Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1.6.2023

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Ngay sau khi dành được độc lập, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) ở Việt Nam diễn ra trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Tết thiếu nhi là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân yêu. Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con khi vừa kết thúc một năm học căng thẳng, mệt mỏi nhưng luôn cố gắng để đạt được những kết quả học tập tốt nhất. 

Nhận thức được tinh thần này, cứ mỗi dịp ngày Quốc tế thiếu nhi, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội lại thể hiện sự quan tâm và tình yêu của mình đến các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, viên chức trong đơn vị thông qua việc tặng những món quà ý nghĩa. Năm nay, BCHCĐ đã gửi tặng 356 phần quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, viên chức trong đơn vị. Đồng thời, để khuyến khích tinh thần ham học hỏi của các cháu BCH CĐ cũng đã tăng thưởng cho 267 học sinh giỏi cấp trường và 38 học sinh đạt giải thưởng các cấp với tổng trị giá phần thưởng là 64.150.000 đ.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (01.6), BCH Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội chúc tất cả các cháu thiếu nhi là con là con của viên chức, người lao động Trường Đại học Dược Hà Nội chăm ngoan, học giỏi và nhiều niềm vui trong cuộc sống./.


Ban nữ công – BCHCĐ – Trường Đại học Dược Hà Nội - 06-06-2023

142 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL