Chiến dịch “NHÀ TRỌ TND" năm học 2017-2018

nha tro TND.jpg

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tiếp sức tới trường” cho các tân sinh viên khóa mới, Đội TNTN Trường ĐH Dược Hà Nội đã triển khai, thực hiện chiến dịch “NHÀ TRỌ TND” trong tháng 8/2017.

Kỳ thi Đại học vừa kết thúc, bên cạnh niềm vui khi nhận được giấy báo trúng tuyển thì các bạn tân sinh viên vẫn còn nhiều nỗi lo canh cánh từ việc hòa nhập môi trường học tập mới, bạn mới, ăn, ở, đi lại… Chúng ta có thể cảm nhận được thời điểm mới nhập học là một trong những thời điểm khiến các bạn đau đầu nhất trong năm. Lý do thì rất nhiều như đã đề cập nhưng vấn đề lớn nhất vẫn là nhà trọ.

Các bạn tân sinh viên từ quê lên chưa có kinh nghiệm trong việc tìm nhà trọ, nếu không cẩn thận rất dễrơi vào bẫy của các trung tâm môi giới hoặc của chủ nhà trọ: như điều kiện nhà trọ thì tệ mà giá thì trên trời, hoặc đủ thứ quy định bất hợp lý của chủ nhà, khiến bạn chỉ còn cách “ sống chung với lũ” hoặc chịu mất tiền oan.

Hiểu được điều này, Đội TNTN Trường ĐH Dược Hà Nội, được sư đồng ý của Đoàn trường đã tổ chức triển khai chiến dịch: “NHÀ TRỌ TND” đểcung cấp thông tin về nhà trọ, phòng trọ bao gồm hình ảnh, diện tích, mức giá thuê, địa điểm, và thông tin liên hệ với chủ nhà.... ; hỗ trợ giải đáp thắc mắc cũng như những khó khăn của các bạn sinh viên khi tìm kiếm phòng trọ gần khu vực trường cũng như dẫn các em và phụ huynh đến địa điểm đã có. Chỉ trong vòng 1 tháng, chiến dịch đã giúp đỡ rất nhiều các bạn sinh viên tìm được nhà trọ như mong muốn với giá cả hợp lý. Nhìn những gương mặt đầy vui sướng khi tìm được nhà, cũng như những lo âu về vấn đề nơi ăn chốn ở tan biến trên khuôn mặt các em cũng chính là động lực để chúng tôi tiếp tục….


27-10-2017

20 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL