CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHƯƠNG TRÌNH “NỒNG ẤM TRÁI TIM”

Để chuẩn bị cho “Nồng ấm trái tim”- chương trình từ thiện sẽ được tổ chức vào ngày 13-14 tháng 04 năm 2013 tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 - Ba Vì, Đội Thanh niên tình nguyện trường Đại học Dược Hà Nội đã phát động đợt quyên góp đồ dùng, quần áo cũ cho các em nhỏ và cụ già với thông điệp “Chung tay thắp lửa yêu thương”. Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức với mục đích góp phần xoa dịu nỗi vất vả thường ngày của những mảnh đời bất hạnh.

Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 hiện đang nuôi dưỡng hơn 100 em nhỏ lang thang, cơ nhỡ và 150 cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Là một trung tâm lớn nhưng lại cách xa thủ đô, sự quan tâm của các tổ chức từ thiện còn hạn chế, nên hoàn cảnh của các cụ và các em ở đây rất khó khăn. Hầu như những bữa cơm hàng ngày đều không đủ chất, quần áo sinh hoạt cũng đã không còn lành lặn mà không thể thay. Do đó, những hoạt động của đội Thanh niên tình nguyện tới nơi đây mang rất nhiều ý nghĩa.

Sau hơn một tuần tuyên truyền và đặt bàn quyên góp tại khu Giảng đường, chương trình đã nhận được một số lượng lớn quần áo cũng như đồ dùng học tập và đồ chơi trẻ em. Không chỉ các sinh viên, các thầy cô ở trong trường và cả những cựu sinh viên Dược cũng đều rất nhiệt tình ủng hộ. Chỉ là những món đồ nhỏ cũng không còn mới nữa nhưng mỗi thứ đều chứa đầy tình cảm, sự sẻ chia nồng ấm, và sẽ giúp đỡ một phần rất to lớn cho những em nhỏ và cụ già tại trung tâm bảo trợ Ba Vì. Các vật dụng quyên góp được sau đó đã được các thành viên Đội Tình nguyện phân loại, sắp xếp, đóng gói chờ ngày đến với những người chủ mới.

Ngày 13 và 14 tới đây, trên chuyến xe chở niềm vui đến cho những mảnh đời bất hạnh, sẽ không chỉ có các tình nguyện viên mà còn có cả tấm lòng của rất nhiều sinh viên, cán bộ, các thế hệ Dược sĩ trường Đại học Dược Hà Nội.

ĐỘI THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN


11-04-2013

22 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL