Mùa hè xanh 2017 - mang yêu thương đến mọi miền Tổ quốc

tinh nguyen tinh xa 2017.jpg

"Chúng tôi đã đi qua biết bao Mùa Hè Xanh như thế, ngây ngất giữa khung trời thanh xuân tràn ngập hơi thở của nắng, gió vùng cao, trong veo ánh mắt trẻ thơ và nụ cười dung dị của bà con dân tộc thiểu số… Tất cả chưa bao giờ chân thật, và gần gũi đến thế.
Bước chân áo xanh vẫn hiên ngang cất bước.
Mùa hè xanh 2017 đã chính thức khép lại, cả chân trời mới lại mở ra phía trước!!!"
Tiếp nối thành công từ những chương trình Tình nguyện tỉnh xa lần trước – Hè 2017 – Sau một thời gian dài chuẩn bị và lên kế hoạch, bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực, Đoàn Thanh niên – Đội TNTN Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức chương trình Mùa hè xanh 2017 tại xã Tạ Khoa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La từ ngày 22-24/7/2017. Chương trình là chuỗi hoạt động hướng tới các em học sinh và bà con nơi đây với sự tham gia của các bạn sinh viên TN Đại học Dược Hà Nội, cùng các bác sỹ, thầy cô và cán bộ Đoàn trường.


Các hoạt động chính gồm:

Trao tặng suất quà áo phao mùa lũ cho các em học sinh

Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con

- Lắp điện, bóng đèn cho trường THCS Tạ Khoa

Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc

Dù vất vả vì đường xá xa xôi, hiểm trở, dù những mệt mỏi vẫn còn vương sau chuyến hành trình dài hơn 200 cây số, thế nhưng chính cái nét chân chất của người dân vùng cao và những nụ cười tỏa nắng đã giúp chúng tôi quên đi mệt nhọc để cố gắng hoàn thành chương trình một cách trọn vẹn. Dù còn lắm những thiếu sót nhưng hơn hơn hết chúng tôi đã thấy nụ cười của các em, của bà con và của chình bản thân mình…

Tình Nguyện Dược xin cảm ơn các y bác sĩ, thầy cô, cán bộ Đoàn Trường, các đơn vị tài trợ và toàn thể sinh viên đã giúp đỡ để chương trình được diễn ra thành công.


27-10-2017

17 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL