Lớp tập huấn “Xây dựng chương trình đào tạo thực hành dược lâm sàng và dược cộng đồng”

Nối tiếp thành công của lớp tập huấn “Xây dựng chương trình đào tạo dựa trên chuẩn năng lực” thuộc tiểu dự án hỗ trợ kỹ thuật FCB “Nâng cao năng lực đào tạo thực hành nghề dựa trên chuẩn năng lực đáp ứng yêu cầu hội nhập, hòa nhập giáo dục trong thời kỳ mới” do Vương Quốc Bỉ tài trợ. Chiều thứ Hai, ngày 15/10/2018, tại phòng Hội đồng Trường Đại học Dược Hà Nội tiếp tục khai mạc Lớp tập huấn “Xây dựng chương trình đào tạo thực hành dược lâm sàng và dược cộng đồng”. Tham gia lớp tập huấn về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải- Phó Hiệu trưởng cùng các giảng viện của Bộ môn dược lâm sàng, Bộ môn quản lý & tổ chức kinh tế dược và một số đơn vị trực thuộc Trường Đại học Dược Hà Nội; các giảng viên hỗ trợ đào tạo thực hành cho sinh viên dược của Trường tại các Bệnh viện, Nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội. Về phía giảng viên lớp tập huấn có GS. Shawn Hsiang-Yin Chen, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Dược, Đại học Y khoa Đài Bắc, Đài Loan và TS. Laura Cheng trưởng khoa Dược, bệnh viên Wafang, Đại học Y khoa Đài Bắc.
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm cách thức xây dựng, thiết kế, triển khai thực hiện chương trình đào tạo dược lâm sàng và dược cộng đồng của Khoa Dược, Đại học Y khoa Đài Bắc, Đài Loan. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng yêu cầu về phía người học phải giới thiệu các điểm mạnh, điểm yếu, của chương trình đào tạo thực hành dược hiện nay, cũng như đề xuất các chiến lược, kế hoạch và hành động cụ thể để cải thiện, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo thực hành dược cũng như chiến lược xây dựng đào tạo bối dưỡng đội ngũ preceptor tại các cơ sở thực hành. Qua đó, các giảng viên có thể thảo luận và góp ý cho phù hợp dựa trên kinh nghiệm đã từng triển khai tại Đại học Y khoa Đài Bắc.
Sau những ngày học tập nghiêm túc, lớp tập huấn đã đạt được mục tiêu đề ra, 100% các học viên đã được cấp Chứng chỉ hoàn thành khóa học. Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải trong Lễ bế mạc đã trân trọng cảm ơn các Giáo sư đến từ Đại học Y khoa Đài Bắc, Đài Loan đã nhiệt tình hướng dẫn, góp ý các nội dung trong việc xây dựng chương trình đào tạo thực hành dược hiện tại và trong tương lai để đáp ứng nhu cầu hội nhập, hòa nhập giáo dục của Việt Nam trong thời kỳ mới.

image1-1.jpeg
PGS,TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Lớp tập huấn
IMG_2900-2.jpg
Toàn cảnh lớp học
IMG_2908-3.jpg
GS. Shawn Hsiang-Yin Chen và TS. Laura Cheng chụp ảnh cùng Ban tổ chức 
và các giảng viên Bộ môn Dược lâm sàng; Bộ môn Quản lý và kinh tế dược.


19-10-2018

25 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL