Toàn văn bài phát biểu của GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng Phụ trách, Quản lý và Điều hành Nhà trường tại buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài tại Trường đại học Dược Hà Nội. ​

Kính thưa TS. Nguyễn Minh Lợi, Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT - Bộ Y tế
Kính thưa TS. Tạ Thị Thu Hiền, PGĐ Phụ trách TTKĐCLGD – ĐHQGHN
Kính thưa GS.TSKH. Đặng Ứng Vận,Trưởng Đoàn ĐGN & các chuyên gia trong đoàn ĐGN
Thưa tất cả các CB, VC, NLĐ và các bạn HV, SV thân mến.
          Trước hết, cho phép tôi được thay mặt cho toàn thể CB, VC, NLĐ, các HV và SV của Trường đại học Dược HN xin được chúc mừng và cảm ơn Đoàn ĐGN đã hoàn thành xuất sắc đợt khảo sát chính thức tại Trường đại học Dược HN theo đúng kế hoạch, đúng thời gian với một tinh thần hết sức nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan và nhân văn sâu sắc.​
 
​Kính thưa toàn thể các quý vị đại biểu,
Trường đại học Dược HN, nói theo ngôn ngữ y - sinh học, là một tổ chức sống hay một cơ thể sống có tuổi đời ngót 115 năm tuổi, nhưng phải gần 60 tuổi mới được tách ra ở riêng, tính đến nay cũng đã được 56 năm. Trong từng đó năm tồn tại và phát triển, tổ chức này cũng đã đào tạo, sản sinh ra rất nhiều các thế hệ dược sĩ cho ngành y tế, góp phần rất quan trong trong sự nghiệp CSBVSKND. Nhưng có lẽ, đây là lần đầu tiên, tổ chức/cơ thể sống này được tiến hành thăm khám, rà soát, chẩn đoán một cách tổng thể và toàn diện nhất bởi một đội ngũ chuyên gia đầy kinh nghiệm, bản lĩnh và chuyên nghiệp với phương pháp khoa học và một hệ thống các tiêu chí/chỉ báo, tính đến thời điểm này, thuộc vào loại tiên tiến nhất Việt Nam. Chúng tôi rất hy vọng và tin tưởng rằng, kết quả của đợt khám tổng thể này sẽ làm rõ và chỉ ra được một cách chính xác thực trạng sức khỏe hiện tại của Nhà trường.
Cho đến thời điểm này, có thể nói rằng, việc quyết định đưa Nhà trường vào cuộc rà soát, khám tổng thể lần này là một quyết định hoàn toàn đúng đắn và đầy dũng cảm. Chúng ta đã sẵn sàng và dám đương đầu với sự thật cho dù kết quả là tốt hay chưa tốt. Và chính sự dũng cảm đó, hôm nay, tất cả chúng ta ở đây đã được Đoàn chuyên gia ĐGN chỉ ra rất rõ những điểm mạnh - nhà trường đã đạt được cần phải duy trì, phát huy, và những điểm yếu, bất cập - nhà trường đang mắc phải cần phải khắc phục, sửa chữa trong thời gian sắp tới.
Chúng ta sẽ phải đợi kết quả phán xét chính thức trong cuộc hội chẩn của một Hội đồng cấp cao hơn. Cho dù tình trạng sức khỏe của Nhà trường, lúc đó, có được đánh giá ở hạng/mức nào đi chăng nữa, thì điều quan trọng nhất, chúng ta đã tìm ra được những khâu, mắt xích, bộ phận, hoạt động vẫn còn trục trặc, bất cập, và trên cơ sở đó, chúng ta phải có các giải pháp điều chỉnh, chữa chạy kịp thời trước khi chúng trở thành căn bệnh trầm kha khó lòng chữa trị.
Kính thưa các vị đại biểu, các CB, VC, NLĐ và các bạn HV, SV thân mến.
Trong suốt quá trình từ lần khám sơ bộ, cách đây hơn 1 tháng, cho đến đợt khám chính thức lần này, chúng tôi nhận ra rằng, Trường đại học Dược HN thật là may mắn. Chúng ta đã lựa chọn được một cơ sở "khám chữa bệnh" đầu ngành và rất uy tín, đó là TTKĐCLGD – ĐHQGHN với một đội ngũ các chuyên gia, đứng đầu là GS.TSKH Đặng Ứng Vận, rất tinh tường, chuyên nghiệp, tận tâm và đầy lòng nhân ái. Các thầy, không những đã chỉ ra chính xác các bộ phận, khâu hoạt động vẫn còn bất cập, mà còn kê toa rất đúng thuốc với các tư vấn hết sức tận tình. Vấn đề còn lại bây giờ hoàn toàn thuộc về chúng ta, đó chính là sự tuân thủ hướng dẫn điều trị đó của các thầy thuốc như thế nào!
Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, vì truyền thống của nhà trường, được thể hiện rất sâu sắc trong suốt chiều dài tồn tại và phát triển, và đặc biệt được thể hiện rất rõ nét trong thời gian qua, hình ảnh của tất cả CB, VC, NLĐ, các đơn vị không quản ngại khó khăn, đã đoàn kết, nỗ lực, tích cực cho công tác chuẩn bị ĐGN, tôi tin tưởng rằng, nhất định chúng ta sẽ vượt qua được những tồn tại mà Đoàn ĐGN đã chỉ ra, để chính Nhà trường có một cơ thể khỏe mạnh hơn, cường tráng và dẻo dai hơn, phục vụ tốt hơn nữa trong công tác đào tạo nhân lực y tế trong xu thế hội nhập hiện nay.
Nhân dịp này cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả Thầy, Cô, học viên và sinh viên các thế hệ đã xây dựng, vun đắp và luôn đặt yếu tố "chất lượng"như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình tồn tại và phát triển của nhà trường, để sau 56 năm tách ra ở riêng,Trường đại học Dược HN vẫn còn giữ được cốt cách, truyền thống của một ngôi trường anh hùng, một thương hiệu đậm chất “Đại học Dược HN”. Tôi cũng xin được cảm ơn toàn thể các CB, VC, NLĐ, HV và SV đã hết sức nỗ lực, không quản ngại khó khăn vất vả, đồng lòng cùng với chúng tôi, không tự ti, không ngần ngại, dám tự tin bước vào cuộc đánh giá, kiểm tra rất bài bản, chuyên nghiệp và cũng rất khách quan này!
Với một tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”, dù kết quả đánh giá cuối cùng có thế nào đi chăng nữa, tôi tin tưởng rằng, một khi chúng ta đã dám bước vào cuộc tổng đánh giá hết sức khắt khe này, để biết và hiểu rõ về chính mình, thì nhất định chúng ta cũng sẽ không quản ngại gian khó để tìm cách khắc phục và vượt qua!
Một lần nữa, thay mặt cho toàn thể CB, VC, NLĐ, HV và SV của Trường đại học Dược HN, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới TTKĐCLGD – ĐHQGHN, GS.TSKH. Đặng Ứng Vận và các chuyên gia trong Đoàn ĐGN.Tinh thần làm việc một cách chuyên nghiệp, trách nhiệm và đầy tính nhân văn của các thầy là những dấu ấn không thể nào quên để CB, VC, NLĐ, HV và SV chúng tôi học tập và noi theo. Chúc các thầy/cô trong Đoàn ĐGN và toàn thể các quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Xin trân trọng cảm ơn!​


05-12-2017

21 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL