TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN CÙNG GIÚP ĐỠ NHAU TRONG HỌC TẬP

Năm học 2020 - 2021 là thời gian khó khăn trong học tập và sinh hoạt đối với mỗi sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội, vì vậy Đoàn Thanh niên phát động nhiều chương trình, phong trào hỗ trợ, thúc dẩy sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học.
Căn cứ chương trình đề ra của Ban Thường vụ Đoàn TN Trường Đại học Dược HN, Ban Chấp hành Đoàn TN Trường Đai học Dược HN xây dựng Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 - 2021, cụ thể như sau:
​1. Sinh viên và nghiên cứu khoa học
Xác định nhiệm vụ chính trị hàng đầu của đoàn viên trong trường đại học là học tập và nghiên cứu khoa học, Đoàn Thanh niên luôn đóng vai trò nòng cốt trong việc động viên tuổi trẻ học tập chủ động, tích cực tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học tại các bộ môn. 
  Hàng năm có hàng trăm sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học tại các bộ môn trong trường, những sinh viên khá và giỏi năm cuối (chiếm hơn 30% tổng số sinh viên toàn trường) được làm khóa luận tốt nghiệp. Bên cạnh đó, có rất nhiều lớp học được tổ chức bởi các bộ môn như Thực vật, Quản lý và Kinh tế Dược, Dược lâm sàng nhằm truyền lửa đam mê cũng như bồi dưỡng kĩ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong trường.
   Hoạt động của các câu lạc bộ học tập được duy trì, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Workshop Online “Dược liệu chuẩn hóa 4.0 – Cơ hội nào cho HUPer” của Câu lạc bộ Chung tay phát triển Dược liệu Việt Nam đã thu hút được hơn 140 sinh viên trong và ngoài trường. Các hoạt động của câu lạc bộ Tiếng Anh HUP English Club trên nền tảng mạng xã hội đã lan tỏa những sân chơi bổ ích và lý thú cho những bạn yêu thích tiếng Anh và đem đến những kiến thức trang bị cần thiết cho đoàn viên sinh viên.

   2. Hỗ trợ tân sinh viên 
   Với nhiều sự bỡ ngỡ và chưa quen thuộc với tình hình học tập, sinh hoạt tại trường Đại học Dược Hà Nội, các tổ chức, câu lạc bộ thành lập các hội, nhóm để trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ tìm trọ, giới thiệu việc làm thêm đặc biệt là có thêm các chương trình trao đổi lại sách cũ hoặc tặng sách của các anh chị cho các em sinh viên năm dưới.


   Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'O84N ND GIVE AWAY Bộ tài liệu năm nhất K76&H1K2 update dành cho 100'
   ​Chương trình tặng sách dành cho Sinh viên năm nhất
    ​ Đội Thanh niên tình nguyện hay được gọi là Tình nguyện Dược là một tổ chức trực thuộc Đoàn Thanh niên trường Đại học Dược Hà Nội, thường xuyên đứng ra tổ chức trao đổi, tặng sách, vở cho các em sinh viên.

    3. Sinh viên cùng nhau học tập
    Tình Nguyện Dược là tổ chức còn được biết đến là kho tàng đề cương cho toàn bộ sinh viên Dược, với page Vitamin Dược được thành lập bởi Tình Nguyện Dược đã đem lại trợ giúp cực lớn cho việc học tập của các sinh viên năm nhất cũng như các anh chị khóa trên.


    Có thể là hình ảnh về văn bản
    Đề cương kỳ 2 năm 1 do Tình nguyện Dược biên soạn
     
    Ngoài ra còn có các hội nhóm do sinh viên các khóa tự thành lập để trao đổi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn.
    Trong năm học 2020 – 2021, Ban Thường vụ Đoàn Thanh Niên Trường Đại học Dược Hà Nội tuyên dương các thành tích và hiệu quả mà các chương trình đã đạt được, cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ thúc đẩy cho các chương trình phát triển để mang lại lợi ích lớn nhất cho sinh viên trong công tác sinh hoạt và học tập.


    02-10-2021

    23 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL