Lễ tốt nghiệp và trao bằng Dược sĩ Đại học năm 2019

Chiều ngày 18 tháng 6 năm 2019, Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao Bằng Dược sĩ đại học năm 2019. GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc Diễn văn tại buổi Lễ tốt nghiệp. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của GS.TS Nguyễn Thanh Bình.
Kính thưa các quý vị đại biểu! Kính thưa các Thầy/Cô giáo và toàn thể các CBVC Nhà trường!
Thưa các Anh/Chị sinh viên thân mến!
Hôm nay, Trường Đại học Dược Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và Trao bằng Dược sĩ cho các Anh/Chị sinh viên đã hoàn thành khóa học và được xét tốt nghiệp trong năm học 2018-2019; bao gồm 535 SV từ các Khóa 67, Khóa 68 và Khóa 69 hệ ĐH chính quy, K50 hệ liên thông từ trung cấp lên đại học, Khóa 10 và Khóa 11 hệ đại học văn bằng hai.Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, cho phép tôi được gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy, các cô, các Tân khoa DS lời chào và những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho buổi Lễ Tốt nghiệp thành công tốt đẹp!
Kính thưa toàn thể các Quý vị đại biểu! Thưa các Anh/Chị sinh viên thân mến!

Khoa 69 hệ đại học chính quy (CQ), vào trường năm 2014, với điểm chuẩn 23,5 điểm, có 568 SV nhập học năm thứ nhất, đến năm thứ 5 còn lại 539 SV. Tốt nghiệp lần này, có 456 SV (~85%), trong đó 24 SV đạt loại xuất sắc (5%), 144 SV đạt loại giỏi (32%), 247 SV đạt loại khá (54%) và 41 SV đạt loại trung bình (10%). Khóa 50 hệ liên thông từ trung cấp lên đại học (LT), vào trường năm 2015 có 67 sinh viên. Tốt nghiệp lần này có 52 sinh viên (78%), trong đó 01 sinh viên đạt loại giỏi (2%), 22 sinh viên đạt loại khá (42%) và 29 tốt nghiệp loại trung bình (56%). Đại học văn bằng hai (VBH) Khóa 11 có 18 sinh viên. Tốt nghiệp lần này có 12 sinh viên, trong đó có 06 TN đạt loại khá và 06 TN đạt loại trung bình.
Như vậy, tổng cộng toàn khóa có 520/624 SV được tốt nghiệp đúng lộ trình (83%), chưa kể có 15 SV được tốt nghiệp từ các khóa trước đó (K67 CQ: 1, K68 CQ: 11, K10 VBH: 3). 
Trong quá trình học tập tại Trường, các khóa sinh viên CQ K69, LT K50 và VBH K11 đã có rất nhiều cố gắng trong học tập và đạt được kết quả rất tốt, đóng góp vào thành tích chung về công tác đào tạo của Nhà trường. Ngoài ra, các khóa sinh viên này còn tham gia tích cực vào các hoạt động và phong trào của Nhà trường như tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao, làm xanh, sạch đẹp Nhà trường, phong trào hiến máu nhân đạo, phong trào thanh niên tình nguyện, giúp đỡ đồng bào miền núi và các vùng khó khăn.
Đánh giá quá trình học tập, công tác và rèn luyện trong thời gian học tập tại trường của các Anh/Chị sinh viên các khóa này, Hội đồng thi đua khen thưởng của Nhà trường đã quyết định tặng giấy khen và phần thưởng trị giá 500.000 đồng cho 08 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác, giấy khen và phần thưởng trị giá 400.000 đồng cho 11 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập; giấy khen và phần thưởng trị giá 300.000 đồng cho 24 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác.
Thay mặt cho ĐU, BGH Nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương những kết quả học tập, công tác và rèn luyện của các sinh viên đã có thành tích xuất sắc kể trên. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh!
Các DS Tân khoa năm 2019 thân mến!
Cách đây 5 năm, bằng tài năng và sự nỗ lực hết mình, các bạn đã vượt qua rất nhiều những người bạn cùng trang lứa, để ngẩng cao đầu và vinh dự sải những bước chân đầu tiên qua chiếc cổng 13-15 Lê Thánh Tông của một ngôi trường cổ kính. Khi đó, chính là các bạn đã dũng cảm chọn cho mình một cái nghề, nghề dược, nó rất cao quý đấy nhưng cũng đầy gian nan và thử thách. Trải qua những năm tháng miệt mài, vất vả đèn sách, để hôm nay, các bạn được đứng ở đây, hiên ngang nhận tấm bằng Dược sĩ, đây chính là lúc cái nghề, nghề dược, nó đã thấm đẫm vào từng con người bạn và chính nghề dược đã chọn các bạn!
Hãy để tôi nói cho các bạn với tư cách như những người đồng nghiệp đi trước! Trong những năm, tháng học tập tại Trường ĐHDHN, các bạn đã được các thầy, cô trang bị những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của một người Dược sĩ. Khối kiến thức đó là rất cơ bản và cũng rất quan trọng. Song, đó mới chỉ là những hành trang ban đầu trong quãng đường sự nghiệp còn rất dài trước mắt; đòi hỏi các bạn phải không ngừng tự học, tự trau dồi kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, vận dụng một cách linh hoạt những kiến thức đã học vào thực tiễn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các bạn hãy nhớ rằng, thực tiễn là ngôi trường đại học lớn nhất trong cuộc đời; thực tiễn cuộc sống luôn luôn đi trước chúng ta một bước, giải quyết được những vấn đề thực tiễn đòi hỏi chính là thước đo năng lực và sự thành công của các bạn!
Ngày mai, các bạn sẽ phải rời xa ngôi trường thân yêu này với rất nhiều kỷ niệm: sự nghiêm khắc của thầy, sự bao dung của cô, tình cảm bạn bè, từng góc sân, giảng đường, gốc sấu... đó là những dấu ấn không thể nào quyên của cuộc đời sinh viên. Chẳng còn lâu nữa đâu, chỉ cuối buổi chiều nay thôi, các bạn sẽ phải tự sải những bước đầu tiên bằng đôi chân của chính mình, trên con đường sự nghiệp của mình. Ngoài kia, cuộc sống bao la và rất sôi động, đang rộng mở chờ đợi các bạn với rất nhiều ngã rẽ. Con đường mà các bạn sẽ đi cũng chẳng hề bằng phẳng; Hãy đừng rụt rè, dũng cảm lên, hiên ngang mà bước, và luôn luôn nhớ rằng, dẫu có từ bỏ/thay đổi mục tiêu nhưng đừng bao giờ xa rời mục đích - cái đích mà các bạn đã từng ấp ủ! Với tất cả những gì các bạn đã thể hiện, tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ thành công! 
Những người đồng nghiệp mới của tôi! Sau này, dù có đi tới đâu, làm bất cứ việc gì và ở bất kể cương vị nào, các bạn hãy luôn tự hào về ngôi nhà chung, 13-15 Lê Thánh Tông - HK-HN mà một thời mình đã từng gắn bó. Các bạn hãy tự tin, ngẩng cao đầu và luôn thể hiện một cách có trách nhiệm, giữ gìn thương hiệu "Đại học Dược Hà Nội". Ngôi nhà 13-15 Lê Thánh Tông luôn giang tay chào đón và sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi các bạn có dịp trở về!
Nhân dịp này, thay mặt cho toàn thể CB, VC, NLĐ của Trường ĐHDHN, tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan, ban ngành TW và địa phương, đã giúp đỡ nhà trường trong thời gian qua. Đặc biệt, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất tới các Bộ môn, Đơn vị, các Thầy/Cô, CBVC và NLĐ trong nhà trường đã không quản ngại khó khăn, vất vả, hết lòng giảng dạy, giúp đỡ, hỗ trợ các học viên, sinh viên các khóa, nói chung, và các SV CQ khóa 69, LT K50 và VBH K11, nói riêng, để hôm nay các bạn được vinh dự đứng trên bục danh dự nhận tấm bằng Dược sĩ danh giá – Một sự xác nhận, một sự khẳng định rất quan trọng trong bước đường sự nghiệp sắp tới.
Một lần nữa, xin cám ơn và chúc sức khoẻ tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức Nhà trường. Chúc các Dược sĩ tân khoa, những người bạn đồng nghiệp của chúng tôi không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp và làm rạng rỡ truyền thống của Nhà trường.
Xin trân trọng cảm ơn!
IMG_9756-01.jpg
​GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường 
đọc Diễn văn tại buổi Lễ tốt nghiệp Dược sĩ Đại học năm 2019
IMG_9773-11.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao 
Giấy khen & phần thưởng cho Thủ khoa Đại học chính quy Trịnh Thị Vân Anh
 IMG_9775-12.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao 
Giấy khen & phần thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập & công tác
IMG_9778-13.jpg
PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trao Giấy khen & phần thưởng cho các sinh viên có thành tích trong học tập
IMG_9780-14.jpg
Th.S Phạm Văn Quyến- Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao 
Giấy khen & phần thưởng cho các sinh viên có thành tích trong công tác
IMG_9805-1.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao 
Bằng tốt nghiệp cho các tân Dược sĩ
IMG_0030-2.jpg
PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó BT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trao Bằng tốt nghiệp cho các tân Dược sĩ
IMG_0287 - Copy.15.jpg
Th.S Phạm Văn Quyến- Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trao Bằng tốt nghiệp cho các tân Dược sĩ


26-06-2019

112 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL