Lễ ra mắt Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia

​Thực hiện quyết định số 1043/QĐ-BYT ngày 08/04/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc thành lập Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia trực thuộc Trường Đại học Dược Hà Nội.

​Ngày 06 tháng 4 năm 2012 Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia. Tới dự Lễ và cắt băng ra mắt Viện có Ông Cao Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Y Tế cùng đại biểu đại diện cho WHO, các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán, đại diện các Vụ, Cục của Bộ Y tế; Bộ Khoa học & Công nghệ, các Viện, Trường, công ty Dược phẩm. Về phía nhà trường có PGS.TS Thái Nguyễn Hùng Thu - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng cùng trưởng các phòng, ban, bộ môn và cán bộ của Viện.

Ông Cao Minh Quang, Thứ trưởng thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế trao Quyết định thành lập Viện và Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia. PGS.TS Thái Nguyễn Hùng Thu - Phó Hiệu trưởng được bổ nhiệm kiêm Viện trưởng, TS Nguyễn Ngọc Chiến được bổ nhiệm Phó Viện trưởng. Phát biểu trong buổi lễ Ông Cao Minh Quang khẳng định việc xây dựng Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia là hết sức bức thiết. Viện được thành lập để thực hiện tốt chức năng chính là nghiên cứu, đào tạo, hợp tác về công nghệ dược phẩm và chuyển giao công nghệ dược phẩm góp phần khắc phục những mặt còn hạn chế của ngành công nghiệp Dược nước nhà hiện nay. Với 4 chức năng, 11 nhiệm vụ được Bộ Y tế giao cho Viện, năm 2012 để Viện từng bước ổn định đi vào hoạt động Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo nhà trường chỉ đạo Viện nhanh chóng ổn định bộ máy tổ chức, biên chế, xây dựng quy chế hoạt động, xây dựng các dự án đầu tư, tạo nguồn kinh phí bảo đảm cho Viện thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao.
PGS.TS Thái Nguyễn Hùng Thu, Viện trưởng thay mặt lãnh đạo Viện trình bày báo cáo định hướng hoạt động và phát triển của Viện. Định hướng hoạt động và phát triển vủa Viện được chia làm ba giai đoạn; Giai đoạn 2012-2015, từng bước hình thành bộ máy tổ chức và triển khai hoạt động của Viện, giai đoạn này tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất và ổn định nguồn nhân lực, từng bước triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; Giai đoạn 2016-2020, tổng kết rút kinh nghiệm thực hiện của giai đoạn một, tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của Viện; Giai đoạn sau 2020, tiếp tục nâng cao hiệu quả, khẳng định được vị thể để Viện phát triển ở tầm cao hơn. Ban lãnh đạo Viện rất mong được sự quan tâm tạo điều kiện của các Vụ, Cục của Bộ Y tế và Trường đại học Dược Hà Nội, sự phối hợp, hợp tác của các Viện, Trường, các công ty Dược phẩm trong và ngoài nước để Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Một số hình ảnh trong buổi lễ ra mắt

PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường phát biểu khai mạc

TS. Trần Viết Hùng, Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế thừa ủy quyền Bộ trưởng công bô quyết định thành lập Viện và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Viện

Ông Cao Minh Quang,Thứ trưởng Bộ Y tế, trao Quyết định thành lập Viện và Quyết định bổ nhiệm cho Ban lãnh đạo Viện