Lễ trao Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học Dược Mekong Pharma Khóa 3 (2014 – 2016)

Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2016, Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp với Quỹ Pierre Fabre, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao bằng Thạc sĩ khoa học Dược của Đại học Paris Descartes và Đại học Toulouse Paul Sabatier cho các học viên khóa 3, niên khóa 2014 -2016, Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Dược học Mekong Pharma cho các học viên Việt Nam, Lào và Campuchia.​​​​​ ​​​

​   Tham dự buổi lễ có PGS, TS Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng,GS, TS Nguyễn Thanh Bình- Phó hiệu trưởng  Trường Đại học Dược Hà Nội;ngài Alain Dorie- tùy viên Y tế Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam;Bà Beatrice Garette - Tổng Giám đốc và Bà Florence Delcher - điều phối viên chương trình Quỹ Pierre Fabre; Bà Lê Thị Minh Hồng đại diện văn phòng khối Pháp ngữ (AUF);các học viên khóa 3 của Chương trình, cùng một số giảng viên và trợ giảng của Chương trình.
Chương trình đào tạo thạc sĩ Dược học liên khu vực – Mekong Pharma được sự trợ giúp tài chính từ Quỹ Piere Fabre nhằm đào tạo Thạc sĩ Dược học cho 3 nước Đông Dương là Việt Nam, Lào và Campuchia, do các Đại học của Cộng hòa Pháp là Đại học Paris Descartes, Đại học AIX- Marseille, Đại học Toulouse Paul Sabatier cùng Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Khoa học sức khỏe Lào và Trường Đại học Khoa học sức khỏe Campuchia phối hợp thực hiện.
Khóa 3 của chương trình đã tuyển được 17 học viên trong đó có 05 học viên Việt Nam, 4 học viên Lào, 8 học viên Campuchia.
Trong năm thứ 1, các học viên được học 15 môn tại Trường Đại học Khoa học sức khỏe Lào dưới sự giảng dạy của các giảng viên Pháp, trong đó: 6 môn được các giảng viên Đại học Toulouse, 3 môn được các giảng viên Đại họcMarseille , 3 môn được các giảng viên Đại học  Paris Descartes  cùng các giảng viên thỉnh giảng đến từ Trường Amien và Anger giảng dạy.
 Trong năm thứ 2, còn 15 học viên theo học (do 2 học viên không đạt ngưỡng để học tiếp M2) và được chia làm 3 chuyên ngành, trong đó chuyên ngành Kiểm nghiệm và Đảm bảo chất lượng thuốc được giảng dạy tại Trường Đại học Dược Hà Nội với 7 học viên (2 học viên Việt Nam, 5 học viên Campuchia ) được học 6 môn do các 4 giảng viên đến từ Đại học ParisDescartes giảng dạy.Chuyên ngành Dược cộng đồng học tại Lào với 6 học viên (2 học viên Việt Nam, 3 học viên  Lào,1 học viên  Campuchia ) học 5 môn do các giảng viên Đại học Toulouse giảng dạy. Chuyên ngành Dược động học học tại Đại học Marseille có 2 học viên (1 học viên Việt Nam, 1 học viên  Campuchia ) học 8 môn do các giảng viên Đại học Marseille giảng dạy.
Sau 2 năm học tập dưới sự giảng dạy của các giảng viên Pháp, tất cả các học viên Việt Nam đều đã hoàn thành tốt chương trình học tập và được các Đại học của Cộng hòa Pháp cấp bằng. Đặc biệt khóa học có 2 học viên Việt Nam đạt điểm cao nhất toàn khóa đã được thực tập tại Cộng hòa Pháp trong 6 tháng.
Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm nay được tổ chức trong không khí tưng bừng kỷ niệm 102 năm truyền thống đào tạo Dược sĩ và 55 năm xây dựng và phát triển và của Trường Đại học Dược Hà Nội. Đây chính là nền móng xây đắp nên những thành công của buổi Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay. Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự tham gia, hỗ trợ nhiệt tình của các đối tác trong chương trình: Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam,Quỹ Pierre Fabre, AUF, các Đại học Paris Descartes, Đại học AIX- Marseille, Đại học Toulouse Paul Sabatier, Đại học Khoa học sức khỏe Lào, Đại học Khoa học sức khỏe Campuchia. Mặc dù số lượng học viên theo học các khóa gần đây không nhiều nhưng chất lượng học viên ngày một nâng lên. Một số lượng giảng viên của các trường Châu Á đã được tham gia trợ giảng và nâng cao năng lực trong triển khai, tổ chức giảng dạy các chương trình sau đại học theo chuẩn quốc tế. Tôi tin tưởng rằng, trong các khóa tới chương trình sẽ có nhiều học viên giỏi đăng ký học tập hơn nữa và trong tương lai không xa các giảng viên Việt Nam sẽ có thể đảm nhận giảng dạy hoàn toàn Chương trình này.
Bà Beatrice Garette- Tổng Giám đốc Quỹ Pierre Fabre - đánh giá cao ý nghĩa cũng như kết quả đạt được của chương trình đúng như mục đích mong đợi của Quỹ. Các học viên tốt nghiệp đã vinh dự được ngài Alain Dorie - tùy viên Y tế Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam trực tiếp trao Bằng.
Tân thạc sĩ Nguyễn Thu Trang - đại diện cho các học viên được nhận Bằng tốt nghiệp đã chân thành cảm ơn giảng viên các Trường đại học của Pháp và của 3 nước Đông Dương, cảm ơn sự tài trợ của Quỹ Pierre Fabre, Đại sứ quán Pháp, AUF, đồng thời khẳng định đây là bước ngoặt trong cuộc đời của các học viên khi được tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới nhất từ các trường đại học hàng đầu của Cộng hòa Pháp về lĩnh vực Dược.
Thành công của khóa học không chỉ là việc đào tạo ra những chuyên gia Dược học hàng đầu mà đây cũng là cầu nối các nhà Dược học của 3 quốc gia Đông Dương với nhau. Các khóa đào tạo do Quỹ Piere Fabre sẽ tiếp tục được mở để thực hiện sứ mệnh đóng góp cho cộng đồng như mục đích đề ra.
IMG_7765-2.jpg
PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc
 Lễ trao Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học Dược Mekong Pharma ​
IMG_7745 -1.jpg
Quang cảnh Lễ trao Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học Dược Mekong Pharma

IMG_7817-6.jpg
Ngài Alain Dorie - tùy viên y tế  Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam 
& Bà Beatrice Garette - Tổng Giám đốc Quỹ Pierre Fabre
 ​trao Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học Dược Mekong Pharma cho các học viên 
IMG_7834-7.jpg
Tân Th.s  Nguyễn Thu Trang - đại diện cho các học viên được nhận
 Bằng tốt nghiệp phát biểu cảm tưởng
IMG_7839-8.jpg
PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng & Bà Beatrice Garette - Tổng Giám đốc 
Quỹ Pierre Fabre tiếp nhận quà của các Tân thạc sĩ trao tặng
IMG_7843-9.jpg
 Đại diện Đại sứ quán Pháp, Quỹ Pierre Fabre, AUF, lãnh đạo nhà trường 
 chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học Dược Mekong Pharma​


28-11-2016

14 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL