Công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội và dự án Uprace 2020

Nhằm hưởng ứng Chương trình Sức khoẻ Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động, đồng thời góp phần tạo thêm hoạt động vận động thể lực, tham gia các hoạt động thiện nguyện, Công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội đã giới thiệu và vận động đoàn viên hưởng ứng tham gia dự án Uprace 2020. UpRace là dự án chạy bộ thiện nguyện dành cho tất cả mọi người do VNG khởi xướng từ năm 2018. Khi tham gia dự án này, các thành viên được TỰ DO chạy vào thời gian và địa điểm tùy ý với mục đích tích lũy được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt bởi tương ứng với mỗi km của người chạy được ghi nhận trên ứng dụng UpRace, VNG và các doanh nghiệp tài trợ khác cam kết quyên góp ít nhất 1.000 VNĐ cho các tổ chức xã hội như Operation Smiles, Newborns Vietnam, Green Vietvà Vietseeds. 

​  UpRace 2020 sau 24 ngày thi đấu với 2.100 đội chơi 114.947 vận động viên tham gia đã cùng nhau quyên góp được 3.046.855km tương đương với hơn 3 tỷ đồng quyên góp.

Đây là năm thứ 2 đội chạy Trường Đại học Dược Hà Nội - HuPRunneR tham gia vào UpRace 2020. Năm nay, đội HupRunner đã huy động được 389 thành viên, trong đó có 42thành viên là công đoàn viên nhà trường. Mặc dù được xếp chung bảng với các trường đại học lớn khác, như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, Đại học Thái Nguyên, Đại học Đà Nẵng….nhưng nhờ có sự ủng hộ, cổ vũ của công đoàn nhà trường, các HuPRunneR đã xuất sắc lọt vào top 10 đội dẫn đầu của bảng với vị trí thứ 9, tổng cộng hơn 20.000km chạy đã được ghi nhận bởi 227 vận động viên. HupRunneR đã vượt qua rất nhiều đội mạnh khác với số thành viên đông hơn như Đại học Khoa học Tự nhiên tpHCM, Đại học Phenikaa, Đại học Đà Nẵng. Số km ghi nhận được năm 2020 đã gấp NĂM lần số km đạt được của năm 2019, gấp HAI lần mục tiêu đặt ra ban đầu. HuPRunneR thật tự hào đã đóng góp 20.000.000 đồng trong tổng số 3 tỷ đồng của cả dự án UpRace 2020. Trong số những vận động viên tham gia đã có những thầy cô tham gia đủ 24 ngày và tích luỹ được tổng số km chạy cao, điển hình như Phạm Bảo Tùng - BM Bào Chế 510km, Vũ Ngân Bình - BM Hoá Phân Tích 341km, Đinh Thị Kiều Giang - BM Dược lực 273km, Vũ Tiến Thành - BM Giáo dục thể chất 255km… Bên cạnh đó cũng có sự hưởng ứng tích cực của các thầy cô lớn tuổi như cô Đàm Thành Xuân - BM Công Nghiệp Dược, thầy Bùi Hồng Cường - BM Dược học cổ truyền, cô Vũ Thị Thu Giang - BM Bào Chế… cùng đông đảo các bạn sinh viên, các bạn cựu sinh viên đã tạo nên những hứng khởi mới góp phần không nhỏ vào thành công của HuPRunneR tại UpRace 2020. Để động viên, khích lệ công đoàn viên tích cực tham gia phong trào rèn luyện sức khoẻ, hưởng ứng chương trình sức khoẻ Việt Nam, đồng thời góp phần vào các hoạt động có ý nghĩa vì cộng đồng, Công đoàn trường đã kịp thời khen thưởng 28 công đoàn viên đạt thành tích cao trong cuộc thi này.

Dự án UpRace 2020 đã khép lại nhưng thông điệp chạy vì sức khoẻ của chính mình, chạy vì cộng đồng của dự án đã được lan toả đến các tổ công đoàn, đến từng đoàn viên công đoàn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cũng như sức khỏe của các đoàn viên công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đồng thời cũng như một lời hẹn gặp lại mùa UpRace 2021.

Một số hình ảnh đoàn viên công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội tham gia dự án Uprace2020

1IMG_3778.JPG

22-10-2020

29 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL