CUỘC THI “TÌM KIẾM TÀI NĂNG DẪN CHƯƠNG TRÌNH” PHARMA’S MC 2013

​​

Sau hơn một tuần diễn ra vòng sơ loại, tối ngày 23/3/2013, đêm chung kết của cuộc thi “Tìm kiếm tài năng dẫn chương trình Dược Hà Nội - Pharam’s MC 2013” đã được tổ chức tại giảng đường 12 trường Đại học Dược Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của tháng Thanh niên, chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo các bạn sinh viên trong trường và thu hút được một lượng lớn đăng ký tham gia. Ở 2 vòng loại, nhiều thí sinh mặc dù chưa hề có kinh nghiệm là một MC nhưng đã thể hiện rất khéo léo, dí dỏm các phần thi. Ban giám khảo đã phải vất vả trong việc đánh giá và chọn ra 7 thí sinh nổi bật vào vòng chung kết.

Mở đầu đêm chung kết là phần thi “Căn phòng bí mật”, các thí sinh sẽ phải ứng tác trong một hoạt cảnh với những đồ vật hoàn toàn bất ngờ. Mỗi bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị, nhưng với tài năng và sự sáng tạo, các bạn đã mang lại những ý tưởng rất thú vị. Kết thúc phần thi thứ nhất, 4 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi “Giải quyết tình huống”. Trong phần thi này, mỗi thí sinh được trải nghiệm dẫn chương trình thực tế cùng với một thành viên Ban giám khảo và đối đầu với những tình tiết, sự cố bất ngờ do Ban tổ chức đưa ra. Có thể nói, đây là phần thi quyết liệt, gay go nhất cho các thí sinh, và cũng là khi các thí sinh phải thể hiện hết mình, bao gồm cả sự nhanh nhạy, khéo léo cũng như vốn kiến thức của mình.

Phần thi: Căn phòng bí mật

Phần thi: Giải quyết tình huống

Đêm chung kết khép lại với giải Nhất thuộc về bạn Lâm Hoàng Anh lớp A1K67. Bạn chia sẻ: “Pharma’s MC là một chương trình, một dấu ấn có lẽ không thể nào quên trong cuộc đời làm sinh viên của tôi. Đây là một sân chơi rất lành mạnh cho những bạn có chung sở thích được dẫn chương trình và thỏa sức sáng tạo ý tưởng của mình. Đối với tôi, nó còn là một cơ hội quý báu để gặt hái nhiều kinh nghiệm. Đó là khi tôi đứng trước đám đông và tập để làm cho mình biết bình tĩnh; là khi tôi biết đặt mình vào trong một áp lực để thử thách chính bản thân mình; được học những bài học của một người dẫn chương trình thật sự, được lắng nghe những lời góp ý chân thành từ các thầy cô, anh chị trong Ban giám khảo…”

Thầy Lê Xuân Kỳ, giảng viên bộ môn Vật lý - Hóa lý trao giải nhất cho thí sinh Lâm Hoàng Anh

5 thí sinh nổi bật của cuộc thi. Từ trái qua phải: Lâm Hoàng Anh (A1K67 - giải Nhất), Đặng Thu Hà (D1K2 - giải Nhì), Lê Thị Kim Chi (A4K67 - giải Ba), Nguyễn Linh Chi (A3K66 - giải Ba), Đinh Thùy Linh (A5K67 - giải Khán giả yêu thích nhất).

Sự tham gia và thành công của các thí sinh là các bạn sinh viên năm nhất, năm hai cho thấy sinh viên Dược ngày nay rất năng động, tự tin, dám nghĩ dám làm. Hi vọng các gương mặt xuất sắc của cuộc thi sẽ tiếp tục rèn luyện, có nhiều cơ hội để khẳng định mình, và tỏa sáng trên sân khấu Dược Hà Nội.​

29-03-2013