KHAI MẠC CUỘC THI SÁNG TẠO VIDEO CLIP TUYÊN TRUYỀN THUỐC AN TOÀN VÀ PHÒNG CHỐNG THUỐC GIẢ, THUỐC KÉM CHẤT LƯỢNG

Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2012, tại Hội trường tầng 4 - Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, 48 Hai Bà Trưng đã diễn ra “Lễ khai mạc Cuộc thi sáng tạo Video clip tuyên truyền thuốc an toàn và phòng chống thuốc giả”. Cuộc thi do Chi Đoàn Thanh niên Viện kiểm nghiệm thuốc phối hợp với Đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp tổ chức và là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Thuốc an toàn vì sức khỏe cộng đồng” giữa Viện kiểm nghiệm thuốc TW, Đại sứ quán và Hiệp hội thuốc an toàn, Hội đồng dược điển Mỹ tại Việt Nam. Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Thái Nguyễn Hùng Thu, phó Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội, TS. Đoàn Cao Sơn - Viện trưởng Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương cùng đại diện ban tổ chức, nhà tài trợ và các cán bộ, sinh viên khối Y Dược.

Trong bài diễn văn khai mạc cuộc thi, TS. Trần Việt Hùng, phó Viện trưởng Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã chỉ rõ tác hại của thuốc giả, thuốc kém chất lượng tới sức khỏe người dân, và nhấn mạnh Cuộc thi là một hoạt động tuyên truyền cần thiết nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về thuốc an toàn. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Thái Nguyễn Hùng Thu, phó Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội đã biểu dương tinh thần hợp tác giữa Đoàn Thanh niên hai đơn vị tổ chức. PGS.TS. Thái Nguyễn Hùng Thu tin tưởng rằng, cuộc thi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng chống và giảm thiểu tác động xấu do thuốc giả, thuốc kém chất lượng gây ra.

Cuộc thi sáng tạo clip được diễn ra trong hai đợt, từ tháng 01/12/2012 đến 31/01/2013, mỗi đợt sẽ chọn ra 5 đoạn video được bình chọn cao nhất để vào vòng chung kết. Các đoạn clip dự thi có thời lượng không quá 120 giây với nội dung xoay quanh vấn đề thuốc an toàn - thuốc giả. Các clip đạt giải sẽ được sử dụng để tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kết thúc buổi lễ, đại diện Hiệp hội an toàn thuốc của Mỹ tại Việt Nam đã chiếu một đoạn clip mẫu và hướng dẫn các kĩ thuật cơ bản để xây dựng một clip đạt yêu cầu. Chi tiết về cuộc thi, bạn đọc có thể truy nhập trực tiếp tại địa chỉ http://thuocantoan.com.vn/video/.

Poster tuyên truyền cho cuộc thi​
BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG​

03-12-2012