Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2020, Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc Diễn văn tại buổi Lễ khai giảng. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của GS.TS Nguyễn Thanh Bình.​ ​​​

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý.
Kính thưa các thầy, các cô, các cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể anh/chị học viên, sinh viên thân mến!
Hòa trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Hôm nay, tại sân trường 13-15 Lê Thánh Tông, Trường đại học Dược Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các thầy, các cô, các cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể học viên, sinh viên của Nhà trường.Đặc biệt, Tôi xin được nhiệt liệt chào đón và chúc mừng 700 tân sinh viên Khoá 75 ngành Dược học và 62 tân sinh viên Khóa 1 ngành Hóa dược. Mặc dù bị tác động không nhỏ bởi đại dịch Covid19 nguy hiểm, nhưng các bạn đã vượt qua kỳ thi Tốt nghiệp phổ thông trung học Quốc gia với điểm số rất cao để có mặt đông đủ tại buổi lễ khai giảng long trọng ngày hôm nay.Chúc tất cả các quý vị đại biểu, thầy giáo, cô giáo, các cán bộ viên chức, người lao động, các học viên, sinh viên mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong năm học mới.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Năm học 2019-2020 là năm học mà chúng ta chứng kiến nhiều sự thay đổi và biến động có ảnh hưởng rất lớn đến XH nói chung và công tác đào tạo nói riêng.- Luật GDĐH sửa đổi đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2019, ngày 30/12/2019 Chính phủ đã ban hành Nghị định 99 thi hành một số điều của Luật GDĐH sửa đổi.- Năm 2020, cả thế giới đã và đang phải oằn mình đương đầu với đại dịch Covid19 nguy hiểm, đã tác động rất lớn đến mọi mặt của đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội, trong đó có hoạt động đào tạo nói riêng. Tuy nhiên, cùng chung tay, nỗ lực với cả nước trong công tác phòng chống đại dịch Covid19, Trường ĐH Dược HN đã tổ chức triển khai hoạt động đào tạo một cách linh hoạt và phù hợp, nên công tác đào tạo và NCKH vẫn được duy trì theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.Năm học 2019-2020 nhà trường đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 281 học viên SĐH (trong đó có: 13 HV được trao bằng TS; 18 HV được trao bằng CKII; 64 HV được trao bằng ThS, 186 HV được trao bằng CKI) và 621 SV được trao bằng DS. Hiện tại nhà trường đang triển khai 14 nhiệm vụ KHCN cấp Quốc gia, 6 đề tài cấp Bộ, 52 đề tài cấp Trường, 15 hợp đồng nghiên cứu và phát triển sản phẩm; đã có >60 bài báo đăng trên tạp chí nước ngoài (50 ISI/Scopus), >172 bài báo đăng trên tạp chí trong nước và 03 Bằng sáng chế (patent) được cấp. Để có được những thành tích rất đáng khích lệ này, đó là sự nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò, các CBVC và NLĐ. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường tôi xin nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích của tất cả các đơn vị, cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể học viên, sinh viên trong năm học vừa qua.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Năm học 2019-2020 đã đi qua, một năm học mới, 2020-2021, lại đến. Mặc dù vẫn còn những tiềm ẩn của đại dịch covid19 nguy hiểm, nhưng khởi đầu đã có nhiều tín hiệu rất tích cực: 
- Bước vào đầu Thập kỷ thứ 3 của Thế kỷ 21, năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên triển khai Chiến lược phát triển HUP giai đoạn 2020-2025, với mục tiêu trở thành trường đại học đa ngành, Nhà trường đã được BGD&ĐT cho phép mở mã ngành đào tạo CN Hóa dược.
 - Về công tác tuyển sinh năm 2020: Nhà trường đã tuyển được 700 SV ngành Dược học với điểm chuẩn 26,90, trong đó có 186 SV nam (27%), 514 SV nữ (73%); và 62 SV ngành Hóa dược với điểm chuẩn 26,60, trong đó có 20 SV nam (32%), và 42 SV nữ (68%). Với tổng số SV của 2 mã ngành đã nhập học là 762, 5 Tỉnh/Thành phố có số SV trúng tuyển nhiều nhất lần lượt là Hà Nội: 135 SV, Thanh Hóa: 85 SV, Nam Định: 79 SV, Nghệ An và Thái Bình: 53 SV, Bắc Ninh: 31, được phân bố trải dài từ các tỉnh miền núi phía Bắc đến các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
- Về công tác đào tạo: Nhà trường vừa tổ chức rà soát, sửa đổi, bổ sung chương trình đại học và sau đại học ngành Dược đảm bảo tính cập nhật và phù hợp với nhu cầu xã hội và từng bước tiếp cận khu vực/thế giới. Bên cạnh đó nhà trường không ngừng chú trọng đổi mới phương thức lượng giá (tổ chức thi, cách thi, cách tính điểm...), cách dạy, cách học; lấy người học làm trung tâm trong các hoạt động, công tác chính trị của nhà trường. Bên cạnh những thuận lợi, năm học 2019-2020 cũng có không ít những khó khăn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước:
- Những thách thức trong quá trình thực hiện cơ chế tự chủ, đổi mới đào tạo đòi hỏi nhà trường phải sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy; đổi mới phương thức quản trị nhà trường...
- Những thách thức trong quá trình hội nhập khu vực và hội nhập quốc tế, đòi hỏi phải chủ động bám sát với thực tiễn, sáng tạo, đổi mới, hướng tới đào tạo theo chuẩn năng lực nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội.
Chúng ta hãy chấp nhận một thực tế rất hiển nhiên rằng, mọi sự đổi mới đều luôn gặp phải các trở ngại và không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, nhất trí một lòng của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên, với niềm tin vào tương lai phía trước, tôi tin tưởng rằng nhất định chúng ta sẽ vượt qua!
 Các bạn tân sinh viên K75 ngành Dược học và K1 ngành Hóa dược thân mến!
Các bạn là những người đã rất nỗ lực và rất may mắn khi vượt qua rất nhiều bạn bè cùng trang lứa để trở thành sinh viên của một trường đại học có lịch sử 118 năm hình thành và phát triển, trong đó có 106 năm đào tạo DS với nhiều thành tích rất đáng tự hào mà các thế hệ cha, anh đi trước đã gây dựng lên. Tôi mong rằng, các bạn đừng ngủ quên trong chiến thắng, hãy nỗ lực ngay từ bây giờ, cố gắng rèn luyện, học tập, và tiếp tục viết lên những trang vàng lịch sử của chính thế hệ mình. Hãy mạnh mẽ và can đảm lên, hiên ngang, ngửng cao đầu và tiến lên phía trước, lịch sử đang thuộc về các bạn! Gia đình, bạn bè, quê hương, Nhà trường và Tổ quốc đang trông chờ vào các bạn!
Với tất cả niềm tự hào về truyền thống lịch sử của một ngôi trường anh hùng, với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của toàn thể thầy - trò, cán bộ viên chức, người lao động; và đặc biệt, với niềm tin sắt đá đặt vào 700 tân SV Khóa 75 ngành Dược học và 62 tân SV Khóa 1 ngành Hóa dược, tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 2020-2021.
Kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, các thầy - cô giáo, cán bộ viên chức và các anh/chị học viên, sinh viên mạnh khỏe, hạnh phúc và chúc cho một năm học mới của chúng ta sẽ thành công rực rỡ!
 Xin trân trọng cảm ơn!    

 Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

IMG_3902.JPG
Lễ chào cờ
IMG_3916.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường,
 Hiệu trưởng đọc Diễn văn khai giảng năm học mới 2020- 2021
IMG_3942.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường,
Hiệu trưởng thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế trao​ Bằng khen
cho Công đoàn Nhà trường và phòng Sau Đại học

IMG_3938.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường,
Hiệu trưởng thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế trao danh hiệu 
Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho các viên chức của Nhà trường ​
IMG_3946.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng 
thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích
IMG_3951.JPG
Sinh viên Phan Thị Đức Hiền - Đại diện tân sinh viên phát biểu cảm tưởng

IMG_3971.JPG
PGS.TS Nguyễn Thái An - Trưởng phòng Quản lý sinh viên
công bố các Quyết định khen thưởng cho sinh viên
IMG_3982.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường,
 Hiệu trưởng trao phần thưởng cho thủ khoa K75 Nguyễn Phương Ngân
IMG_3990.JPG
Bà Nguyễn Thị Thùy Dung - Giám đốc nhãn hàng Dạ hương trao học bổng 
cho các sinh viên nữ
IMG_3996.JPG
Ông Nguyễn Hữu Dũng - chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ sinh viên Đại học 
Dược Hà Nội và Bà Lê Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn y tế AMV
trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tich tốt trong học tập

IMG_4010.JPG
Bà Lưu Thị Gấm - Giám đốc Marketing công ty cổ phần Nam Dược trao học bổng 
cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập
IMG_4014.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng 
trao phần thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác
IMG_4024.JPG
PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải- Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
trao phần thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập
IMG_4032.JPG
Th.S Phạm Văn Quyến, Phó Hiệu trưởng trao phần thưởng 
cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác


22-10-2020

26 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL