học 2023-2024:

Ngày 19/01/2024 tại phòng Hội đồng, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn Học kỳ I và xây dựng phương hướng học kỳ II năm học 2023-2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Công đoàn Y tế có đồng chí Hoàng XuânThảo, UVBTV, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật, Công đoàn Y tế Việt Nam; về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Uỷ viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường, các đồng chí UVBCH CĐ, Ban Thanh tra nhân dân, UBKT Công đoàn, Tổ trưởng, Tổ phó các tổ công đoàn, các đoàn viên công đoàn được khen thưởng.

Thay mặt BCH, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo tóm tắt các kết quả công tác công đoàn Học kỳ I của năm học 2023-2024 và kế hoạch công tác trong học kỳ tới tới. Đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh, sau sự thành công của Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XXIII, BCH mới mặc dù có sự giảm số UVBCH, bổ sung một số nhân sự mới, nhưng đã khẩn trương tổ chức xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Học kỳ I năm học 2023-2024. Cụ thể là đã thăm hỏi 15 đoàn viên công đoàn ốm đau,  các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện (ủng hộ chương trình nhà Đại đoàn kết ở Điện Biên; ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hoà, các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn thương tâm xảy ra đêm ngày 12/9/2023 tại phường Khương Đình, Thanh Xuân) với số tiền 68 triệu đồng; tổ chức phát quà Trung thu cho 341 cháu thiếu niên, nhi đồng với tổng số 68,2 triệu đồng, tặng quà khen thưởng cho 09 cháu học sinh là con của CBVC Nhà trường đỗ đại học năm 2023; Tổ chức thành công Hội thi cắm hoa nhân ngày 20/10; lễ “Chia tay mùa thu” và Hội diễn văn nghệ nhân ngày 20/11; Tổ chức và tham dự nhiều sự kiện thi đấu thể thao. Các nhiệm vụ trọng tâm trong Học lỳ II, năm học 2023-2024 cũng đã được Hội nghị thảo luận và thống nhất thông qua như: rà soát, hoàn thiện phiếu chấm Thi đua các Tổ công đoàn, Tổ chức hoạt động du Xuân đầu năm Giáp Thìn; tổ chức 1/6 cho các cháu thiếu nhi… Đặc biệt, đồng chí Chủ tịch lưu ý các Tổ công đoàn nhắc nhở, động viên các đoàn viên sau khi nghiệm thu đề tài các cấp cần tiến hành làm hồ sơ đăng ký cấp bằng Lao động sáng tạo.

Các đồng chí Vũ Thùy Dương, Nguyễn Thùy Dương, Kiều Thị Tuyết Mai, Ngô Minh Thúy đã đại diện cho các Tổ trưởng Tổ Công đoàn phát biểu ý kiến nhận xét về các hoạt động của Công đoàn trong học kỳ vừa qua cũng như đề xuất những ý kiến xây dựng để hoạt động công đoàn trở nên thực chất, hiệu quả, là chỗ dựa tinh thần cho các đoàn viên công đoàn, để các đoàn viên yên tâm công tác, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng đã tiến hành tôn vinh 6 đoàn viên công đoàn suất xắc đã được nhận bằng khen toàn diện; 3 đoàn viên công đoàn được nhận bằng khen chuyên đề Hai giỏi, Xanh-Sạch –Đẹp, Văn hóa –Thể thao của Công đoàn Y tế cũng như các Tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “1 triệu sáng kiến-nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” cấp cơ sở.

Thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Hoàng Xuân Thảo đã có những phát biểu đánh giá, động viên các kết quả đạt được trong công tác Công đoàn Trường Đại học Dược trong thời gian qua, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà đồng chí đã trải qua trong quá trình hoạt động của mình nhằm giúp các Tổ trưởng công đoàn có thể tự tin và chủ động khi thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Phan Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã thay mặt BCH, phát động phong trào thi đua năm 2024, năm có dấu mốc quan trọng kỷ niệm 122 năm hình thành và phát triển (1902- 2024); 110 năm đào tạo Dược (1914-2024), với quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đặt ra.

Hội nghị kết thúc bằng nghi thức trao lì xì may mắn cho các đại biểu về dự Hội nghị với hy vọng tất cả đoàn viên sẽ có một năm mới 2024 –Giáp thìn thăng hoa và gặp nhiều may mắn.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn báo cáo tóm tắt các kết quả công tác công đoàn Học kỳ I và phương hướng hoạt động cho Học kỳ II năm học 2023-2024

 

Các Tổ trưởng công đoàn phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tập thể và các cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “1 triệu sáng kiến-nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” cấp cơ sở.

Thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Hoàng Xuân Thảo trao bằng khen cho các đồng chí  đoàn viên công đoàn được nhận bằng khen chuyên đề Hai giỏi, Xanh-Sạch –Đẹp,Văn hóa –Thể thao của Công đoàn Y tế

Thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Hoàng Xuân Thảo trao bằng khen cho các đồng chí có thành tích suất xắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Đồng chí Lê Phan Tuấn, phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã thay mặt BCH, phát động phong trào thi đua năm 2024

Thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Hoàng Xuân Thảo đã có những phát biểu chỉ đạo cho hoạt động của Công đoàn trường

Các đại biểu với Lì xì may mắn cho năm mới

BCH chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Tổ trưởng công đoàn

 

 


21-01-2024

171 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL