​Đoàn trường Đại học Dược Hà Nội tuyên dương cán bộ Đoàn và nhà giáo trẻ tiêu biểu

Sáng 26/03, Đoàn trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Đến dự có PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng nguyên Bí thư Đoàn trường Đại học Dược Hà Nội qua các thời kỳ.

Picture1.png

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng với tuổi trẻ tỉnh nhà, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội luôn giữ được vai trò nòng cốt trong giáo dục, bồi dưỡng và định hướng tư tưởng, tạo môi trường tốt để các đoàn viên phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện. Tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội hòa cùng tuổi trẻ cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, là ngọn cờ đầu trong công tác thanh niên.

Hoạt động của Đoàn TNCS Trường Đại học Dược Hà Nội tiếp tục có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất, có sự chuyển biến tích cực trong toàn trường. Chất lượng tổ chức được củng cố, kiện toàn. Phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, gắn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của đoàn viên, thanh niên. Các cấp bộ Đoàn tiếp tục làm tốt việc chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên; làm tốt công tác đầu tư nghiên cứu, xây dựng các mô hình điểm; hỗ trợ sinh viên lập thân, lập nghiệp; ...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng, biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc của Đoàn trường Đại học Dược Hà Nội trong thời gian qua; đồng thời, ghi nhận sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đoàn viên vào sự phát triển chung của nhà trường, khẳng định vị thế của Trường Đại học Dược Hà Nội trong khu vực và trên cả nước.

Picture2.png

Đoàn trường Đại học Dược Hà Nội vinh danh các nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp trường

Dịp này, Đoàn trường Đại học Dược Hà Nội công nhận và vinh danh 2 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp trường năm học 2020 - 2021 đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và công trình nghiên cứu khoa học: Đ/c Phạm Thị Linh Giang và Đ/c Nguyễn Thanh Tùng.

Cũng tại đây, Đoàn trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức giao lưu với Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ, cùng các cán bộ Đoàn tiêu biểu trong sinh viên để trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động Đoàn trong trường học.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội cần đặc biệt quan tâm đến những vấn đề như: Đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống; nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước và nhận thức rõ sứ mệnh, trách nhiệm của mình. Đẩy mạnh tuyên truyền về quyền công dân trong việc thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng thời, triển khai chương trình, hoạt động Đoàn - Hội bám sát các quan điểm chỉ đạo, chương trình hành động cụ thể của phong trào Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội; bám sát các mục tiêu đào tạo của nhà trường và nhu cầu của đoàn viên, sinh viên nhà trường; chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, trở thành đội quân xung kích của cách mạng, lực lượng nòng cốt của tuổi trẻ, đội dự bị tin cậy của Đảng...


01-10-2021

28 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL