Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức thành công  "Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2024" vòng sơ khảo

  Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là một sân chơi bổ ích dành cho thế hệ trẻ nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, khuyến khích sinh viên tham gia vào phong trào đọc sách, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện, văn minh. Cuộc thi là hoạt động thường niên do Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch, Bộ Giáo dục & Đào tạo phát động hàng năm. Thực hiện Quyết định 650/QĐ-BVHTTDL ngày 18/3/2024 về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024. Hòa chung phong trào phát triển văn hóa đọc của các cơ sở giáo dục trong cả nước. Trường Đại học Dược Hà Nội đã xây dựng kế hoạch số 156 KH-DHN ngày 25/3/2024 về việc Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.

            Sáng ngày 25/4/2024, Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.

            Tới dự Lễ tổng kết và Trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024, có sự tham dự của Ths. Phạm Văn Quyến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban tổ chức; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban giám khảo; cùng đại diện các phòng ban, đơn vị trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, CLB Tình nguyện Dược, các thí sinh tham dự cuộc thi, các em sinh viên.

Ảnh: Ban tổ chức, Ban giám khảo, TT.TT-TV, Đoàn TN. Hội SV, TND và các thí sinh đạt giải

            Thay mặt Ban tổ chức, Ths. Phạm Văn Quyến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: "Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động thường niên của trường, góp phần xây dựng môi trường học tập sáng tạo, nhân văn. Qua các kỳ thi, chúng tôi đã ghi nhận được sự nhiệt tình tham gia của đông đảo sinh viên. Ban tổ chức mong rằng, cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức thành công trong những năm tiếp theo, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ ham học hỏi, sáng tạo và giàu tri thức."

Ảnh: Ths. Phạm Văn Quyến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban tổ chức phát biểu

          Sau gần 1 tháng phát động Cuộc Thi, Ban Tổ chức đã nhận được 84 bài dự thi với những nội dung vô cùng phong phú và đa dạng. Thay mặt Ban Giám khảo, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển – Phó Hiệu trưởng – Trưởng BGK đã chia sẻ những đánh giá về chất lượng bài dự thi của các thí sinh: “Các bài dự thi đều đưa ra các thông điệp thiết thực, lan toả được văn hoá đọc đến với cộng đồng. Các em đã chia sẻ những cảm nhận rất chân thành từ những cuốn sách ý nghĩa các em được đọc, lan tỏa được những giá trị mà sách mang lại đối với bản thân và cộng đồng. Các Đại sứ văn hóa đọc của Trường Đại học Dược Hà Nội đã xây dựng được những sáng kiến xây dựng tủ sách, phát triển văn hóa đọc mang màu sắc rất đặc trưng của Trường Đại học Dược Hà Nội. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số bài dự thi chưa được hoàn thiện về mặt hình thức và nội dung còn sơ sài. Hy vọng rằng trong những kỳ thi tiếp theo, các em sẽ hoàn thiện hơn nữa để xứng đáng là những Đại sứ văn hóa đọc của Nhà trường.”

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển – Phó Hiệu trưởng – Trưởng BGK phát biểu đánh giá bài dự thi của các thí sinh

           Cũng tại Lễ tổng kết và Trao giải Cuộc thi, Ths.Vũ Thị Thảo – Giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị, Khoa Khoa học cơ bản đã có những chia sẻ rất tâm huyết về văn hóa đọc, về những kinh nghiệm đọc sách, cảm nhận về sách và những giá trị của sách mang lại trong đời sống của mỗi con người. Qua những chia sẻ của Ths. Vũ Thị Thảo, các bạn sinh viên đã có thêm kinh nghiệm đọc sách, hiểu sách và vận dụng vào đời sống của bản thân.

Ảnh: Ths.Vũ Thị Thảo – Giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị, Khoa Khoa học cơ bản chia sẻ với các thí sinh về phương pháp đọc sách hiệu quả

            Tại Lễ tổng kết và Trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024, Nhà trường đã trao giải thưởng cho 15 thí sinh xuất sắc nhất. Trong đó có 03 thí sinh được đại diện nhà trường tiếp tục tham gia dự thi vòng Chung kết do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức.(Ngô Thị Như Quỳnh:  Lớp S1K1; Nguyễn Thành Đạt Lớp A1K76, Lê Thị Thu Hương: Lớp N1K74).

            Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Nhà trường cũng ghi nhận sự tâm huyết của Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Trung tâm TT- TV, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Câu lạc bộ Tình Nguyện Dược trong suốt quá trình tổ chức cuộc thi.

            Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trường Đại học Dược Hà Nội đã khép lại, nhưng những ấn tượng và bài học quý giá mà Cuộc thi mang lại sẽ còn mãi trong lòng các thí sinh. Cuộc thi đã góp phần tạo nên một môi trường học tập năng động, sáng tạo và nhân văn.

            Bên cạnh đó, Cuộc thi còn là một minh chứng cho sự quan tâm của nhà trường đối với việc giáo dục đạo đức, bồi dưỡng nhân cách cho sinh viên. Hy vọng rằng, trong những năm tới, Cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức thành công, thu hút đông đảo sinh viên tham gia và góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Thực hiện: Minh Huế - Hoài Phương

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết và Trao giải

 


25-04-2024

63 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL