Công đoàn trường Đại học Dược đạt thành tích tốt tại giải giao hữu thể thao các công đoàn khối thi đua số 6

Theo truyền thống hàng năm, để tạo điều kiện cho công chức, viên chức và người lao động Nhà trường có điều kiện được giao lưu, hiểu nhau hơn để có điều kiện giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống, qua đó tăng cường mối đoàn kết nhất trí cùng nhau khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, BCH Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội thường tổ chức cho công chức, viên chức và người lao động đi dã ngoại thăm quan một số danh lam thắng cảnh của đất nước. Năm nay, do đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, BCH Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã chủ động đề xuất những hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn này. 

Với tỷ lệ 62% số đoàn viên công đoàn Nhà trường, các nữ VC-NLĐ nhà trường luôn đóng góp một phần quan trọng trong mọi hoạt động và các thành tích đạt được của Nhà trường. Việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe viên chức người lao động nữ là một trong những nhiệm vụ luôn được nhà trường quan tâm. Năm nay, nhân dịp 27/2 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Nữ công Công đoàn Trường đã phối hợp với Trạm Y tế và Phòng khám đa khoa Việt Nhật tổ chức khám tầm soát ung thư tuyến vú (miễn phí) cho nữ VC-NLĐ tại Trường ngày 04/3/2021. Hoạt động này đã thu hút sự chú ý và tham gia đông đảo của các nữ công đoàn viên với 85 tham gia. Các nữ công đoàn viên đã được thăm khám và tư vấn những vấn đề sức khỏe liên quan đến các bệnh của tuyến vú, đặc biệt là ung thư tuyến vú. Kết quả của hoạt động đã góp phần giúp nữ công đoàn viên nhà trường thêm yên tâm công tác, tiếp tục phát huy tài trí của mình cho sự nghiệp phát triển của Nhà trường.​
fff6004b79be8ae0d3af.jpg
Ban Nữ công Công đoàn Trường phối hợp với Trạm Y tế và Phòng khám đa khoa Việt Nhật tổ chức khám tầm soát ung thư tuyến vú (miễn phí) cho nữ VC-NLĐ tại Trường​
Nhằm thiết thực chào mừng những ngày lễ trên và tăng cường rèn luyện sức khỏe, hưởng ứng chương trình sức khỏe Việt Nam, tạo dựng và phát triển phong trào rèn luyên thể chất, tao thêm cơ hội giao lưu, gắn kết giữa các đoàn viên Nhà trường, Công đoàn Trường đã tổ chức Giải Cầu lông Công đoàn vào sáng 06/03/2021 tại Nhà thi đấu Công viên Thống nhất với các hạng mục giải thưởng gồm: Đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Đã có 14 vận động viên tham dự Giải, đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến tham dự, động viên, trao giải thưởng choa các vận động viên về dự giải. Sau hơn 2 giờ thì đấu quyết liệt, sôi nổi đầy hào hứng, kết quả của giải đấu như sau: 
1. Nội dung đôi nữ:
Giải Nhất: Dương Thị Thu Bảo (TCHC) – Nguyễn Thị Băng Tâm (TCHC)
Giải Nhì: Đặng Thị Hơn (ĐBCL&KT) - Lê Thị Quỳnh Liên (ĐBCL&KT)
Giải Ba: Bùi Thị Bích Thủy (VSSH) – Nguyễn Thùy Dương (ĐBCL&KT)
2. Nội dung đôi nam nữ
Giải Nhất: Đỗ Mạnh Dũng (GDTC) – Đặng Thị Hơn (ĐBCL&KT)
Giải Nhì: Lê Phan Tuấn (TCHC) – Dương Thị Thu Bảo (TCHC)
Giải Ba: Lê Quang Đạo (GDTC) – Lê Thị Quỳnh Liên (ĐBCL&KT)
Vũ Sỹ Tân (KNT) – Bùi Thị Bích Thủy (VSSH)
3. Nội dung đôi nam 
Giải Nhất: Nguyễn Mạnh Tuyển (DHCT) – Lê Quang Đạo (GDTC)
Giải Nhì: Lê Phan Tuấn (TCHC) – Vũ Sỹ Tân (KNT)
Giải ba: Trần Quang Long (GDTC) – Trần Văn Điệu (TCHC)

Với tinh thần “Tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng hoạt động thiện nguyện của Công đoàn Y tế Việt Nam, giải thi đấu còn có ý nghĩa hơn khi các đoàn viên về tham gia giải đấu đã nhất trí trích 5.000.000VNĐ (Năm triệu đồng) từ giải thưởng để đóng góp vào tổng số tiền 8.000.000 VNĐ Công đoàn Trường ủng hộ gia đình đồng chí Vũ Thị Tình, là cán bộ Trạm Y tế xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã tử nạn trong khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại Hải Dương, ngày 25/02/2021 để lại 2 con còn rất nhỏ, chồng mất việc làm do Covid-19. 

Các hoạt động kể trên đã góp phần động viên, truyền cảm hứng đến các đoàn viên nữ nói riêng và các đoàn viên công đoàn nhà trường nói chung trong việc rên luyện nâng cao sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, phấn đấu nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để góp phần cùng toàn ngành Y tế chiến thắng đại dịch COVID-19 cũng như có thêm những thành tựu mới trong công cuộc chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

Một số hình ảnh về hoạt động chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam và Quốc tế Phụ nữ 8/3 (07/03/2017)
IMG_6347.JPG
Ths Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng
Chụp ảnh lưu niệm với đoàn vận động viên

IMG_6338.JPG
Giải Nhất
IMG_6334.JPG
Giải Nhì
IMG_6332.JPG
Giải Ba


23-11-2020

30 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL