Đoàn Thanh niên tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên năm 2020

Tháng 12/2020, trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên. Đây là diễn đàn thường niên được tổ chức nhằm phát huy tinh thần dân chủ, trao đổi giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên về những thành tựu và hạn chế sau một năm học, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng phục vụ của các đơn vị, đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của Đảng bộ trường Đại học Dược Hà Nội và góp ý vào Dự thảo Văn kiện đại hội Đảng bộ.

Trung tâm của Buổi đối thoại là phần trao đổi, trả lời những ý kiến, đề xuất của sinh viên với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Tổ chức chính trị. Ngoài những nội dung trong bảng tổng hợp ý kiến của sinh viên ở các Bộ môn có quản lý sinh viên, lãnh đạo nhà trường cũng giải đáp rất nhiều câu hỏi, thắc mắc trực tiếp của những sinh viên có mặt tại Hội trường. Những ý kiến, đề xuất của các em tập trung chủ yếu vào những nội dung: những vấn đề về chương trình đào tạo như lịch học, lịch thi, chương trình học, nội dung học, phòng học…; những vấn đề liên quan đến công tác quản lý sinh viên như chế độ chính sách, xác nhận giấy tờ, bảo hiểm y tế, thẻ sinh viên, học bổng….; cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học như trang thiết bị phòng học, vệ sinh cảnh quan giảng đường…; những vấn đề liên quan đến đời sống sinh viên trong KTX như an ninh – trật tự, điện – nước, vệ sinh môi trường…; những vấn đề liên quan đến hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên như hoạt động tình nguyện, hoạt động các CLB, phong trào văn hóa-văn nghệ…; những vấn đề về công tác Thư viện như chất lượng và số lượng sách, thời gian phục vụ phòng đọc, phòng mượn; góp ý với công tác phát triển Đảng bộ trường Đại học Dược Hà Nội. Gần 3 giờ làm việc, khẩn trương, nghiêm túc, những ý kiến, đề xuất của sinh viên đều được lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Đảng bộ… trao đổi, giải đáp một cách cởi mở, chân tình, nghiêm túc và thẳng thắn.

Một số hình ảnh tại Tọa đàm:

ha2.png
ha.png