Lễ Kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển &102 năm truyền thống đào tạo dược sĩ

Sáng 12/11/2016, trong khuôn viên 13 - 15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội, Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 102 năm truyền thống đào tạo dược sĩ, 55 năm xây dựng và phát triển Nhà trường. Tới dự Lễ có GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế, Ông Nguyễn Hữu Thành - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo các cục, vụ trực thuộc Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo và các cơ quan Trung ương, địa phương; đại diện lãnh đạo các cơ sở y tế, các trường đại học, cao đẳng, các bệnh viện, các công ty dược, các cơ quan nghiên cứu; cùng các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, học viên, sinh viên của Trường qua các thời kỳ. ​​​

Đọc diễn văn tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường ôn lại truyền thống 102 năm đào tạo dược sĩ (1914-2016) và chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển (1961-2016). Trường Đại học Dược Hà Nội đã thực hiện tốt nhiệm vụ tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực dược trình độ cao cho đất nước với 14.200 dược sĩ, 2.685 dược sĩ chuyên khoa cấp I & cấp II, 1.083 thạc sĩ và 131 tiến sĩ dược học phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng sản xuất, cung ứng thuốc đủ cho nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh và tăng cường hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành Y tế. Trường đã thực hiện gắn kết chặt chẽ hoạt động khoa học công nghệ với đào tạo, từng bước hướng tới một trong những Trung tâm hàng đầu của cả nước về chất lượng đào tạo - nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Công tác hợp tác quốc tế của Trường ngày càng được mở rộng, phát triển đa dạng và thu được hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng uy tín, thương hiệu của Trường trong khu vực và trên thế giới. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư theo hướng hiện đại hóa, đã cải thiện tích cực điều kiện làm việc, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên. Trường đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động hướng tới cộng đồng và hệ thống y tế cơ sở: góp phần trong công tác bảo tồn tài nguyên cây thuốc, quy hoạch vùng dược liệu, tư vấn về thông tin thuốc, cảnh báo tác dụng có hại của thuốc và sử dụng thuốc an toàn hợp lý… Qua 102 năm truyền thống đào tạo Dược sĩ, 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Dược Hà Nội đã vinh dự được Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng Nhì và hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba. Các tổ chức chính trị và nhiều giảng viên, công chức, viên chức của trường cũng được trao tặng những phần thưởng cao quý khác. Cũng nhân dịp này đồng chí Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, các vụ, cục Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo, các cơ quan Trung ương, địa phương, các cơ sở y tế, các trường đại học, cao đẳng, các bệnh viện, các công ty dược, các cơ quan nghiên cứu đã tạo điều kiện thuận lợi để Nhà trường có được như ngày hôm nay; đồng chí Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên của Trường qua các thời kỳ đã đồng cam, cộng khổ, vượt qua mọi khó khăn, cống hiến cho thương hiệu Trường Đại học Dược Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích của các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Dược Hà Nội đã giành được trong 55 năm qua và đề nghị Nhà trường cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế” theo Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành TW Đảng (khóa XI). Nhà trường cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động, năng động, phát huy trí tuệ, tài năng của tập thể lãnh đạo, của các thầy, cô giáo, học viên, sinh viên, thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tạo động lực và điều kiện để phát triển nhanh và bền vững; tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo dựa trên chuẩn năng lực và đáp ứng nhu cầu hội nhập giáo dục, đổi mới tổ chức đào tạo…; đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học; tập trung triển khai có hiệu quả “Quy hoạch phát triển Trường Đại học Dược Hà Nội giai đoạn 2010 - 2020, tầm nhìn 2030” đã được lãnh đạo Bộ Y tế phê duyệt. Chủ động đối diện và vượt lên thách thức của việc thực hiện tự chủ và phân tầng đại học. Thứ trưởng tin tưởng rằng với truyền thống 55 năm phát triển và trưởng thành, Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ là một trong những trường đại học đi đầu trong đổi mới giáo dục và giữ vị trí là trường trọng điểm trong cả nước về đào tạo nhân lực dược, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Giữ vững truyền thống đoàn kết, hợp tác, phát huy các nguồn lực với tinh thần xung kích, chủ động, sáng tạo để thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đắc lực vào thành quả chung của ngành Y tế nước nhà.

GS.TS.NGND Phạm Thanh Kỳ - Chủ tịch hội cựu Giáo chức, ThS. Vũ Thị Thuận – cựu sinh viên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị CTCP Traphaco và sinh viên Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch hội sinh viên Trường thay mặt các cựu giáo chức, các thế hệ học viên, sinh viên qua các thời kỳ và hiện tại đã chia sẻ niềm xúc động, niềm vui, niềm tự hào trước sự lớn mạnh của Trường và nguyện tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, vật chất cùng với lãnh đạo, viên chức, người lao động Nhà trường giữ vững chất lượng đào tạo Dược và đưa Trường Đại học Dược Hà Nội ngày càng phát triển.


25.jpg
Các đại biểu về dự Lễ Kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển 

&102 năm truyền thống đào tạo dược sĩ​

IMG_7568-1.jpg
PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng

thay mặt lãnh đạo Nhà trường đọc diễn văn tại buổi Lễ

 DSC_7842- 2.jpg
 GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ
DSC_7853 -4.jpg
GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước
trao Huân chương lao động hạng Nhì cho Bộ môn Hóa phân tích - Độc chất
 ​DSC_7858-6.jpg
GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tếtrao danh hiệu
Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển & Dược sĩ Lê Xuân Kỳ
DSC_7861-7.jpg
GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tếtrao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế 
cho 07 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016
DSC_7864-8.jpg
GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tếtrao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế 
cho 23 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016
DSC_7866-9.jpg
GS.TS.NGND Phạm Thanh Kỳ - Chủ tịch hội cựu Giáo chức
thay mặt Hội cựu giáo chức phát biểu
DSC_7869-10.jpg
 ThS. Vũ Thị Thuận – cựu sinh viên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị CTCP Traphaco
thay mặt các cựu sinh viên phát biểu cảm tưởng
DSC_7874-12.jpg

Sinh viên Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch hội sinh viên Trường thay mặt các học viên, SV 
đang học tập tại Trường phát biểu cảm tưởng


16-11-2016

27 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL