LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 -2023

Sáng ngày 15/10/2022, trong khuôn viên Trường tại 13-15 Phố Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ Y tế, TS. Nguyễn Văn Quân - Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT; Đại diện các nhà tài trợ, các đối tác của Trường. Về phía Nhà trường có GS.TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Phạm Thanh Kỳ, PGS.TS. Từ Minh Koóng, PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa, nguyên Hiệu trưởng, GS.TS. Thái Nguyễn Hùng Thu, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện Công đoàn Trường, ĐTN, Hội sinh viên; cán bộ, giảng viên, sinh viên các khóa và đăc biệt là gần 950 tân sinh viên K77 ngành Dược, khóa 3 ngành Hóa dược, khóa 1 ngành Công nghệ sinh học, Khóa 1 ngành Hóa học, Lớp chất lượng cao A0 K77 hệ chính quy.​​

 Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng đã báo cáo tóm tắt những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua của Nhà trường, biểu dương những thành tích mà thầy trò Nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm học 2021 – 2022, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

GS.TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 950 tân sinh viên các hệ đào tạo đã vượt qua kỳ thi PTTH quốc gia trúng tuyển vào Trường đại học Dược Hà Nội. Thầy dặn dò, nhắn nhủ tới các em: “Được học tập trong ngôi trường Đại học Dược Hà Nội Anh hùng là niềm tự hào nhưng cũng có nhiều thách thức cần phải vượt qua trên bước đường chinh phục tri thức. Các em có quyền tự hào về những nỗ lực của bản thân mình. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thành công bước đầu. Hãy khiêm tốn, đừng tự mãn với kết quả mình vừa đạt được. Từ ngày mai các em sẽ bắt đầu một hành trình mới ở một môi trường mới với rất nhiều khó khăn thử thách. Mong rằng các em sẽ luôn chủ động, sáng tạo trong học tập. Hãy đặt ra cho mình các mục tiêu lớn lao và có những kế hoạch rõ ràng để đạt được mục tiêu đó. Học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất song cũng đừng quên tích cựctham gia toàn diện các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng để rèn luyện các kỹ năng cần thiết sau này. Hy vọng quãng thời gian gắn bó với ngôi trường Đại học Dược Hà Nội thân yêu này sẽ là những năm tháng đẹp nhất, đáng nhớ nhất của các em, hãy cùng nhau cố gắng nỗ lực trong học tập, rèn luyện, và cùng trải nghiệm khó khăn thử thách để tự khẳng định bản thân, để trở thành một sinh viên năng động, sáng tạo và hội nhập, một công dân toàn cầu thế hệ mới”.

Phát biểu thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Nguyễn Văn Quân - Phó Cục trưởng Khoa học công nghệ và Đào tạo biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường và mong muốn trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, hợp tác, phát huy các nguồn lực với tinh thần chủ động, sáng tạo của CCVC-NLĐ để thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đắc lực vào thành quả chung của ngành Y tế.

Tại lễ khai giảng, ghi nhận những đóng góp công sức của rất nhiều thế hệ giảng viên, Viên chức quản lý, VC-NLĐ Nhà trường, với những cống hiến không chỉ cho Trường ĐH Dược HN, mà còn cho sự lớn mạnh và phát triển của ngành Dược, ngành Y tế, cho công tác Chăm sóc, BVSK nhân dân. TS. Nguyễn Văn Quân- Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐTthừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng Cờ thi đua cấp Bộ năm 2020 cho Trường Đại học Dược Hà Nội và trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 04 viên chức của Nhà trường gồm: GS.TS. NGND. Thái Nguyễn Hùng Thu; PGS.TS Nguyễn Thị Kiều Anh; PGS.TS. Nguyễn Thu Hằng; PGS.TS Đỗ Quyên.

Thay mặt cho toàn thể công chức, viên chức, giảng viên, PGS. T.S Phùng Thanh Hương, Trưởng Khoa Công nghệ sinh học đã chia sẻ với các tân sinh viên những kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong quá trình đào tạo của Nhà trường, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp để sau này trở thành những Dược sĩ có bản lĩnh vững vàng, chuyên môn giỏi, đạo đức tốt, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tân sinh viên Nguyễn Vân Anh – Lớp trưởng A0K77 -Đại diện cho các tân sinh viên đã có những chia sẻ hết sức thú vị, mang đến làn gió mới cho các bạn sinh viên khi nói lên niềm tự hào khi trúng tuyển là sinh viên của Trường Đại học Dược Hà Nội.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đại diện các nhà tài trợ, các đối tác của Trườngđã trao học bổng khuyến học cho sinh viên của Trường, bao gồm các Công ty: Công ty CP Dược phẩm Pharmacity; Ban quản lý Quỹ hỗ trợ SV HUP; Công ty CP Nam Dược; Công ty CPDP CPC1 Hà Nội, Ban liên lạc cựu SV K49; Ban liên lạc cựu SV K62; Công ty TNHH Botania.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Nguyễn Hải Nam chân thành cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ, các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ cho Trường trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ trong thời gian tới.

Trong buổi lễ, lãnh đạo Nhà trường đã trao Giấy khen và phần thưởng cho 04 thủ khoa các ngành đào tạo gồm: Phạm Huyền Trang- ngành Dược học; Phạm Minh Tuấn- ngành Hóa dược; Đào Phạm Đức Nghĩa- ngành Hóa học; Mai Thị Yến Nhi- ngành Công nghệ sinh học và 13 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập & công tác năm học 2021 – 2022; 68 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập; 144 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác.

Lễ Khai giảng năm học mới được tổ chức trang trọng và thành công tốt đẹp!
MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG 2022 -2023
DSCF0038.JPG
DSCF0041.JPG
DSCF0046.JPG
Các tiết mục Văn nghệ chào mừng​ do các em sinh viên biểu diễn.
DSCF0051.JPG
Lễ chào cờ!
DSCF0073.JPG
ThS Lê Phan Tuấn - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính giới thiệu chương trình buổi Lễ.
DSCF0089.JPG
GS.Ts Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng đọc Diễn văn Chào mừng năm học mới.
DSCF0099.JPG
TS. Nguyễn Văn Quân - Phó Cục trưởng Khoa học công nghệ và Đào tạo phát biểu
DSCF0107.JPG
TS. Nguyễn Văn Quân- Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐTthừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế
 trao tặng Cờ thi đua cấp Bộ năm 2020 cho Trường Đại học Dược Hà Nội
DSCF0128.JPG
TS. Nguyễn Văn Quân- Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐTthừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế

 trao tặng  danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 04 viên chức của Nhà trường

DSCF0134.JPG
Thay mặt cho toàn thể công chức, viên chức, giảng viên, PGS. T.S Phùng Thanh Hương, Trưởng Khoa Công nghệ sinh học 
đã chia sẻ với các tân sinh viên những kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học.
DSCF0151.JPG
Tân sinh viên Nguyễn Vân Anh – Lớp trưởng A0K77 -Đại diện cho các tân sinh viên
phát biểu cảm tưởng
DSCF0162.JPG
GS.TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng, trao Giấy khen và phần thưởng cho 04 thủ khoa các ngành.
DSCF0241.JPG
GS.TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng, trao phần thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc toàn diện.​
DSCF0175.JPG
PGS.Ts Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí Thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng
Trao phần thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập
DSCF0192.JPG
DSCF0207.JPG
DSCF0215.JPG
DSCF0227.JPG
DSCF0236.JPG
Đại diện các Nhà tài trợ trao học bổng cho các sinh viên 


15-10-2022

182 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL