Triển khai kế hoạch dạy – học trong phòng, chống dịch COVID-19 (từ ngày 17/02/2021)

​HUP – Trướcdiễn biến mới phức tạp và sự bùng phát trở lại của dịchCOVID-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội và một số tỉnh/thành phố, đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của virus, sáng 17 tháng 2 năm 2021(6 tháng Giêng năm Tân Sửu) tại phòng Hội đồng Trường ĐH Dược HN đã họp triển khai kế hoạch dạy học làm việc đáp ứng với những diễn biến mới của dịch Covid-19 dưới sự chủ trì của PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Quản lý & Điều hành, tham dự buổi họp có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, ThS. Phạm Văn Quyến – Phó Hiệu trưởng cùng một số trưởng, phó trưởng các phòng ban chức năng.​ ​

PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải đã thông báo nhanh về tình hình viên chức, người lao động trở lại Trường sau kỳ nghỉ Tết, thông tin về tình hình học viên sinh viên của Trường có hộ khẩu thường trú tại các địa phương trong vùng dịch để nhanh chóng có phương án kiểm soát phù hợp, góp phần phòng chống dịch hiệu quả.
IMG_5720.JPG
PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Quản lý & Điều hành phát biểu

Phát biểu tại buổi họp, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã nhất trí với các phương án Nhà trường đưa ra và đặc biệt là việc đẩy mạnh học trực tuyến trong tình hình mới, có phương án sẵn sàng đối phó với mọi tình huống một cách chủ động, nhất là với sinh viên năm cuối, sinh viên có hộ khẩu thường trú nằm trong vùng dịch, có thể chuyển từ làm khóa luận tốt nghiệp sang thi tốt nghiệp Lý thuyết tổng hợp.

IMG_5716.JPG
 GS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Tại buổi họp Nhà trường đề nghị các bộ môn, phòng, ban, viện, trung tâm thuộc Trường (sau đây gọi là các đơn vị), học viên, sinh viên (HVSV) của Trường thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/01/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo;

Thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh cá nhân, rửa tay theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hạn chế di chuyển, tụ tập đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế và các nội dung thông báo của Nhà trường;

Bắt buộc tất cả VC-NLĐ, HV-SV phải đeo khẩu trang khi đến Trường.

Tăng cường công tác vệ sinh phòng dịch, khử trùng tại đơn vị, giảng đường, phòng thí nghiệm, khu vực chung... theo hướng dẫn;

Yêu cầu các cá nhân có liên quan đến dịch COVID-19 chủ động cung cấp thông tin cho Trạm Y tế Trường và y tế nơi cư trú;

Thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông báo của TP. Hà Nội, các Bộ, ngành về công tác phòng chống dịch bệnh, triển khai thực hiện theo hướng dẫn chung.

Về kế hoạch hoạt động và tổ chức dạy - học từ ngày 17/02/2021

IMG_5721.JPG
ThS. Phạm Văn Quyến – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình thực tế hiện nay, Nhà trường thông báo tới các đơn vị, VC-NLĐ, HVSV các lớp kế hoạch cụ thể:

-Học lý thuyết, seminar:Tiếp tục triển khai dạy - học theo hình thức trực tuyến theo thời khóa biểu đã công bố. Các bộ môn chủ động bố trí địa điểm giảng dạy trực tuyến cho phù hợp nhưng phải thông báo cho Phòng Đào tạo/Phòng Sau đại học và Phòng QLCSVC (Bộ phận CNTT) biết để phối hợp quản lý theo quy định và kịp thời xử trí các tình huống phát sinh để đảm bảo nội dung, chất lượng bài giảng. Lịch học lý thuyết/seminar trực tuyến có thể được điều chỉnh, đề nghị sinh viên chủ động theo dõi sát các thông báo tiếp theo của Trường.

-Thực tập của các khóa: Tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Các bộ môn chủ động xem xét một số nội dung thực hành có thể tổ chức trực tuyến thì báo cáo nhà trường thông qua phòng Đào tạo, phòng Sau Đại học để xem xét triển khai.

-Đối với sinh viên năm cuối cần lấy số liệu nghiên cứu tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở thực tế để làm khóa luận tốt nghiệp cần cân nhắc diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 xem xét chuyển sang thi lý thuyết tổng hợp; Nếu vẫn có nguyện vọng muốn tiếp tục làm khóa luận tốt nghiệp cần phải đảm bảo thời gian thực hiện các nội dung của KLTN theo quy định;

Yêu cầu tất cả HVSV thực hiện nghiêm túc việc phòng ngừa, vệ sinh cá nhân, rửa tay theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Chủ động chuẩn bị, đeo khẩu trang theo quy định; Hạn chế di chuyển, du lịch, tụ tập đông người và thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo của Nhà trường;Những học viên, sinh viên không thuộc diện triệu tập không đến Trường và không vào Khu Nội trú;

Thực hiện Công văn số 111/K2ĐT-ĐT ngày 29/01/2021 của Cục KHCN &ĐT, Bộ Y tế về việc chuẩn bị và huy động các cơ sở đào tạo nhân lực y tế tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19, Nhà trường đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho sinh viên khóa cuối, các sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dịch và VC-NLĐ của Trường về công tác tham gia phòng, chống dịch. Đề nghị tất cả sinh viên năm cuối, các sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dịch và VC-NLĐ đã được tập huấn chuẩn bị sẵn sàng khi được huy động tham gia phòng chống dịch theo yêu cầu và chỉ đạo của cấp trên.

Nếu HVSV có dấu hiệu của bệnh COVID-19 cần ở yên tại chỗ, tự cách ly và báo ngay cho:

- Trạm Y tế Trường: Bà Nguyễn Thị Hương Giang (Trưởng Trạm Y tế): SĐT 0983814700 / 024.39330238

- Ban Quản lý Khu Nội trú (nếu ở KNT): Ông Đào Công Hiếu (Trưởng BQL KNT): 0973030778 / 024.39722265

- Trạm Y tế xã/phường nơi cư trú;

Phòng Vật tư & Trang thiết bị rà soát lượng dung dịch rửa tay sát khuẩn, vật tư, thiết bị phòng chống dịch, bổ sung đủ theo nhu cầu thực tế cung cấp cho các đơn vị và bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các giảng đường, phòng thí nghiệm,... theo quy định.

Các đơn vị thuộc Trường: tiếp tục thực hiện duy trì công tác vệ sinh phòng dịch, khử trùng tại đơn vị theo hướng dẫn.


18-02-2021

30 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL