TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI VÀ CÔNG TY CPDP HÀ TÂY - HATAPHAR HEALTHCARE KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC NGHIÊN CỨU & PHÁT TRIỂN & RA MẮT SẢN PHẨM HỢP TÁC NGHIÊN CỨU SIROHO BỔ PHẾ HATAPHAR

Sáng ngày 9/7/2024, tại Trường Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu phát triển dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Công ty CPDP Hà Tây – Hataphar Healthcare.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, ThS. Phạm Văn Quyến, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Đỗ Quyên, Trưởng Phòng KHCN-HTPT, GS.TS. Nguyễn Ngọc Chiến, Viện Trưởng Viện CNDP Quốc gia cùng nhiều cán bộ, giảng viên trong Trường. Về phía Công ty CPDP Hà Tây có DS. Lê Xuân Thắng, Tổng Giám đốc, ThS.DS. Lê Việt Linh, Phó TGĐ Cty CP Dược phẩm Hà Tây - Tổng giám đốc Cty CP DP CNC Hataphar Healthcare VN, DS. Hoàng Đình Đang - Phó GĐ Nhà máy Cty CP Dược & TBYT Hà Tây, DS. Doãn Thị Thu Hiền - Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển Cty CP Dược phẩm Hà Tây, DS. Trần Thị Huyền - Giám đốc MKT OTC Hataphar Healthcare 8. Mr. Đỗ Vũ Anh - Giám đốc kinh doanh miền Bắc Hataphar Healthcare, Mr. Tatebayashi Koichiro (Adam) Quản lý dự án - Ban phát triển Kinh doanh Cty CP Dược phẩm Hà Tây cùng nhiều cán bộ viên chức của Công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Hải Nam đã thay mặt Nhà trường chúc mừng những thành tựu và bước phát triển vượt bậc của Cty CPDP Hà Tây trong những năm qua, trở thành một trong những công ty hàng đầu và có vị thế quan trọng trong ngành dược Việt Nam hiện nay. GS.TS. Nguyễn Hải Nam cũng cám ơn Công ty đã luôn đồng hành, ủng hộ Nhà trường trong những năm qua.

GS.TS. Nguyễn Hải Nam cũng cho biết Trường ĐH Dược Hà Nội hiện nay vẫn giữ vững vị trí số một trong đào tạo nguồn nhân lực dược chất lượng cao. Đồng thời Nhà trường cũng xác định sứ mệnh là Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực dược. Ngoài ra, Nhà trường cũng hết sức chú trọng sứ mệnh kết nối, phục vụ cộng đồng, hợp tác với doanh nghiệp để phát triển ngành dược Việt Nam. Ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và phát triển dược liệu cũng như các sản phẩm từ dược liệu với Công ty CPDP Hà Tây là một hoạt động nằm trong định hướng chiến lược phát triển của Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, DS. Lê Xuân Thắng, Tổng Giám đốc Công ty CPDP Hà Tây cũng khẳng định sự kiện đánh dấu một bước hợp tác quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển dược liệu Việt Nam cũng như các sản phẩm từ dược liệu. Theo thỏa thuận hợp tác, Trường Đại học Dược Hà Nội và Công ty CPDP Dược Hà Tây sẽ phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm dược liệu mới có nguồn gốc từ dược liệu Việt Nam. Mục tiêu hướng đến việc tạo ra các sản phẩm có hiệu quả cao, an toàn cho người sử dụng, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Bên cạnh đó, Trường Đại học Dược Hà Nội cũng hỗ trợ Công ty CPDP Hà Tây trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Nhân dịp này, Dược Hà Tây – Hataphar Healthcare cũng đã ra mắt sản phẩm mới Siroho Bổ phế Hataphar - dựa trên kết quả củacông trình nghiên cứu hợp tác giữa Dược Hà Tây – Hataphar Healthcare và Trường Đại học Dược Hà Nội do nhóm nghiên cứu của PGS.TS. Đỗ Quyên phụ trách. Sản phẩm siro ho thảo dược 3 TỐT, giúp hỗ trợ bổ phế - giảm đờm, giảm ho - giảm đau họng khản tiếng do viêm họng, viêm phế quản, Siroho Bổ phế Hataphar được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên lành tính, được chứng minh có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp như ho, viêm họng, viêm phế quản… cho nhiều đối tượng. 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đánh dấu sự hợp tác bền vững giữa Dược Hà Tây – Hataphar Healthcare và Trường Đại học Dược Hà Nội. Sự hợp tác này sẽ góp phần đưa ngành dược liệu Việt Nam phát triển hơn nữa, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và hiệu quả.

Cũng tại buổi lễ, Công ty CPDP Hà Tây – Hataphar Healthcare đã trao tặng Quỹ Phát triển Khoa học Công nghệ của Nhà trường 200 triệu đồng để tài trợ cho các đề tài nghiên cứu hướng tới ứng dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh lễ ký kết

GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, phát biểu tại buổi lễ

DS. Lê Xuân Thắng, Tổng Giám đốc Công ty CPDP Hà Tây phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Đỗ Quyên, Trưởng P. KHCN-HTPT chia sẻ về quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm Siroho Bổ phế Hataphar

ThS.DS. Lê Việt Linh, Phó TGĐ Cty CP Dược phẩm Hà Tây - Tổng giám đốc Cty CP DP CNC Hataphar Healthcare VN phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 


10-07-2024

187 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL