NỒNG ẤM TRÁI TIM 2013

Sau sự thành công của những năm trước, chương trình tình nguyện “Nồng ấm trái tim” đã được tổ chức trong hai ngày 13 và 14 tháng 4 vừa qua tại Trung tâm bảo trợ xã hội 4 - Tây Đằng - Ba Vì - Hà Nội. Đây là một trong nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng do Đội Thanh niên Tình nguyện trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức.

Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 hiện đang nuôi dưỡng hơn 100 em nhỏ lang thang, cơ nhỡ và 150 cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Hoàn cảnh của các cụ và các em ở đây rất khó khăn, hầu như những bữa cơm hàng ngày đều không đủ chất, quần áo sinh hoạt cũng đã không còn lành lặn mà không thể thay. Do vậy, những hành động chung tay góp sức của Tình nguyện Dược mang lại rất nhiều niềm vui và ý nghĩa với trung tâm.

Hai ngày lao động bắt đầu với việc các bạn sinh viên làm đẹp nơi đây. Các hoạt động chính là: giặt chăn màn quần áo, dọn dẹp môi trường chung, làm đẹp khu vui chơi cho các em nhỏ. Những công việc nhỏ bé nhưng lại rất thiết thực và cần thiết. Những ánh mắt xúc động của các thành viên trung tâm dường như khiến các bạn sinh viên không hề thấy mệt mỏi mà đều gắng sức mình đem lại một không khí tươi vui nơi đây. Có lẽ khi đoàn tình nguyện đi xa, các thành viên trung tâm luôn cảm nhận thấy hơi ấm, sự sẻ chia trên những tấm chăn màn thơm mùi nắng.

Chương trình văn nghệ buổi tối là món quà tinh thần mà các bạn Tình nguyện Dược mang đến cho các em. Những tiết mục “cây nhà lá vườn” đã được chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Nhưng bất ngờ không đến về phía các bạn sinh viên mà chính từ các tiết mục vui nhộn mà các em nhỏ trung tâm đã dày công chuẩn bị. Anh chị có tiết mục múa “Bức họa đồng quê” thì các em góp vui hai tiết mục múa “Trống cơm” và “Bèo dạt mây trôi”. Tiết mục nhảy “Time to love” làm các em rất hào hứng thì bài nhảy “What makes you beautiful” của các em nhỏ lớp 3 cũng làm anh chị rất bất ngờ. Đặc biệt, vở kịch “Huyền thoại Ba Vì” đã mang lại những nụ cười giòn tan cho tất cả mọi người nơi đây. Đêm buông xuống, đoàn tình nguyện tiếp tục hoạt động của mình quanh nồi bánh chưng mà các bạn đã hoàn thành buổi chiều.

Sáng ngày 14, đoàn tình nguyện đã đến thăm hỏi, tặng quà đến từng phòng, trao tận tay cho từng cụ già ở đây. Đó chỉ là ít bánh kẹo và cái bánh chưng các bạn tự gói đêm hôm trước cùng số quần áo, đồ dùng đã quyên góp được nhưng ấm áp tình người, khiến cho các cụ rất vui và hạnh phúc. Mỗi bạn sinh viên cũng nhận lại được những sự cảm ơn chân thành từ các thành viên trung tâm, và đều mong có ngày trở lại để tiếp tục mang niềm vui, sẻ nỗi buồn cho các cụ già, các em nhỏ nơi đây. Đầu giờ chiều, đoàn đã lên xe trở về trung tâm, kết thúc đợt tình nguyện.

Một số hình ảnh của đợt tình nguyện

Hội trường đêm giao lưu văn nghệTiết mục văn nghệ của các em nhỏ tại trung tâm

Hoạt động của các Tình nguyện viên tại trung tâm


Đoàn Tình nguyện tặng quà cho các cụ già

Nụ cười của em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ số 4ĐỘI THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN


22-04-2013

21 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL