TRIỂN LÃM GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam. ​

Thực hiện công văn số 1354/ BGDĐT- GDTX V/v Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8. Hưởng ứng hoạt động chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4. Thư viện Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức tuần lễ “Triển lãm, tuyên truyền, giới thiệu sách” nhằm mang đến cho bạn đọc một không gian văn hoá đọc thân thiện, mang dấu ấn rất riêng của Trường.
Triển lãm sách đã thu hút đông đảo bạn đọc là sinh viên, người học của Nhà trường. Các bạn trẻ phấn khởi tham dự và lựa chọn cho mình những cuốn sách hay, những góc đọc sách thư thái nhất. Tại triển lãm Thư viện Nhà trường cũng tổ chức tặng một số sách quý cho các bạn sinh viên nhằm khích lệ văn hóa đọc trong giới trẻ, từ đó nhân rộng phong trào đọc sách trong Trường.
Sự ra đời và ý nghĩa Ngày Sách Việt Nam 21/4. Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 “Ngày hội đọc sách” được ra đời từ hơn 80 năm trước ở Tây Ban Nha, vào ngày lễ Thánh Giooc-giơ 23/4, người ta yêu mến tặng nhau những cuốn sách kèm theo những đóa hoa hồng và bất cứ ai mua sách sẽ được tặng kèm theo một bông hồng đẹp. Sau đó hoạt động văn hóa có ý nghĩa này lan rộng ra nhiều nước ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi dưới nhiều hình. Từ năm 1995, tổ chức UNESCO đã chính thức chọn ngày 23 tháng 4 hằng năm là Ngày Sách và Bản quyền thế giới .
Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.
Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác giả lớn, một Danh nhân văn hóa, các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Việc chọn ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Việc tổ chức ngày Sách Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại, sẽ hấp dẫn và lôi cuốn độc giả.
Một số hình ảnh tại Triển lãm sách của Nhà trường
IMG_6795.JPG
 IMG_6814.JPG

IMG_6798.JPG

IMG_6828.JPG

z2450026847837_9d9e086e1bd5a370d5220594e1af9892.jpg23-04-2021

105 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL