TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO NÂNG CAO NĂNG LỰC THỰC HÀNH DƯỢC LÂM SÀNG TRÊN BỆNH LÝ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG CỦA DƯỢC SĨ BỆNH VIỆN (HỢP TÁC SỞ - TRƯỜNG)

Tiếp tục triển khai chương trình hợp tác giữa Sở Y tế Hà Nội và Trường Đại học Dược Hà Nội về “Nâng cao chất lượng quản lý bệnh nhân Đái tháo đường năm 2023”, Chiều ngày 19/5/2023 Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp cùng Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam tổ chức khóa đào tạo y khoa liên tục với chủ đề “Nâng cao năng lực thực hành Dược lâm sàng trên bệnh lý đái tháo đường của Dược sĩ bệnh viện” cho hơn 120 dược sĩ, cán bộ y tế đang công tác tại các đơn vị y tế trên địa bàn Hà Nội.

Tham dự khai mạc khóa học có GS.TS. Nguyễn Hải Nam – Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội; DSCKII. Tô Hoài Nam – Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế Hà Nội và 03 chuyên gia trong lĩnh vực Dược lâm sàng và điều trị đái tháo đường hiện nay được mời tham gia giảng dạy là TS.BS. Phan Hướng Dương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương; PGS.TS. Phạm Thị Thúy Vân – Phụ trách Khoa DL-DLS và PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương - GVCC. Khoa DL-DLS, Trường Đại học Dược Hà Nội.

Phát biểu khai mạc khóa học, GS.TS. Nguyễn Hải Nam đánh giá cao sự hợp tác giữa Sở Y tế Hà Nội và Trường Đại học Dược Hà Nội trong công tác Dược lâm sàng trong thời gian qua. Trong hơn một năm qua, Sở Y tế đã phối hợp với Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo về Dược lâm sàng có giá trị lớn, mang lại những hiệu quả rõ rệt. Trong năm 2023, Sở Y tế và Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ tiếp tục hợp tác trong công tác Dược lâm sàng với 5 mục tiêu chính đó là: (1) Ứng dụng công nghệ thông tin; (2) Đào tạo liên tục; (3) Hỗ trợ chuyên sâu trong bệnh viện; (4) Giám sát sử dụng kháng sinh và (5) Nâng cao chất lượng quản lý điều trị bệnh nhân đái tháo đường. Tiếp nối các hoạt động hợp tác về đào tạo là việc phối hợp tổ chức khóa học này nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho các dược sỹ Dược lâm sàng tại Hà Nội và cải thiện chất lượng quản lý bệnh nhân mắc bệnh Đái tháo đường.

GS.TS. Nguyễn Hải Nam, thay mặt Trường Đại học Dược Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam đã phối hợp với Nhà trường trong tài trợ tổ chức khóa học.

Nội dung chương trình gồm:

• Các cập nhật về hướng dẫn điều trị đái tháo đường (TS.BS. Phan Hướng Dương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương)
  • Tổng quan các hoạt động Dược lâm sàng nhằm tối ưu hóa nhằm tối ưu hóa sử dụng thuốc trên bệnh nhân đái tháo đường (PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương -GVCC. Khoa DL-DLS, Trường Đại học Dược Hà Nội)
  • Định hướng công tác Dược lâm sàng đối với bệnh lý Đái tháo đường (PGS.TS. Phạm Thị Thúy Vân – PT. Khoa DL-DLS, Trường Đại học Dược Hà Nội).

Một số hình ảnh của khóa học

Ảnh 1: Các thầy/cô tham gia giảng dạy và tổ chức khóa học

Ảnh 2: GS.TS. Nguyễn Hải Nam phát biểu khai mạc khóa học