Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường hưởng ứng phong trào “Vì một Hà Nội xanh - sạch - đẹp”

 

Ngày 23/8/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức một loạt các hoạt động vệ sinh môi trường tại khuôn viên trường và tham gia hỗ trợ các hoạt động vệ sinh môi trường cấp thành phố, hưởng ứng phong trào “Vì một Hà Nội xanh - sạch - đẹp”.

Mục tiêu của hoạt động

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho sinh viên và cán bộ, giảng viên trong nhà trường. Đồng thời, thông qua các hoạt động cụ thể, nhà trường mong muốn góp phần cải thiện môi trường sống, tạo dựng hình ảnh một Hà Nội xanh - sạch - đẹp.

Nội dung hoạt động

1. Vệ sinh khuôn viên trường

Buổi sáng ngày 23/08/2023, hơn 100 đoàn viên thanh niên của Trường Đại học Dược Hà Nội đã tham gia vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên trường. Các hoạt động cụ thể bao gồm:

  • Thu gom rác thải, lá cây và các chất thải khác xung quanh các khu vực giảng đường, ký túc xá và khu vực cây xanh.
  • Làm sạch các lối đi, sân trường và các khu vực công cộng khác.
  • Trồng cây xanh và hoa, tạo cảnh quan xanh mát cho khuôn viên trường.

2. Tham gia hỗ trợ hoạt động vệ sinh môi trường cấp thành phố

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tham gia vệ sinh môi trường cấp thành phố. Các hoạt động bao gồm:

  • Thu gom rác thải và làm sạch các tuyến phố chính của phường.
  • Xóa bỏ các điểm đen về ô nhiễm môi trường tại các khu vực công cộng, công viên và các khu dân cư.
  • Tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung.

Kết quả và đánh giá

Các hoạt động đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự tham gia tích cực của hơn 300 đoàn viên thanh niên và người dân địa phương. Qua đó, đã làm sạch được một lượng lớn rác thải, cải thiện cảnh quan môi trường tại khu vực trường và trên địa bàn phường Láng Thượng. Đồng thời, hoạt động đã nâng cao nhận thức của đoàn viên và người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh nổi bật từ hoạt động

Hình ảnh các đoàn viên tham gia vệ sinh khuôn viên trường Đại học Dược Hà Nội.

Hình ảnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội trân trọng cảm ơn sự tham gia và hỗ trợ của tất cả các đoàn viên, giảng viên và người dân địa phương. Chúng tôi kêu gọi mọi người tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần bảo vệ môi trường, cùng nhau xây dựng một Hà Nội xanh - sạch - đẹp.

 
 


24-08-2023

3 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL